วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก!บึมสนั่นเลสเตอร์ สะเทือนปานแผ่นดินไหว ตาย4 ยังไม่ฟันธงก่อการร้าย (คลิป)

ช็อก!บึมสนั่นเลสเตอร์ สะเทือนปานแผ่นดินไหว ตาย4 ยังไม่ฟันธงก่อการร้าย (คลิป)

  • Share:

ชาวอังกฤษสะเทือนขวัญ เกิดระเบิดรุนแรงที่เมืองเลสเตอร์ ทำบ้านและร้านสะดวกซื้อถึงกับพังถล่มทั้งหลัง ไฟลุกไหม้รุนแรง บาดเจ็บ 6 ก่อนต่อมา พบมีคนตาย4 เบื้องต้น จนท.ยังไม่ระบุเป็นฝีมือการก่อการร้ายหรือไม่

เมื่อ 26 ก.พ.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุระเบิดรุนแรงมากที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งและบ้านอีกหลังหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียง บนถนนฮินซ์คลีย์ ในเมืองเลสเตอร์ ของอังกฤษ เมื่อช่วงค่ำ เวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 25 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น แรงระเบิดถึงกับทำให้บ้านทั้งหลังพังถล่ม และเกิดเพลิงลุกไหม้รุนแรงมาก ขณะที่ทีมกู้ภัยและพนักงานดับเพลิงพยายามเข้าช่วยเหลือผู้คนที่ติดอยู่ในซากอาคารและควบคุมเหตุเพลิงไหม้ เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย  ก่อนต่อมา จะพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง 4 ราย ขณะที่ยังมีผู้บาดเจ็บรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 4 ราย ในจำนวนนี้ อาการสาหัส 1 ราย

ขณะเดียวกันได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอบนโลกออนไลน์ บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงท่ามกลางซากปรักหักพังของบ้านและร้านสะดวกซื้อที่พังถล่มลงมา ด้านประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เล่าว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังมาก จนทำให้บ้านที่เขาอาศัยอยู่สั่นสะเทือน ซึ่งถ้าไม่ได้ยินเสียงระเบิดเขาคงคิดว่าเกิดแผ่นดินไหวไปแล้ว อีกทั้งหลังเกิดเหตุระเบิด ได้เกิดไฟลุกไหม้รุนแรงน่ากลัวมาก

อย่างไรก็ตาม ด้านเจ้าหน้าที่อังกฤษยังไม่ได้ระบุถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุระเบิดรุนแรงมากขนาดทำให้อาคารสองหลังพังถล่มราบคาบ และเบื้องต้น ยังไม่อาจชี้ได้ว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้