วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สภาสตรี ร่วมงาน สร้างจิตสำนึกเทิดทูนสถาบัน สืบทอดศิลปวัฒนธรรมไทย

สภาสตรี ร่วมงาน สร้างจิตสำนึกเทิดทูนสถาบัน สืบทอดศิลปวัฒนธรรมไทย

  • Share:

ม.สุโขทัยฯ จัดใหญ่ "พัสตราภรณ์ร่วมสมัย เทิดไท้ราชวงศ์จักรี" ปลูกฝังเยาวชนรักษาประเพณีสำคัญของชาติ ด้าน ประธานสภาสตรีฯ มอบโล่เกียรติคุณทีมนางแบบนายแบบ สร้างจิตสำนึกเทิดทูนสถาบันและสืบทอดศิลปวัฒนธรรมสืบต่อไป

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.61 ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช นำคณะกรรมการและองค์กรสมาชิกสภาสตรีแห่งชาติฯ ร่วมงาน "พัสตราภรณ์ร่วมสมัย เทิดไท้ราชวงศ์จักรี" เพื่อมอบโล่เกียรติคุณ และของที่ระลึกให้กับผู้สนับสนุนการจัดงาน และมอบให้นางแบบ และนายแบบ ที่แสดงแฟชั่นชุด "พัสตราภรณ์ร่วมสมัย เทิดไท้ราชวงศ์จักรี" โดยมี ดร.ภาณุมาศ ขัดเงางาม อธิการบดีฯ ให้การต้อนรับ ณ อุทยานการศึกษารัชมังคลาภิเษก มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ นางสาวเรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ได้มาเป็นประธานเปิดกิจกรรมการเสวนา ขณะที่ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมแฟชั่นโชว์ นอกจากนั้นกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย ตลาดย้อนยุค นวัตกรรมทางการเกษตร workshop ฟรี การแสดงศิลปวัฒนธรรม โดยนักเรียนนักศึกษา และฟังดนตรีในสวนโดยวงดุริยางค์ตำรวจ

นอกจากนั้น ยังมีการออกหน่วยบริการทางการแพทย์แผนไทย และการพยาบาล นวัตกรรมนิทรรศการสามมิติ นิทรรศการพุ่มข้าวบิณฑ์ นิทรรศการศาสตร์พระราชา พร้อมถ่ายภาพประทับใจ ใต้ร่มพระบารมี 40 ปี มสธ. และการแสดง แฟชั่นโชว์ชุด "พัสตราภรณ์ร่วมสมัย เทิดไท้ราชวงศ์จักรี"

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อส่งเสริมให้สังคมมีโอกาสเรียนรู้จากแหล่งเรียนรู้ ในการพัฒนาสู่สังคมฐานความรู้ที่เข้มแข็งในอนาคต เป็นการเทิดทูนสถาบันและสืบทอดศิลปวัฒนธรรม การพัฒนาเยาวชนและบุคลากรทางภาครัฐและเอกชน โดยงานจัดถึงวันที่ 27 ก.พ.

ดร.ภาณุมาศ ขัดเงางาม อธิการบดี มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช กล่าวว่า มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เร่งสร้างและพัฒนาคุณภาพการเรียนรู้ของประชาชน และความเข้าใจขนบธรรมเนียมประเพณีสำคัญของชาติให้เยาวชนรุ่นใหม่รู้จักมากขึ้น การจัดแสดงผ้าไทยและวิจิตรภูษาพัสตราภรณ์ในราชวงศ์จักรี ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ถือว่าหาชมได้ยาก รวมถึงการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดวิจิตรภูษาพัสตราภรณ์ "พัสตราภรณ์ร่วมสมัย เทิดไท้ราชวงศ์จักรี" การแสดงผ้าไทยจาก 4 ภาค การจัดฉายภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ "ไหมของแม่" และ การเสวนา "ผ้าไหมยกดอก พลิกภูมิปัญญาด้วยพระบารมี" ถือว่าล้วนมีคุณค่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้