วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีที่มา! ‘คอนเต’ เผยเหตุถอด 'อาซาร์ด’ ออกระหว่างเกมกับผีแดง

มีที่มา! ‘คอนเต’ เผยเหตุถอด 'อาซาร์ด’ ออกระหว่างเกมกับผีแดง

  • Share:

นายหัวสิงห์บลูออกมาเผยถึงสาเหตุสำคัญ ที่ตัดสินใจเปลี่ยนตัว "เอเดน อาซาร์ด" ออกกลางคัน ในเกมที่บุกไปพ่ายต่อปิศาจแดงเมื่อคืนวันอาทิตย์ พร้อมย้ำว่าเป็นเพราะเหตุผลเกี่ยวกับแท็กติกล้วนๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจถอด เอเดน อาซาร์ด แนวรุกคนสำคัญออกระหว่างเกม ที่บุกไปพ่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวุดหวิด 1-2 เมื่อคืนที่ผ่านมา

เปโดร ถูกส่งลงมาแทนเพลย์เมกเกอร์ชาวเบลเยียม ในช่วง 17 นาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลา ก่อนที่หลังจากนั้นไม่นาน เจสซี ลินการ์ด จะสวมบทฮีโร่พังประตูชัยให้เจ้าถิ่นเฉือนเอาชนะไปในที่สุด

ซึ่งหลังจบเกม คอนเต เผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจถอด อาซาร์ด ออกว่า เป็นเพราะเหตุผลด้านแท็กติกเท่านั้น ไม่ใช่เพราะมิดฟิลด์คนสำคัญมีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด

“มันเป็นการตัดสินใจด้านแท็กติก ซึ่งคุณจะต้องรักษาฟอร์มการเล่นเอาไว้ให้ได้ตลอด 90 นาที แต่เราไม่ได้มีสมดุลเกมที่ดีนัก ผู้เล่นทุกคนต่างพยายามทำงานหนัก ไม่ว่าจะตอนที่มีและไม่มีบอลอยู่กับตัว ไม่เช่นนั้นเราจะเสียสมดุลและแพ้ในเกมด้วย”

“พลังของเขา (อาซาร์ด) หมดแล้ว เพราะในครึ่งแรกเขาวิ่งค่อนข้างเยอะ รวมถึงในครึ่งหลังด้วยเช่นกัน ดังนั้นเมื่อผมเห็นผู้เล่นออกอาการเหนื่อย ก็ต้องพยายามหาทางแก้ไขในรูปแบบที่ต่างออกไป”

คุณอาจสนใจข่าวนี้