วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก้อง ห้วยไร่ วิ่งตามฮอยช่วยรพ.สกลนคร สตาร์ตวันแรกยอดบริจาคกว่า 12 ล้าน

ก้อง ห้วยไร่ วิ่งตามฮอยช่วยรพ.สกลนคร สตาร์ตวันแรกยอดบริจาคกว่า 12 ล้าน

  • Share:

ชาวสกลนครหลั่งไหล แห่ร่วมออกวิ่ง ตามฮอย ซอยบ้านเกิดกับก้อง ห้วยไร่ วันแรก ยอดบริจาคกว่า 8 ล้าน รวมค่าจำหน่ายเสื้อ 4 ล้าน รวมเป็น 12 ล้าน เผยมั่นใจว่าจะวิ่งผ่าน ตามเป้า 15 ล้านบาทแน่...

เวลา 05.30 น. วันที่ 26 ก.พ.2561 ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสกลนคร นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผวจ.สกลนคร พร้อมด้วย ก้อง ห้วยไร่ ศิลปินชื่อดัง เจ้าของเสียงเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ตลอดจนข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน องค์กรต่างๆ กว่า 2 พันคน สวมใส่เสื้อสีเหลือง ข้อความโครงการสร้างสุขภาพ สั่งสมบุญ เดิน วิ่ง ปั่น ก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด เพื่อเป็นโครงการที่ ก้อง ห้วยไร่ ศิลปินชาววานรนิวาส จ.สกลนคร ตั้งใจทำขึ้นเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล ทั้ง 19 แห่ง ใน จ.สกลนคร ซึ่งหลังจากที่ทุกคนมารวมตัวกันแล้ว ก้อง ห้วยไร่ ก็ปรากฏตัวขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. ก้อง ห้วยไร่ ได้ทักทายผู้มาร่วมงาน และขึ้นเวที ร้องเพลง 1 เพลง ชื่อเพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกัน 

จากนั้นก็รับบริจาค โดยมี ผวจ.สกลนคร และก้อง ห้วยไร่ เป็นผู้รับมอบจากนายอำเภอต่างๆ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น กว่า 8 ล้าน 6 แสนบาท ซึ่งยังไม่รวมค่าเสื้อที่ผลิตขึ้นมาจำหน่าย 3 หมื่นตัว เป็นเงิน 4 ล้านบาท ทำให้มียอดบริจาควันแรก 12 ล้านบาท ในจำนวนนี้ พ่อ แม่ ของก้อง ห้วยไร่ ร่วมบริจาค 1 แสนบาท โดยทำเป็นพวงมาลัยคล้องคอก้อง โดย ก้อง คล้องต่อให้กับน้องเบลล์ สำหรับเงินทั้งหมด ก้อง ห้วยไร่ และจังหวัดสกลนคร จะนำไปซื้อเครื่องมือแพทย์ที่จำเป็น ให้กับ รพ.ทั้ง 18 อำเภอ โดยออกวิ่งรับบริจาค ระหว่างวันที่ 26 ก.พ.-2 มี.ค.นี้ รวม 5 วัน ระยะทางในการวิ่ง 513 กม. ซึ่งในวันนี้ จะวิ่งไปที่ อ.กุสุมาลย์ อ.โพนนาแก้ว และ อ.โคกศรีสุพรรณ รวมระยะทางกว่า 100 กม.

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวว่า ได้ตั้งปณิธานเดินตามรอยของ พี่ตูน บอดี้สแลม ตั้งใจว่าด้วยสำนึกรักบ้านเกิด จึงอยากที่จะช่วยยามเมื่อมีกำลังพอ เพราะรู้สึกเห็นใจแพทย์ พยาบาล ที่แทบไม่ค่อยมีเวลา ทำงานหนักมาโดยตลอด วันนี้ถึงแม้ผมจะเพิ่งหายจากอาการป่วย แต่ก็ถือว่าร่างกายได้พักฟื้นพอสมควร พร้อมกับการวิ่งช่วยโรงพยาบาลบ้านเกิดในครั้งนี้ วันแรกออกสตาร์ตจากศาลากลางจังหวัดสกลนคร ไปยังอำเภอกุสุมาลย์ อ.โพนนาแก้ว แล้วไปสิ้นสุดที่ อ.โคกศรีสุพรรณ โดยตัวเองและทีมงานจะนอนที่นั่น

"รู้สึกดีใจมากที่ได้ช่วยบ้านเกิด มีความสุขมาก วันนี้ได้เห็นพี่น้องประชาชนออกมาร่วมวิ่งกับผมหลายพันคน และมีการตอบรับที่ดี คาดว่าเงินบริจาคจะเกินเป้า 15 ล้านบาท" นักร้องดังเจ้าของเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้