วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีที่มา! ‘คอนเต’ เผยเหตุถอด 'อาซาร์ด’ ออกระหว่างเกมกับผีแดง

นายหัวสิงห์บลูออกมาเผยถึงสาเหตุสำคัญ ที่ตัดสินใจเปลี่ยนตัว "เอเดน อาซาร์ด" ออกกลางคัน ในเกมที่บุกไปพ่ายต่อปิศาจแดงเมื่อคืนวันอาทิตย์ พร้อมย้ำว่าเป็นเพราะเหตุผลเกี่ยวกับแท็กติกล้วนๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจถอด เอเดน อาซาร์ด แนวรุกคนสำคัญออกระหว่างเกม ที่บุกไปพ่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวุดหวิด 1-2 เมื่อคืนที่ผ่านมา

เปโดร ถูกส่งลงมาแทนเพลย์เมกเกอร์ชาวเบลเยียม ในช่วง 17 นาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลา ก่อนที่หลังจากนั้นไม่นาน เจสซี ลินการ์ด จะสวมบทฮีโร่พังประตูชัยให้เจ้าถิ่นเฉือนเอาชนะไปในที่สุด

ซึ่งหลังจบเกม คอนเต เผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจถอด อาซาร์ด ออกว่า เป็นเพราะเหตุผลด้านแท็กติกเท่านั้น ไม่ใช่เพราะมิดฟิลด์คนสำคัญมีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด

“มันเป็นการตัดสินใจด้านแท็กติก ซึ่งคุณจะต้องรักษาฟอร์มการเล่นเอาไว้ให้ได้ตลอด 90 นาที แต่เราไม่ได้มีสมดุลเกมที่ดีนัก ผู้เล่นทุกคนต่างพยายามทำงานหนัก ไม่ว่าจะตอนที่มีและไม่มีบอลอยู่กับตัว ไม่เช่นนั้นเราจะเสียสมดุลและแพ้ในเกมด้วย”

“พลังของเขา (อาซาร์ด) หมดแล้ว เพราะในครึ่งแรกเขาวิ่งค่อนข้างเยอะ รวมถึงในครึ่งหลังด้วยเช่นกัน ดังนั้นเมื่อผมเห็นผู้เล่นออกอาการเหนื่อย ก็ต้องพยายามหาทางแก้ไขในรูปแบบที่ต่างออกไป”

นายหัวสิงห์บลูออกมาเผยถึงสาเหตุสำคัญ ที่ตัดสินใจเปลี่ยนตัว "เอเดน อาซาร์ด" ออกกลางคัน ในเกมที่บุกไปพ่ายต่อปิศาจแดงเมื่อคืนวันอาทิตย์ พร้อมย้ำว่าเป็นเพราะเหตุผลเกี่ยวกับแท็กติกล้วนๆ... 26 ก.พ. 2561 12:49 26 ก.พ. 2561 13:46 ไทยรัฐ