วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' เผยยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง ยันปีนี้มี ลต.ท้องถิ่นแน่นอน

"บิ๊กป้อม" เผยยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง หลัง 1 มี.ค.เตรียมจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ ลั่นปีนี้ได้เลือกตั้งท้องถิ่นแน่ ชี้เตรียมปิดถนน หลังช้างถูกรถชน "ป่าเขาอ่างฤาไน" เผยกำลังสร้างถนนใหม่แทน

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.61 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีเตรียมปลดล็อกพรรคการเมือง เพื่อรองรับการจดทะเบียนจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ในวันที่ 1 มีนาคม ว่า ตอนนี้ยังไม่มีการปลดล็อกพรรค เพราะยังไม่ได้ประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อหารือในประเด็นดังกล่าว อย่าไปถามเรื่องล่วงหน้า อย่างไรก็ตามตนยืนยันว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นจะเกิดขึ้นแน่นอน เพียงแค่ขอรอให้มีการประชุม คสช.เสียก่อน

เมื่อถามว่า การที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน เตรียมตั้งพรรค เพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. กล่าวว่า "ผมไม่ทราบ ต้องไปถามนายสุเทพเอง" 

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวในฐานะประธานมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ถึงกรณีการติดตามการช่วยเหลือช้าง ที่โดนรถชนในบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ว่า เส้นทางดังกล่าวเรามีเวลาเปิดปิดเป็นช่วงเวลาอยู่ แต่ตอนนี้เราได้เส้นทางใหม่แล้ว ประมาณ 45 กิโลเมตร ซึ่งกำลังแล้วเสร็จ หลังจากนั้นจะปิดทางหลวง แผ่นดินสาย 3259 ทั้งนี้ตนยืนยันว่าระหว่างนี้เราจะดูแลรักษาสัตว์ป่าในพื้นที่ป่าดังกล่าวกันต่อไป

"บิ๊กป้อม" เผยยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง หลัง 1 มี.ค.เตรียมจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ ลั่นปีนี้ได้เลือกตั้งท้องถิ่นแน่ ชี้เตรียมปิดถนน หลังช้างถูกรถชน "ป่าเขาอ่างฤาไน" เผยกำลังสร้างถนนใหม่แทน 26 ก.พ. 2561 10:52 26 ก.พ. 2561 11:31 ไทยรัฐ