วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ ไหลนองพื้น โชคดีไร้บึม เหตุคนขับหลับใน

พ่วง 18 ล้อบรรทุกน้ำมัน 2.4 หมื่นลิตรของบริษัทดัง มุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ เกิดหลับในพุ่งชนเกาะกลางและเก๋งติดไฟแดงจนพลิกคว่ำ น้ำมันรั่วไหลนองพื้น โชคดีไม่เกิดระเบิด หรือเพลิงลุกไหม้ และไม่มีใครได้รับอันตราย

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 ก.พ.61 ร.ต.อ.อภิมุข ประคองวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกน้ำมันชนรถชาวบ้านแล้วพุ่งไปชนเกาะกลางถนน ทำให้รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำน้ำมันรั่วไหลจำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณสี่แยกเหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน หลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยพุทธางกูรนครลำพูน กู้ชีพคนเมือง จ.ลำพูน

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมันบริษัทธนาทรัพย์ขนส่ง ยี่ห้ออีซูซุฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70 - 3275 และพ่วงหลัง 70 - 3276 หนองคาย พลิกคว่ำอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับ และมีน้ำมันดีเซลกำลังรั่วไหลนองเต็มพื้น ส่วนรถยนต์ชาวบ้านทราบว่าได้รับความเสียหายเช่นกัน เป็นรถยนต์ รถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 4289 แพร่ และรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน ขจ 719 เชียงใหม่

จากการสอบสวน นายปัญญา ลุนนาดี อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 52 หมู่ 1 อ.สระใคร จ.หนองคาย คนขับรถบรรทุกน้ำมัน 18 ล้อ รับว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาจากจังหวัดอยุธยา เพื่อนำน้ำมันดีเซล และเบนซินไปส่งที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างที่กำลังขับมุ่งหน้าไปยังเชียงใหม่ ตนได้หลับในเนื่องจากความเพลียที่ขับรถมาไกล จึงมองไม่เห็นรถที่จอดติดไฟแดงสี่แยกเหมืองง่า ด้วยความตกใจเกรงจะชนท้ายรุนแรงจึงหักเข้าชนเกาะกลางและเสาไฟที่อยู่ไฟแดงไปชนเข้ากับรถชาวบ้าน เสียหาย 2 คัน และเป็นเหตุให้รถยนต์พลิกคว่ำจนน้ำมันรั่วไหลนองเต็มพื้น เบื้องต้นน้ำมันทั้งหมดประมาณ 24,000 ลิตร คาดว่าน้ำมันที่รั่วไหลออกมาคงจะเป็นน้ำมันดีเซลมากกว่า ส่วนน้ำมันเบนซินยังไม่รั่ว


ต่อมาช่วงสายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้นำรถเครนขนาดใหญ่เข้าเคลียร์เส้นทางเนื่องจากรถบรรทุกน้ำมันได้พลิกคว่ำขวางถนนเอาไว้ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนช่วงแยกเหมืองง่ามุ่งสู่ตัวเมืองลำพูนชั่วคราว และคาดว่าก่อนเที่ยงของวันนี้จะสามารถใช้เส้นทางได้ตามปกติ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวคนขับรถน้ำมันไปรับทราบข้อกล่าวหาตามกฎหมายต่อไป.

พ่วง 18ล้อบรรทุกน้ำมัน 2.4หมื่นลิตรของบริษัทดัง มุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ เกิดหลับในพุ่งชนเกาะกลางและเก๋งติดไฟแดงจนพลิกคว่ำ น้ำมันรั่วไหลนองพื้น โชคดีไม่เกิดระเบิด หรือเพลิงลุกไหม้ และไม่มีใครได้รับอันตราย 26 ก.พ. 2561 12:04 26 ก.พ. 2561 12:18 ไทยรัฐ