วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุม คนร้ายยิงวัยรุ่น ดับ 2 สาหัส 1 ทำแผนฯ อ้าง เครียดกลัวไม่ได้บวช

ตตร.สมุทรสาคร คุมคนร้ายยิงวัยรุ่น ดับ 2 เจ็บสาหัส 1 ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้าง เครียดตัวเองอยากบวช แต่ได้ยินกลุ่มวัยรุ่นบอก"ไม่ได้บวชหรอก"แถมยังคุยถึงลูกสาวตัวเอง เลยเกิดอารมณ์ชั่ววูบ คว้าปืนยิง   

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 25 ก.พ. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่ สภ.กระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อติดตามความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่น จนทำให้มีผู้เสียชีวิต

โดยมี พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7, พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อม พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร รรท.ผกก.สภ.กระทุ่มแบน ร่วมรายงานผลการติดตามตัวคนร้าย และการจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุรายนี้ คือ นายสิทธินันท์ นาคน้อย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/18 หมู่ที่ 13 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 23.45 น.ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ เหล็กกล้า สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกอาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บ สาหัส 2 คน และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน บริเวณริมถนนข้างบ้านเลขที่ 47/22 ซอยนวลทอง 29 ม.5 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบก็พบว่า ผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ คือ นายศุภพรพงษ์ รุ่งเรือง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่148/10 ม.9 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร สภาพศพถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ใบหน้า กระสุนทะลุศีรษะ ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบน ไปก่อนหน้านี้ คือ นายกิตติพงษ์ ชมพูเพชร์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/22 ม.5 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร กระสุนเข้าจุดสำคัญทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา กับ น.ส.ชลนิชา กันบัว อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 ม.8 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่แพทย์ได้ให้การรักษาจนอาการปลอดภัยดีแล้ว

ขณะที่คนร้าย คือ นายสิทธินันท์ นาคน้อย ซึ่งได้มาพักอาศัยอยู่กับพ่อที่ห้องเช่าฝั่งตรงข้ามกับร้านค้าโชห่วย บริเวณที่เกิดเหตุ โดยหลังเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน บพจ 396 กรุงเทพ หลบหนีไป

ทั้งนี้ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ขอให้ศาลจังหวัดสมุทรสาคร ออกหมายจับ ที่ จ.49/2561 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 เพื่อนำตัว นายสิทธินันท์ นาคน้อย มาดำเนินคดีในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พยายามฆ่าผู้อื่น ,มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน” อีกทั้งยังได้ใช้วิธีการกดดันจับกุมตัว

จนในที่สุด นายสิทธินันท์ ผู้ต้องหา ทนหลบหนีต่อไปไม่ไหว จึงได้ติดต่อมาทาง นายกฤตวัฒน์ นาคน้อย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/18 ม.13 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นน้องชายของผู้ต้องหา และ นายสมนึก นาคน้อย บิดาของผู้ต้องหา เพื่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยให้ไปควบคุมตัวที่สถานที่แห่งหนึ่งใน อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี แล้วนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งก็ได้ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และยอมรับแต่โดยดีว่า เป็นผู้ลงมือทำจริง แต่ทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ โดยต้องการชดใช้ความผิดในสิ่งที่กระทำลงไปต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัวของผู้เสียชีวิต กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมกันนี้ยังได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปค้นหาอาวุธปืนที่เอาไปซ่อนไว้ในท่อน้ำซีเมนต์ ริมถนนทางหลวงชนบท สุพรรณบุรี 4030 หมู่ที่ 3 ต.หนองราชวัตร อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี

โดยทางด้านนายสิทธินันท์ ให้การรับสารภาพว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่ชั้นที่ 2 ห้องเช่าของ นายสมนึก นาคน้อย ซึ่งเป็นบิดาของตน และในวันเกิดเหตุ ตนได้เกิดความเครียด จึงลงมานั่งสูบบุหรี่ อยู่ที่บริเวณชั้นล่างของห้องเช่า ฝั่งตรงข้ามร้านขายของชำที่เกิดเหตุ และได้ยินกลุ่มผู้ตายพูดคุยกันเสียงดัง ซึ่งมีข้อความที่ทำให้ตนฟังแล้วทำให้เกิดความเครียดมากขึ้น คือ ตนต้องการที่จะบวช แต่กลับได้ยินกลุ่มของผู้ตายพูดว่า “เค้าไม่ให้มึงบวชหรอก” และได้ยินกลุ่มผู้ตายพูดถึงเรื่องเด็กผู้หญิง ซึ่งตนคิดว่า เป็นการพูดถึงบุตรสาวของตน ทำให้เกิดความโมโห จึงได้ลอดรั้วออกมา และเดินเข้ามาหา กลุ่มผู้ตาย และใช้อาวุธปืนพกสั้น แบบออโตเมติก ขนาด .38 ซุปเปอร์ (.38 Supper) ยิงใส่กลุ่มของผู้ตายที่นั่งดื่มสุรากันอยู่บริเวณข้างร้านขายของชำ จากนั้นจึงได้ขี่รถหลบหนีไป

ต่อมา ทางด้านพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุนั้น ก็ปรากฏว่า มีบรรดาญาติ และเพื่อนๆ ของผู้เสียชีวิตกับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ตลอดจนผู้ที่พักอาศัยอยู่แถวนั้น มารอดูการทำแผนฯ กันอย่างเนืองแน่น ท่ามกลางความโกรธแค้นของเพื่อนๆ ผู้เสียชีวิตที่ยังเป็นวัยรุ่น ซึ่งแม้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะมีการเจรจาขอความร่วมมือก่อน เพื่อให้การทำแผนในครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี อีกทั้งยังระดมกำลังตำรวจ, ทหาร และตำรวจอาสา รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 50 นาย มาช่วยกันสกัดกั้นผู้ที่จะเข้ามารุมทำร้ายผู้ต้องหา แต่สุดท้ายเมื่อนำตัวผู้ต้องหาลงมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพียงแค่ไม่ถึง 5 นาที นั้น ก็สู้แรงโกรธแค้นของญาติๆ กับเพื่อนๆ ผู้เสียชีวิตที่พยายามจะเข้ามารุมประชาทัณฑ์ไม่ได้ จึงต้องรีบนำผู้ต้องหากลับสภ.กระทุ่มแบนทันที

ตร.สมุทรสาคร คุมคนร้ายยิงวัยรุ่น ดับ 2 เจ็บสาหัส 1 ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้าง เครียดตัวเองอยากบวช แต่ได้ยินกลุ่มวัยรุ่นบอก"ไม่ได้บวชหรอก"แถมยังคุยถึงลูกสาวตัวเอง เลยเกิดอารมณ์ชั่ววูบ คว้าปืนยิง 26 ก.พ. 2561 02:12 26 ก.พ. 2561 02:17 ไทยรัฐ