วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกรวบ 36 คน ปาร์ตี้ยา 'ไอซ์-ปรีชญา' แจ้งจับ เว็บแสบตัดต่อใส่ร้าย

ตำรวจ ดส.ร่วมกับ ตร.โชคชัย บุกทลายปาร์ตี้ “ยาอี-ยาเค” เช่า 2 ห้องสูทในโรงแรมหรู ย่านถนนประเสริฐมนูกิจ มั่วสุมเสพยาเคล้าเสียงเพลงเต้นกันอย่างเมามัน รวบนักเที่ยว 36 คน เจอยานรกซุกที่ตัว ตรวจฉี่ม่วงทั้งหมด เผยผู้ต้องหามีทั้งวัยโจ๋กำลังศึกษาตามมหาวิทยาลัยและคนวัยทำงานมีฐานะดีนัดกันผ่านโลกออนไลน์หลังสถานบันเทิงปิด ด้าน “ไอซ์-ปรีชญา” นักแสดงชื่อดัง โร่แจ้งความเอาผิดเว็บปลอมกุข่าวถูก ตร.จับร่วมปาร์ตี้ยาดังกล่าวด้วย

จับปาร์ตี้ยาเปิดห้องสูทในโรงแรมหรูมั่วสุมยานรก เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 25 ก.พ. พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.กก.ดส. พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อภิโชค ขนบดี สว.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ต.อนุชา อนันต์อุปถัมป์ สว.กก.ดส. นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพัก 704 และห้องพัก 706 ชั้น 7 โรงแรมสกายโดม รีโซเทล เลขที่ 114 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. หลังพบมีวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด

ที่เกิดเหตุเป็นห้องสูททั้ง 2 ห้อง ตกแต่งหรูหรา พบนักเที่ยวชายหญิงเปิดเพลงเต้นกันอย่างสนุกสนาน และกำลังมั่วสุมเสพยา เจ้าหน้าที่สั่งให้เปิดไฟปิดเพลงหยุดกิจกรรมทั้งหมด และจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 36 คน อายุระหว่าง 19-44 ปี จับกุมจากห้อง 704 จำนวน 9 คน แบ่งเป็นชาย 7 คน หญิง 2 คน พร้อมของกลางยาอี 4 เม็ด ยาเค 3 ถุงเล็ก หนัก 3 กรัม และอุปกรณ์การเสพ ส่วนห้อง 706 จำนวน 27 คน เป็นชาย 17 คน หญิง 10 คน พบยาเค 5 ถุงเล็ก หนัก 5 กรัม และอุปกรณ์การเสพ ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปสอบสวนที่ สน.โชคชัย

จากการสอบสวนทราบว่า นักเที่ยวเหล่านี้นัดหมายกันผ่านโลกออนไลน์ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเพื่อนที่รู้จักกันและชักชวนกันมามั่วสุมหลังร้านเหล้าปิด มาเปิดห้องพักเวลา 02.00 น. คืนเดียวกัน ห้อง 704 เป็นห้องสูทเล็กเสียค่าเช่าคืนละ 3,900 บาท ส่วนห้อง 706 เป็นห้องสูทใหญ่เสียค่าเช่าคืนละ 13,000 บาท นักท่องเที่ยวทั้ง 2 ห้อง ไม่รู้จักกันมาก่อน ส่วนใหญ่เป็นคนทำงานฐานะค่อนข้างดี มั่วสุมเสพยากับนักศึกษามหาวิทยาลัย

เบื้องต้นแจ้งข้อหานายธิตพล บุตรสาคร อายุ 23 ปี น.ส.ศิริชล ฉางดำ อายุ 24 ปี มั่วสุมเสพยาในห้อง 704 น.ส.พัชราภรณ์ เจียมบรรจง อายุ 23 ปี นายชานน ประทีปะผลิน อายุ 19 ปี นายปารินทร์ หลวงพล อายุ 24 ปี นายเกริกไกวัล กลิ่นรอด อายุ 21 ปี มั่วสุมเสพยาในห้อง 706 ข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 2 (ยาเค) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และนายสรายุทธ เศรษฐรินทร์ อายุ 21 ปี มั่วสุมเสพยาในห้อง 704 ข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาอี) และยาเสพติดประเภทที่ 2 (ยาเค) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และนำนักเที่ยว 36 คน ตรวจปัสสาวะพบฉี่ม่วงทั้งหมด จากนั้นนำตัว อย่างปัสสาวะส่งตรวจแยกสารเสพติดที่ รพ.นพรัตนราชธานี เพื่อดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดต่อไป

ต่อมาเวลา 20.00 น. น.ส.ปรีชญา หรือไอซ์ พงษ์ธนานิกร อายุ 28 ปี ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมนางบังอร พงษ์ธนานิกร มารดา เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ. วิชิต นกแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย ให้ดำเนิน คดีกับเจ้าของเว็บไซต์ http://systemthais.com ในข้อหาหมิ่นประมาททำให้เสียชื่อเสียง นำภาพและชื่อของตนไปตัดต่อและเชื่อมโยงว่าถูกจับในปาร์ตี้ยาเสพติดและพาดหัวข่าวว่า “สะเทือน!วงการช่อง 3 บุกจับปาร์ตี้ยา พบนางเอกดัง ไอซ์-ปรีชญา ร่วมเสพ รับลองครั้งแรก”

ไอซ์-ปรีชญากล่าวว่า มีเพื่อนโทรศัพท์มาสอบถามว่าถูกจับในปาร์ตี้ยาเสพติดจริงหรือไม่ รวมไปถึงมีแฟนคลับมาคอมเมนต์ในอินสตาแกรมสอบถาม แต่ส่วนใหญ่รู้อยู่แล้วว่าตนเป็นคนยังไง ไม่เคยมีเรื่องไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอย่างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องที่ร้ายแรงเว็บไซต์ดังกล่าวคิดว่าเป็นเว็บไซต์ข่าวปลอม เพราะสื่อจริงๆไม่มีการนำเสนอเรื่องนี้รู้สึกว่าเป็นคำกล่าวหาตนร้ายแรงมาก เพราะเอาชื่อและรูปภาพส่วนตัวไปกล่าวหาว่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและอ้างถึงต้นสังกัดตนด้วยทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง วันพรุ่งนี้ 26 ก.พ. จะเดินทางไปแจ้งความอีกครั้งที่ บก.ปอท.เพื่อดำเนินคดีข้อหานำเข้าข้อความอันเป็นเท็จตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ด้าน ร.ต.อ.วิชิตเผยว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความไว้เพื่อดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาท ก่อนแนะนำให้ไปแจ้งความเพิ่มเติมที่ บก.ปอท.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจ ดส.ร่วมกับ ตร.โชคชัย บุกทลายปาร์ตี้ “ยาอี-ยาเค” เช่า 2 ห้องสูทในโรงแรมหรู ย่านถนนประเสริฐมนูกิจ มั่วสุมเสพยาเคล้าเสียงเพลงเต้นกันอย่างเมามัน รวบนักเที่ยว 36 คน เจอยานรกซุกที่ตัว ตรวจฉี่ม่วงทั้งห 26 ก.พ. 2561 02:04 26 ก.พ. 2561 02:04 ไทยรัฐ