วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมาคมยิมนาสติก เตรียมจัดศึกใหญ่ มี 13 ชาติ ชิมลางก่อนแข่งก่อนอชก.

สมาคมยิมนาสติก เตรียมจัดศึกใหญ่ มี 13 ชาติ ชิมลางก่อนแข่งก่อนอชก.

  • Share:

สมาคมกีฬายิมนาสติกฯเตรียมจัดศึกใหญ่ไทยแลนด์โอเพ่น วันที่ 3-7 ก.ค.นี้ ที่แฟชั่นไอส์แลนด์ ล่าสุด มี 13 ชาติตอบรับเข้าร่วมแข่งขัน โดยทุกชาติหวังชิมลาง ก่อนไปลุยเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ขณะนี้ทีมชาติไทยเปิดกว้างอ้าแขนรับนักกีฬาลูกครึ่ง ซึ่งคาดว่ามีไม่น้อยกว่า 4 คน ร่วมทดสอบฝีมือ หากฟอร์มดี มีสิทธิ์ติดธง แต่หากฟอร์มไม่เข้าตา ก็ต้องปฏิเสธไปตามความจริง...

วันที่ 26 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยหลังจากที่เรียกนักกีฬาทั้งหมดเก็บตัวเพื่อเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์เอเชียและกีฬาเอเชียนเกมส์ โดยนักกีฬายิมนาสติกลีลาและยิมศิลป์ชายเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกแห่งชาติใน
ซอยเพชรเกษม 81 มี “นาตาชา” และ “มิสคาเธีย” ผู้ฝึกสอนชาวบัลแกเรีย รวมทั้งมิสชิกูซา อิโตะ ผู้ฝึกสอนยิมนาสติกระดับสูงชาวญี่ปุ่น เป็นผู้ควบคุม ขณะที่ยิมนาสติกศิลป์หญิงเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมเตรียมจัดการแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ ไทยแลนด์โอเพ่น ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 3-7 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา ถือว่าเป็นการจัดครั้งแรกในประเทศไทย โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภทจูเนียร์และซีเนียร์ ล่าสุดมีชาติต่างๆตอบเข้าร่วมแข่งขันแล้วไม่น้อยกว่า 13 ประเทศ ประกอบด้วยฮ่องกง, ไต้หวัน, กัมพูชา, มาเลเซีย, อังกฤษ, สหรัฐอเมริกา, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, อิหร่าน, กาตาร์, ญี่ปุ่น และเมียนมา โดยทุกทีมในทวีปเอเชียมีเป้าหมายเดียวกันต้องการทดสอบความสามารถของนักกีฬาตัวเองก่อนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ในเดือน ส.ค.2561 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

สำหรับนักกีฬายิมศิลป์ทีมชาติไทยได้ส่งครบทั้งทีมชายและทีมหญิง ประกอบด้วยทิษณุพรรณ วิเชียรประดิษฐ์, ฑิฆัมพร สุรินทรทะ, จามร พรหมณี, ณัฐพงษ์ เอียดพูล ขณะที่นักกีฬายิมศิลป์หญิง น.ส.ศศิวิมล เมืองพวน เป็นตัวยืน ที่เหลือทางสมาคมฯ ได้เปิดกว้างรับนักกีฬาลูกครึ่งไทย-อังกฤษ และ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ไม่น้อยกว่า 4 คน ที่แสดงเจตจำนงเดินทางมาคัดเลือกเพื่อเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ โดยจะเดินทางมาคัดในช่วงเดือน พ.ค. หากความสามารถดี ก็จะส่งลงแข่งขันรายการไทยแลนด์โอเพ่น และต่อเนื่องด้วยเอเชียนเกมส์ แต่หากความสามารถสู้นักกีฬาของไทยที่ซ้อมอยู่ปัจจุบันไม่ได้ ก็ต้องปฏิเสธไปตามความเป็นจริง

นอกจากนี้ สมาคมฯเตรียมส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันยิมนาสติก 2 รายการใหญ่ คือ ยิมนาสติกลีลา ชิงแชมป์เอเชีย ทั้งประเภทจูเนียร์ และซีเนียร์ ระหว่างวันที่ 29 เม.ย.-2 พ.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยส่งนักกีฬาเยาวชน 3 คน และประเภทประชาชนทีมชาติชุดใหญ่ จำนวน 6 คน ส่วนอีกรายการคือ ยิมนาสติกแอโรบิก เวิลด์คัพ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 21-22 เม.ย. ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยส่งเพียงแค่ 2 คน คือ นายพีระพงษ์ พจนะโกสีย์ และ น.ส.ยุพวัลย์ ภูษณพงษ์ ซึ่งถือว่าเป็นรายการชิงแชมป์โลก ที่ไม่ได้หวังเพียงแค่ส่งไปหาประสบการณ์เท่านั้น แต่ยังมั่นใจในความสามารถของนักกีฬาแอโรบิกยิม ของไทยว่า สามารถสู้ได้ และน่าจะมีผลการแข่งขันที่ดีกลับมาเมืองไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้