วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยภาพ 'เจ้าหน้าที่ไทย' สกัด 'ผีน้อย' จ่อโดดวีซ่าไปขายแรงที่เกาหลี

สาวเผยภาพ เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนหางานประจำสนามบินในไทย ยึดพาสปอร์ตคนที่เข้าข่ายไปขายแรงในเกาหลีใต้แบบผิดกฎหมาย

เฟซบุ๊ก Songsai Thapranee โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า สดๆๆร้อนๆๆ เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนหางานประจำสนามบิน ออกตรวจคนไทยที่จะเดินทางไปเกาหลี โดยอาศัยการเดินทางไปแบบนักท่องเที่ยว เพื่อสกัดการลักลอบไปทำงานแบบผิดกฎหมาย โดยคนไทยส่วนใหญ่ที่จะถูกจับตามองมากที่สุด คือ กลุ่มลูกค้าที่มาจากทางภาคเหนือและทางภาคอีสานหน้าพาสใหม่ๆ ไม่เคยไปเที่ยวไหนเลย

ทั้งนี้ คนที่ถูกปฏิเสธการเดินทางออกนอกประเทศ ส่วนหนึ่งจะมีข้อมูลจากส่วนกลางคือ กรมแรงงาน จะมีข้อมูลเกี่ยวกับการขึ้นทะเบียนไปทำงานต่างประเทศหรือเคยไปทำงานมาแล้วก็ตาม การออกตรวจของเจ้าหน้าที่ทุกวันนี้ ไม่ได้มีแค่ที่สนามบินสุวรรณภูมิเท่านั้น

โดย สนามบินดอนเมืองก็ตรวจเช่นกัน เพียงแต่ที่สนามบินดอนเมืองเจ้าหน้าที่น้อย และบวกกับลูกค้าที่บุ๊กตั๋วแบบเปลี่ยนแปลงการเดินทางได้ และไม่ค่อยไปกับกรุ๊ปทัวร์เท่าไร เลยทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจไม่ทั่วถึงเท่าไรนัก

สำหรับใครที่กำลังคิดจะเดินทาง ควรคิดให้ดี วางแผนให้ดี อย่าสักแต่อยากไปอย่างเดียว บางทัวร์รู้ทั้งรู้ว่าลูกค้าจะโดนตรวจและอาจจะถูกปฏิเสธการเดินทาง มีการเรียกเก็บเงินประกันก็มี เก็บตั้งแต่ 5,000-10,000 บาท ถ้าจ่ายแล้วถูกปฏิเสธหรือไปแล้วติดตม.ก็จะไม่ได้เงินนี้คืน เว้นแต่จะไปเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์แล้วกลับพร้อมกรุ๊ปทัวร์เท่านั้นถึงจะได้คืน

สาวเผยภาพ เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนหางานประจำสนามบินในไทย ยึดพาสปอร์ตคนที่เข้าข่ายไปขายแรงในเกาหลีใต้แบบผิดกฎหมาย 26 ก.พ. 2561 08:36 ไทยรัฐ