วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขุนพลช้างศึกยู-16 ตบเท้าเข้าแคมป์ เตรียมลุยทัวร์นาเมนต์ที่ญี่ปุ่น

ทัพนักเตะช้างศึกยู-16 เข้ารายงานตัวฝึกซ้อมก่อนลุยทัวร์นาเมนต์สำคัญบนแดนปลาดิบ ด้านกุนซือใหญ่เชื่อหากนักเตะเต็มที่กับการแข่งขัน ผลงานก็จะออกมาดีเช่นกัน...

วันที่ 26 ก.พ. 61 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ได้เดินทางเข้ารายงานตัว เพื่อเก็บตัวเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล JENESYS หรือ “Japan-Asean U-16 Football Tournament” ที่เมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 6-15 มีนาคมนี้

สำหรับการรายงานตัวครั้งนี้ นำโดย “โค้ชดาท” ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย สราวุฒิ สุขแสวง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และนักเตะอย่าง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, จักรพงษ์ แสนมะฮุง และ โอลัคซอน เอ แทมบา

หลังการรายงานตัว กุนซือใหญ่ช้างศึกยู-16 กล่าวว่า เป้าหมายของเราในการเตรียมทีมครั้งนี้คือตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด สิ่งที่สำคัญในตอนนี้คือเราต้องการดูผู้เล่นทั้งผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่ ทั้งรายการของชิงแชมป์อาเซียน และชิงแชมป์เอเชีย ในรายการนี้ก็ตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุดก่อน ส่วนเป้าหมายคิดว่าถ้าน้องๆ ทำศักยภาพของตัวเองเต็มที่แล้ว คิดว่าศักยภาพของทีมก็จะออกมาเต็มที่เหมือนกัน"

"ส่วนตัวแล้วผ่านการคุมทีมชาติมาทั้งหมดสองชุดแล้ว แต่ตอนนั้นเป็นผู้ช่วย งานนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าโค้ช แน่นอนทุกคน รับงานกดดันหมด แต่ว่าเอาความกดดันตรงนั้น มาเป็นแรงบันดาลใจให้เราทำงานหนักและตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด อย่างที่บอกว่าไม่ได้ทำเพื่อคนใดคนหนึ่ง แต่ทำเพื่อคนไทยทั้งประเทศ"

ทั้งนี้ ทีมชาติไทยอยู่จับสลากให้อยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ สิงคโปร์ และ บรูไน โดยจะออกสตาร์ตเกมแรกพบ สิงคโปร์ ในวันที่ 8 มีนาคมนี้

ทัพนักเตะช้างศึกยู-16 เข้ารายงานตัวฝึกซ้อมก่อนลุยทัวร์นาเมนต์สำคัญบนแดนปลาดิบ ด้านกุนซือใหญ่เชื่อหากนักเตะเต็มที่กับการแข่งขัน ผลงานก็จะออกมาดีเช่นกัน... 26 ก.พ. 2561 12:52 26 ก.พ. 2561 13:47 ไทยรัฐ