วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
NISSAN เตรียมเปิดผ้าคลุม TERRA รถ PPV-SUV ร่างทรง NAVARA

NISSAN เตรียมเปิดผ้าคลุม TERRA รถ PPV-SUV ร่างทรง NAVARA

  • Share:

โยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น 26 กุมภาพันธ์ 2561 Nissan ประกาศเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์รุ่น Terra รถออฟโรด PPV-SUV แบบตัวถังบนแชสซีหรือ chassis on frame รุ่นแรกที่พัฒนาโดยฝ่ายโครงสร้างรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก (LCV) ของ Nissan ภายใต้แผนดำเนินงานระยะกลางของบริษัท หรือ Nissan M.O.V.E to 2022 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีนี้

กลุ่มธุรกิจโครงสร้างรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก ซึ่งประกอบด้วยรถอเนกประสงค์แบบตัวถังบนแชสซี รถกระบะ รถตู้แบบต่างๆ และรถบรรทุกขนาดเล็ก เป็นกำลังสำคัญในการมุ่งสู่เป้าหมายแผนงานระยะกลางของ Nissan สำหรับการขายรถยนต์ Nissan ทุกๆ 6 คันทั่วโลก จะมีหนึ่งในหกคันนั้นเป็นรถยนต์แบบตัวถังบนแชสซี (chassis on frame) Nissan จึงผลักดันให้หน่วยงานนี้เป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญในการสร้างความสำคัญ สู่ความสำเร็จ มีเป้าหมาย ภายใต้แผนงานระยะกลาง โดยการเพิ่มยอดขายให้ได้มากกว่าร้อยละ 40 ภายในปี พ.ศ. 2565 พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกในตลาดรถกระบะและรถอเนกประสงค์แบบตัวถังบนแชสซี

Nissan Terra จะเริ่มบุกตลาดประเทศจีน ด้วยรูปแบบของรถอเนกประสงค์ที่เน้นช่วงล่างแข็งแกร่ง สมบุกสมบัน สามารถตะลุยได้ในทุกเส้นทาง Nissan Terra จะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีนี้ โดยเริ่มต้นจากประเทศจีน ก่อนจะตามมาด้วยตลาดกลุ่มอาเซียนโดยจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยประมาณไตรมาสที่ 3 หรือในช่วงปลายปี 2561 

กลุ่มธุรกิจโครงสร้างรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กของ Nissan มีความมั่นใจอย่างมากต่อการเติบโตอย่างมั่นคง ตามแผนงานระยะกลางพร้อมกับการขยายจำนวนสายผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง Nissan มีความพร้อมสูงสุดที่จะนำเสนอรถอเนกประสงค์รุ่น Terra ออกสู่ตลาด ในขณะเดียวกัน Nissan Navara ที่ได้รับรางวัลมากมายก็จำหน่ายใน 133 ตลาดทั่วโลก และมีลูกค้าอีกมากที่นิยมรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กของ Nissan ในปี พ.ศ. 2560 รถยนต์แบบตัวถังบนแชสซี หรือ chassis on frame รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กของ Nissan มียอดจำหน่ายรวมที่ 907,929 คัน โดยมีการเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 7 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของรถอเนกประสงค์รุ่น Terra ทาง Nissan แจ้งว่าจะประกาศในเดือนเมษายนนี้.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้