วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆาตกรปาดคอคนขับรถตู้ รับเป็นชู้เมียคนตาย สึกมาอยู่กิน ผู้หญิงสั่งฆ่า!

ฆาตกรปาดคอคนขับรถตู้ รับเป็นชู้เมียคนตาย สึกมาอยู่กิน ผู้หญิงสั่งฆ่า!

  • Share:

ฆาตกรฆ่าปาดคอรถตู้ที่เชียงใหม่ เปิดปากสารภาพเป็นกิ๊กกับเมียคนตาย สั่งให้ฆ่าผัวทิ้ง จะได้มาครองรักกันโดยไม่มีเสี้ยนหนามหัวใจ เผยบวชพระนานถึง 8 ปี แต่ต้องสึกเพราะผู้หญิงคนนี้...

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ จับกุม นายบรรลือ อู่บุญมา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 13 ต.สร้างคอม อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ คดีที่ 132/2561 ในฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองออกจากห้องควบคุมไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ได้ใช้อาวุธแทงและปาดคอนายศุภกร ยาวิชัย อายุ 46 ปี นอนตายอยู่ข้างรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์สีขาว ทะเบียน 30-3830 เชียงใหม่ เสียชีวิตข้างถนน ซอยเข้าวัดหนองป่าครั่ง ข้างเอสอาร์คอนโดมิเนียม ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ผู้ตายเช่าพักอยู่เมื่อช่วง 1 ทุ่ม วันที่ 22 ก.พ.61 ที่ผ่านมา

หลังก่อเหตุ คนร้ายหลบหนี ไปถูกจับได้ที่วัดแห่งหนึ่ง ใน จ.เพชรบูรณ์ จนสามารถขยายผลขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับ น.ส.วาทิตา หรือพัฒน์ บุญต่อม อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 4 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เป็นคนจ้างวานให้มาฆ่าสามีตนเอง และถูก สภ.เชียงของ บุกเข้าไปจับ น.ส.วาทิตาในงานศพของสามีที่ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักบ้านเลขที่ 11/1 หมู่ที่ 4 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนปากคำที่ สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานคืบหน้ามาว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ก.พ.61 ที่ สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ ทาง พ.ต.ท.สมเด่น แดงเครื่อง สารวัตร (สอบสวน) ได้สอบสวนปากคำ นายบรรลือ อู่บุญมา อายุ 32 ปี ผู้ต้องหารายนี้หลังจากภรรยาผู้ตายถูกจับแล้ว ยอมรับสารภาพว่า ได้รู้จักกับน.ส.วาทิตาในสมัยที่เรียนโรงเรียนมัธยมด้วยกันที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย จากนั้นตนได้ย้ายตามครอบครัวไปอยู่ จ.อุดรธานี และมาบวชอยู่วัดแห่งหนึ่ง ใน จ.เพชรบูรณ์ นาน 8 ปี ซึ่งหลังก่อเหตุ ได้หนีไปหลบซ่อนที่วัดแห่งนี้และถูกตำรวจจับ

นายบรรลือให้การด้วยว่า ระหว่างที่บวชเรียนอยู่นั้น ได้เล่นเฟซบุ๊กไปเจอกับน.ส.วาทิตา ซึ่งเป็นแฟนเก่า และฝ่ายหญิงได้ปรับทุกข์เรื่องสามี ว่าแยกกันอยู่ และฝ่ายหญิงก็โอนเงินมาให้ใช้ตลอด จนยอมสึกจากการเป็นพระเมื่อเดือนธันวาคม 2560 เพื่อจะมาครองรักอยู่ด้วยกัน แต่ติดปัญหาสามีฝ่ายหญิงยังไม่ยอมเลิก ฝ่ายหญิงจึงสั่งให้ตนมาฆ่าสามี โดยได้นั่งรถจากวัดที่จ.เพชรบูรณ์มาดูลาดเลา ได้ 3 วัน เพื่อรอนายศุภกร ยาวิชัย คนตาย จนพบในวันที่ 3 จึงเข้าไปหาเรื่อง ทำร้ายร่างกาย แทงและปาดคอผู้ตาย จากนั้นก็หลบหนี จนมาถูกจับ

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้คุมตัวนายบรรลือ อู่บุญมา ผู้ต้องหา ไปขออำนาจฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ในช่วงก่อนเที่ยงวันที่ 26 ก.พ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้