วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
10 ข้อสรุปชัด ว้าวไหม? ‘Samsung Galaxy S9’ ที่ทุกคนรอคอย

10 ข้อสรุปชัด ว้าวไหม? ‘Samsung Galaxy S9’ ที่ทุกคนรอคอย

  • Share:

จบไปอย่างสวยงามกับอีเวนต์ที่ทุกคนทั่วโลกรอคอย กับงานเปิดตัว Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9+ จะร้องว้าววววว อย่างที่ทุกคนรอคอยไหม ต้องตามไปดู

ล่าสุดนี้ ซัมซุงเพิ่งขึ้นเวที “Samsung Unpack 2018” เพื่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ในงาน Mobile World Congress 2018 (MWC 2018) มหกรรมมือถือใหญ่ระดับโลกประจำปี 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้น ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในวันที่ 26-1 มีนาคม

IT by Choice จะพาผู้อ่านไปดูบทสรุปง่ายๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่จากซัมซุงรุ่นนี้กัน...

1. ดีไซน์ ในเรื่องของการออกแบบนั้นยังให้ความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงไม่มากนัก ทั้งสองรุ่นยังคงเป็นหน้าจอแบบไร้ขอบ (Infinity Display) และมีขนาด 5.8 นิ้ว ใน Galaxy S9 และ 6.2 นิ้ว ใน Galaxy S9+ ส่วนปุ่มโฮมสามารถรับแรงกดได้หลายระดับใต้แผงกระจก Corning Gorilla Glass 5 แถมด้วยความคมชัดแบบ Quad HD+ ทั้ง 2 รุ่น

2. เลนส์เดี่ยวมีมาพร้อมกล้อง กล้องรุ่นใหม่นี้เป็นรุ่นแรกของซัมซุงที่มีรูรับแสงที่สามารถปรับกลไกได้ 2 ขนาด ซึ่งสามารถสลับระหว่างแสงสว่าง f/1.5 ไปยัง f/2.4 บนความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

3. นอกเหนือจากตัวเซนเซอร์ใหม่ของกล้อง Galaxy S9+ ยังเพิ่มเทคโนโลยีโฟกัสอัตโนมัติในกล้องคู่ที่ทางแบรนด์ได้เคลมไว้ว่าเร็วกว่าเดิมถึง 30 เปอร์เซ็นต์ แม้แต่ในพื้นที่ที่มีแสงน้อยก็ยังคงประสิทธิภาพนี้ไว้ได้

4. เพิ่มความสามารถในการบันทึกภาพเคลื่อนไหวช้าที่สูงสุด 960 เฟรมต่อวินาที (ความละเอียด 720p)

5. สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น มีกล้องด้านหน้าขนาด 8 ล้านพิกเซล f/1.7 คล้ายกับรุ่นที่ผ่านมา

6. ทั้ง 2 รุ่น จะใช้ลำโพงคู่แบบสเตอริโอที่ปรับแต่งเสียงโดย AKG รองรับระบบ Dolby Atmos ดังนั้นไม่ว่าการเล่นเกมหรือดูภาพยนตร์ก็จะสมจริงมากขึ้น

7. Galaxy S9 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 3,000 mAh ส่วน Galaxy S9+ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 3,500 mAh ที่สำคัญคือทั้ง 2 รุ่นรองรับระบบชาร์จเร็ว และการชาร์จแบบไร้สาย

- สีสันที่น่าสนใจ -

8. ฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า AR Emoji ที่จะจับภาพใบหน้าของคุณสร้างตัวละครแบบสามมิติ (คล้ายกับ Avatar ส่วนตัวที่เราสามารถปรับเลือกทรงผม-เสื้อผ้าได้) นอกจากนั้นยังสามารถสร้างสติกเกอร์ "ภาพเคลื่อนไหว" .GIF จำนวน 18 ภาพ ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ในแป้นพิมพ์ (เหมือนเวลาเรากดส่งสติกเกอร์ไปหาเพื่อนผ่านเฟซบุ๊กและ WhatsApp ได้ด้วย)

9. เก๋ไก๋ที่สีใหม่ Lilac Purple ม่วงอมแดงอมชมพูน่ารัก คาดว่าถูกใจสาวๆ แน่นอน นอกจากนั้นยังมีสี Midnight Black และ Coral Blue ให้เลือกด้วย

10. ใครชอบไปเที่ยวต่างประเทศ (ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก) คงต้องร้องเฮ เพราะซัมซุงได้เพิ่มฟีเจอร์ “อ่านตัวหนังสือ” หรือ Live Translation โดยไม่ต้องโหลดแอปฯ เสริมใดๆ เช่น เราไปเที่ยวฝรั่งเศส ก็สามารถนำกล้องไปส่องกับภาษาฝรั่งเศสได้เลย ระบบจะประมวลผลแล้วแสดงให้เราเห็นเป็นภาษาอังกฤษ

สรุป...ต้องรู้

สำหรับใครที่สนใจ และสงสัยว่า Galaxy S9 และ Galaxy S9+ แตกต่างกันตรงไหน และควรตัดสินใจซื้อรุ่นไหนดี? IT by Choice ขอสรุปง่ายๆ ว่า ความแตกต่างที่โดดเด่นของ 2 รุ่นนี้อยู่ที่กล้องหลัง เนื่องจากกล้องหลังของ Galaxy S9+ เป็นกล้องคู่ ที่จะสามารถถ่าย Live Focus (การถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ) และ Dual Capture (ภาพ 2 ระยะแบบกาแลคซี่โน้ต 8)

อีกเรื่องที่หลายคนสนใจคือ เจ้าเครื่องนี้ราคาเท่าไร? ขอตอบว่า Galaxy S9 มีราคาเริ่มต้นที่ 719 ดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วน Galaxy S9+ ราคาเริ่มต้นที่ 840 ดอลลาร์สหรัฐฯ และจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 26 มีนาคม 2561 นี้

ส่วนแฟนๆ ในประเทศไทย คงต้องรอซัมซุงประเทศไทยประกาศราคา และวันวางจำหน่ายอีกทีนะจ๊ะ.

รักนะ...จาก IT by Choice

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้