วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ถกอีอีซี ย้ำสร้างความเชื่อใจ ไม่บิดเบือนกฎหมาย

นายกฯ ประชุม กก.พัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก เร่งพิจารณาพื้นที่สองข้างทางรถไฟ ย้ำสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจ ไม่บิดเบือน ก.ม.

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.61 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก พร้อมกล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้จะต้องพิจารณาเรื่องพื้นที่สองข้างทางรถไฟ ซึ่งการทำงานแบบนี้ย่อมมีปัญหาทุกวันอยู่แล้ว จึงขอให้มองในแง่ของความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น จึงต้องหามาตรการรองรับ โดยเฉพาะเรื่องของความไว้เนื้อเชื่อใจ ที่ต้องชี้แจงให้ทุกฝ่ายเข้าใจว่า ที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นบ้าง อะไรทำได้หรืออะไรทำไม่ได้ และเมื่อรัฐบาลต้องการทำให้ได้ จะต้องทำอย่างไรโดยไม่ต้องไปบิดเบือนกฎหมายที่มีอยู่ จึงขอให้ทุกคนสร้างความเข้าใจในแง่มุมนี้ด้วย เพราะบางครั้งยอมรับว่ามีความห่วงใยของคนที่มีอารมณ์ต้องการสนับสนุนรัฐบาล อาจมองในมุมที่เกรงว่าไทยอาจจะพลาดโอกาสไปบ้าง ทั้งนี้ขอย้ำสิ่งที่สำคัญ คือ จะต้องทำอย่างไรถึงจะทำให้ทุกอย่างเดินหน้าได้ ภายใต้กฎหมายที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพ.

นายกฯ ประชุม กก.พัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก เร่งพิจารณาพื้นที่สองข้างทางรถไฟ ย้ำสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจ ไม่บิดเบือน ก.ม. 26 ก.พ. 2561 12:39 26 ก.พ. 2561 12:58 ไทยรัฐ