วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาววอนช่วยครอบครัว แม่โดนต้นสนริมถนนที่ตรัง หักโค่นทับ จยย.ดับ

สุดเศร้า! สาวตรังน้ำตาคลอ ร้องทุกข์วอนหาทางเยียวยาช่วยครอบครัว หลังแม่ขับรถ จยย.กับเพื่อนบ้านกลับจากงานศพโดนต้นสนริมถนนโค่นทับดับ เพื่อนบ้านสาหัส ยังไร้หน่วยงานเข้าช่วยเหลือเยียวยา..

บรรยากาศสุดโศกเศร้า ที่วัดหัวเขา ต.นาพละ อ.เมืองตรัง เวลา 15.00 น. วันที่ 25 ก.พ.61 ญาติได้นิมนต์พระทำพิธี สวดมนต์บรรจุศพ นางประโลม มานู อายุ 50 ปี อาชีพกรีดยางและปลูกผักขาย อยู่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 9 ต.นาพละ อ.เมืองตรัง เสียชีวิตขณะขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีบรอนซ์เงินคาดเขียว ทะเบียน ขงย 326 ตรัง มีนางละเอื้อน เขาแก้ว อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 9 ต.นาพละ อ.เมืองตรัง เพื่อนบ้านที่นั่งซ้อนท้ายอาการสาหัส ระหว่างทางได้มีต้นสนข้างทางได้หักโค่นลงมากะทันหันทับทั้งสองรายจนได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวเข้ารักษาตัวที่ รพ.ตรัง กระทั่งนางประโลม คนขับเสียชีวิตที่ รพ.ในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่ถนนสายตรัง-น้ำผุด ฝั่งตรงข้ามที่ทำการ อบต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 61 ช่วงเวลาประมาณ 15.45 น. ร.ต.อ.มังกร ชัยเพชร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ. เมืองตรัง รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

น.ส.พรภิรมย์ มานู หรือน้องฝน อายุ 27 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนและคนในครอบครัว รู้สึกเสียใจมาก อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกะทันหันยังทำใจไม่ได้ คิดอะไรไม่ออก แม่เป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะรายได้ส่วนหนึ่งมาจากกรีดยางและปลูกผักขาย พ่อทำงานก่อสร้าง หลังจากแม่จากไปก็คงมีความลำบากมาก เพราะยังมีหนี้สิน และค่ารักษาพยาบาลอีก 30,000 กว่าบาท ยังไม่ได้จ่าย มัดจำไปแค่ 3,000 บาท ตอนนี้ยังไม่รู้จะหาเงินจากไหน อยากให้ทุกหน่วยงานภาคประชาสังคมสงเคราะห์ต่างๆ หรือผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเยียวยา พอเท่าที่ช่วยได้เพราะไม่รู้จะหันหน้าไปทางไหน

"ตอนนี้คิดไม่ออก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นจังหวะขณะแม่ขับรถมาจากงานศพกับญาติอีกคนแล้วต้นไม้ล้มใส่กลางศีรษะ แต่แม่โดนบริเวณศีรษะเต็มๆ แม้ว่าทั้ง 2 คนใส่หมวกกันน็อก แต่ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ฟาดลงมาอย่างแรงทำให้หมวกแตก และแม้ได้เสียชีวิตลง แพทย์ระบุว่า คอหัก กระดูกซี่โครงหัก 4 ซี่ และไปทิ่มปอด และเลือดคั่งในสมอง" บุตรสาวผู้เสียชีวิต กล่าว

ด้าน นายอนันต์ ขุนนุ้ย อายุ 59 ปี อาชีพเกษตรกรรม ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผมกำลังรดน้ำผักอยู่บริเวณตรงนี้ ได้มีรถ จยย.ขับมา 1 คัน เขาบอกว่าได้ยินเสียงต้นไม้ร้อง ผมหันไปเห็น มีรถ จยย.ขับมา 1 คัน พอได้ยินเสียงต้นไม้ร้อง ไม้ก็หล่นใส่คนขับทันทีแล้วได้ยินเสียงรถเบิ้ลเครื่องเสียงดัง 1 ครั้ง จึงวิ่งไปดู เห็นกิ่งไม้ทับคนขับรถ จยย.2 คน อยู่ขยับไม่ได้ น่ากลัวมาก ตอนนั้นมีรถที่ขับไปมาหยุดช่วยประมาณ 10 กว่าคัน รีบน้ำร่างออกมาเพราะเป็นไม้ท่อนใหญ่ คนเดียวขยับไม่ไหว ซึ่งถนนสายนี้เกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยมากและเป็นทางแคบ. 

สุดเศร้า! สาวตรังน้ำตาคลอ ร้องทุกข์วอนหาทางเยียวยาช่วยครอบครัว หลังแม่ขับรถ จยย.กับเพื่อนบ้านกลับจากงานศพโดนต้นสนริมถนนโค่นทับดับ เพื่อนบ้านสาหัส ยังไร้หน่วยงานเข้าช่วยเหลือเยียวยา.. 26 ก.พ. 2561 11:27 ไทยรัฐ