วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมใจ ร้องเพลงเปิดหมวก วอนช่วย'น้องต้นหอม'ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว

กลุ่มเพื่อนเยาวชนลูกทุ่งไทย รวมกันร้องเพลงเปิดหมวก เพื่อนำเงินที่ได้รับบริจาคไปช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้"น้องต้นหอม" เพื่อนในกลุ่มที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวและปอดติดเชื้อ

วันที่ 25 ก.พ. 61 ที่ตลาดนัดหมู่บ้านบูรพาซิตี้ หมู่14 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา กลุ่มเยาวชนลูกทุ่งไทย ซึ่งเป็นน้องๆ นักเรียนในพื้นที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และลพบุรี โดยมีตั้งแต่ระดับชั้นประถมจนถึงมัธยมศึกษาจำนวน 7 คน มายืนร้องเพลงเปิดหมวกเพื่อนำเงินที่ได้รับบริจาคไปช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้น้องต้นหอม เพื่อนในกลุ่มที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และปอดติดเชื้อ หรือจะ โอนเข้าบัญชี นางวนารัตน์ จันทร์ชุ่ม เลขที่บัญชี 461-0-30990-4 ธนาคารกรุงไทย สาขานิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร โดยมีนายถนัดกิจ นาคสวัสดิ์ คุณครู ได้สนับสนุนอุปกรณ์การร้องเพลงทุกที่ ที่มีตลาดนัด เนื่องจากน้องๆนั้นไม่สามารถเตรียมของได้ทัน จึงรีบช่วยเหลือทุกอย่าง

ด้าน นางบุญมา เกษวิทย์ ผู้ปกครองของน้องเนย หนึ่งในนักร้องเปิดหมวก เผยว่า พอรู้อาการป่วยของน้องต้นหอม ซึ่งเป็นนักร้องที่อยู่ในกลุ่มและมักจะไปประกวดร้องเพลงด้วยกันทุกที่ ก็รีบให้ลูกสาวมาช่วยร้องเพลงกับเพื่อนๆ เพื่อหวังอยากจะช่วยเหลือการทำบุญในครั้งนี้

กลุ่มเพื่อนเยาวชนลูกทุ่งไทย รวมกันร้องเพลงเปิดหมวก เพื่อนำเงินที่ได้รับบริจาคไปช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้"น้องต้นหอม" เพื่อนในกลุ่มที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวและปอดติดเชื้อ 26 ก.พ. 2561 01:47 26 ก.พ. 2561 01:52 ไทยรัฐ