วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังงาระดมชุดนักประดาน้ำ ค้นหาศพ นทท.จีนจมน้ำ พร้อมขยายวงไป 8 ไมล์ทะเล

ผู้ว่าฯ พังงา ระดมเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ได้นักประดาน้ำจาก ทร.ภ.3 เตรียมปรับแผนการหาศพ นทท.จีนจมน้ำดับ สูญหายหลายวันยังไม่เจอ เบื้องต้นจะขยายวงจากจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 8 ไมล์ทะเล และไล่ไปตามกระแสน้ำ...เมื่อวันที่ 26 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน 5 คน ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดหน้าโรงแรม อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 23 ก.พ.61 จนโดนกระแสนำพัดนักท่องเที่ยวออกไปในทะเลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน เสียชีวิต 2 คน และสูญหาย 1 คน ชื่อ Miss.YANG JUAN อายุ 27 ปี ถือหนังสือเดินทางเลขที่ CB2883277 ที่เดินทางมาฮันนีมูนกับแฟนหนุ่มจนมาประสบอุบัติเหตุจมน้ำบริเวณหน้าหาด หมู่ที่ 8 ตำบลนาเตย อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกค้นหาร่างผู้สูญหายอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น การใช้เฮลิคอปเตอร์ เรือตรวจการณ์และเรือประมงพื้นบ้าน นักประดาน้ำ หรือแม้กระทั่งแจ้งข่าวไปยังเรือประมงนอกชายฝั่ง ซึ่งผ่านไปแล้วเป็นเวลากว่า 2 วัน ก็ยังคงไร้วี่แวว โดยวันนี้เป็นวันที่ 3 ที่ผู้สูญหายได้จมน้ำหายไป หากผู้สูญหายไม่ได้ติดอยู่ในซอกหินในวันนี้ร่างก็จะต้องลอยสู่ผิวน้ำอย่างแน่นอน


ล่าสุด นายสิทธิชัย ศักดิ์ดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายภาคูมิ อินทรสุวรรณ รอง ผวจ.พังงา นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง และ น.อ.กิตติ ยศไกร รองผู้บัญชาการฐานทัพเรือพังงา พร้อมด้วยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ประดาน้ำกองทัพเรือภาค 3 ฐานทัพเรือพังงา เจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลธรรมจังหวัดภูเก็ต และกลุ่มชาวประมงบ้านในไร่ ได้ประชุมวางแผนโดยได้ออกหนังสือถึงหลายหน่วยงานเพื่อขอสนับสนุนเรือ ในการออกค้นหาผู้สูญหายให้เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยมีการนัดรวมตัวกันในเวลา 09.00 น. เพื่อวางแผนในการค้นหา โดยเบื้องต้นจะขยายวงในการค้นหาจากจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 8 ไมล์ทะเล และไล่ไปตามกระแสน้ำ ส่วนบริเวณโขดหินขนาดใหญ่บริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งมีช่องขนาดใหญ่เป็นจำนวนมากและคาดว่าอาจเป็นอีกจุดที่ร่างของนักท่องเที่ยวจะติดอยู่ภายใน จะเป็นหน้าที่ของชุดประดาน้ำที่จะคอยดำสำรวจตรวจสอบไปพร้อมกัน.

ผู้ว่าฯพังงา ระดมเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ได้นักประดาน้ำจาก ทร.ภ.3 เตรียมปรับแผนการหาศพ นทท.จีนจมน้ำดับ สูญหายหลายวันยังไม่เจอ เบื้องต้นจะขยายวงจากจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 8 ไมล์ทะเล และไล่ไปตามกระแสน้ำ...

 26 ก.พ. 2561 08:37 ไทยรัฐ