วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป้าทุบรถ ขอเลื่อน รับข้อหา 'ผกก.ประเวศ' สั่งลูกน้องจับตา! รถจอดขวาง

ป้าทุบรถ ขอเลื่อน รับข้อหา 'ผกก.ประเวศ' สั่งลูกน้องจับตา! รถจอดขวาง

  • Share:

"ผกก.สน.ประเวศ" ยืนยันทนายความ "ป้าทุบรถ" ประสานขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เตรียมให้ พงส.ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ภายในสัปดาห์นี้ พร้อมสั่งลูกน้องดูแลความเรียบร้อย ห้ามมี รถ-จยย.จอดกีดขวาง

วันที่ 26 ก.พ.61 พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ ระบุว่า ได้รับการประสานจากนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของ น.ส.รัตนฉัตร และน.ส.ราณี แสงหยกตระการ ที่ก่อเหตุทุบรถยนต์กระบะที่จอดขวางหน้าประตูบ้าน เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่า ลูกความทั้งสองขอเลื่อนการเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ที่ถูกแจ้งทั้งหมด 3 ข้อหา คือ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือโดยไม่มีเหตุอันควร ตามหมายเรียกครั้งที่ 1 ซึ่งขั้นตอนต่อไป พนักงานสอบสวนจะดำเนินการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้มารับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์นี้ โดยจะนำหมายไปติดไว้บริเวณประตูบ้าน

ขณะเดียวกันหาก น.ส.รัตนฉัตร และน.ส.ราณี ต้องการแจ้งความเจ้าของรถกระบะ ในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ ตามประมวลกฎหมายอาญา ก็สามารถกระทำได้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งความเพิ่มเติม

ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ประกอบการเจ้าของตลาดที่เปิดทำการโดยไม่ได้รับอนุญาต ทางตำรวจต้องรอการร้องทุกข์กล่าวโทษจากสำนักงานเขตประเวศอย่างเป็นทางการ ซึ่งขณะนี้ได้รับการประสานเพียงวาจาเท่านั้น

ขณะที่การดูแลความเรียบร้อยบริเวณถนนรอบตลาดในหมู่บ้านเสรีวิลล่า และหน้าบ้านของครอบครัวแสงหยกตระการ ได้สั่งการให้สายตรวจตระเวนดูความเรียบร้อย ไม่ให้มีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์มาจอดกีดขวางการจราจร หรือขวางประตูเข้าออกบ้านของชาวบ้านในละแวกนั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้