วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.มึน! หนุ่มใหญ่นอนตาย ดับปริศนาทางรถไฟชัยภูมิ พบแผล 2 จุดที่หัว

ตร.มึน! หนุ่มใหญ่นอนตาย ดับปริศนาทางรถไฟชัยภูมิ พบแผล 2 จุดที่หัว

  • Share:

หนุ่มใหญ่วัย 44 ดับปริศนาที่ทุ่งนา บ้านห้วยยาง ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ใกล้ทางรถไฟ โดยมีแผลที่หัว 2 จุด พบในตัวมีตั๋วรถไฟอุดรฯ เข้ากรุงเทพฯ ตร.เตรียมตามหาญาติ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต...
เมื่อวันที่ 26 ก.พ.61 ร.ต.อ.ชัชชัย พิลาธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.อำเภอจัตุรัส รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองชัยภูมิ ว่า มีชาวบ้านพบศพผู้เสียชีวิตนอนอยู่ข้างทางรถไฟบริเวณช่วงใกล้ทุ่งนา บ้านห้วยยาง หมู่ที่ 3 ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ จุดอำเภอจัตุรัส และแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส


ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน บ้านห้วยยางหมู่ที่ 3 ห่างจากถนนเส้นทางระหว่างตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส รอยต่ออำเภอเนินสง่า ประมาณ 1 กม. ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพสวมเสื้อยีนส์แขนยาว ภายในยังสวมเสื้อสีม่วง สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าหุ้มส้น สภาพร่างผู้เสียชีวิต ห่างจากรางรถไฟประมาณ 50 เมตร มีแผลบริเวณศีรษะ 2 แผล และน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 วัน ภายในตัวยังพบบัตรประชาชนและใบขับขี่ ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายทองไส ไซบัง อายุ 44 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 113 หมู่ที่ 6 ตำบลแชแล อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ภายในตัวผู้เสียชีวิตยังพบตั๋วรถของการรถไฟอีก 1 ใบ ซึ่งภายในตั๋วรถไฟระบุถึงการเดินทางระหว่างจังหวัดอุดรธานีเข้ากรุงเทพฯ โดยขบวนที่ 134 วันเดินทางลงวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาออกเดินทาง 19.15 น. ปลายทางที่กรุงเทพมหานคร


สอบถามไปยังชาวบ้านผู้เห็นร่างผู้เสียชีวิตให้การว่า ขณะที่อยู่ระหว่างเดินทางกลับจากไร่นา เห็นเหมือนคนนอนอยู่ข้างทางรถไฟ จึงรีบวิ่งไปดู พบกลายเป็นศพเริ่มเหม็นเน่าแล้ว ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบ ต่อมาทางด้าน ร.ต.อ.ชัชชัย พร้อมหน่วยกู้ภัย ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรในเบื้องต้นที่โรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส

เบื้องต้น แพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัสได้ตรวจสอบบาดแผล พบมีบาดแผลบริเวณศีรษะจำนวน 2 แผล ลักษณะคล้ายของมีคม บริเวณที่อื่นยังไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด 


พ.ต.อ.สมเจนต์ ไทยานนท์ ผกก.สภ.อำเภอจัตุรัส กล่าวเพิ่มเติมว่า นายทองไส ไซบัง ได้ขึ้นรถไฟจากจังหวัดอุดรฯ เพื่อเดินทางไปกรุงเทพฯ ขบวนรถที่ 134 ของวันที่ 24 ก.พ.61 เวลา 19.15 น. ที่ผ่านมาเพียงคนเดียว ผู้ตายมีอาชีพขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่กรุงเทพฯ ไม่น่าจะเป็นการฆาตกรรมหรือถูกทำร้าย แต่ส่วนบาดแผล 2 แห่งอาจจะโดนของแข็งเป็นแผลไม่ใหญ่ ยังไม่สรุปรอให้ญาติของนายทองไส ผู้เสียชีวิตมาให้การเพิ่มเติมอีกครั้ง หรือสงสัยการเสียชีวิตในครั้งนี้ก็จะส่งศพไปผ่าพิสูจน์อีกครั้ง จึงจะได้ติดต่อญาติมาสอบถามหาสาเหตุเพิ่มเติมเพื่อหาข้อสรุปการเสียชีวิตอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้