วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองคอน น่ารัก รถกู้ภัย'โดราเอมอน'มาแล้ว หวังลดความหวาดกลัวคนเจ็บ

มิติใหม่! รถกู้ภัยเมืองนครศรีธรรมราช ประดับตุ๊กตาโดเรมอนสุดน่ารักทั่วทั้งรถ หวังสร้างภาพลักษณ์ ลดความหวาดกลัวผู้บาดเจ็บ เผยได้ผล ชาวบ้านมาร่วมถ่ายภาพจำนวนมาก  

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่สนอกสนใจผู้ที่พบเห็น ขณะที่รถกู้ภัยของมูลนิธิใต้เต็กเซี่ยงตึ้งนครศรีธรรมราช ได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จากการประสบอุบัติเหตุต่างๆ ในพื้นที่เขตเมืองนครศรีธรรมราช เนื่องจากรถหน่วยกู้ภัย ใต้เต็กตึ้ง หมายเลขทะเบียน ผค.3848 นครศรีธรรมราช ที่มีนายพนา จุ้ยส่องแก้ว หมายเลขประจำตัว บรรเทา 08 เป็นผู้ขับขี่ และ นายกิตติทัต ยอดเพชร เป็นคนนั่งข้าง ได้ทำการตกแต่งประดับประดา ภายในรถกู้ชีพ ด้วยตุ๊กตาโดราเอม่อน ขนาดใหญ่เต็มคันรถ กลายเป็นที่สะดุดตาอย่างมาก

สอบถามนายพนา จุ้ยส่องแก้ว คนขับ กล่าวว่า ก่อนนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติ ที่ตนนำส่งโรงพยาบาล จะเกิดความหวาดกลัว ไม่อยากขึ้นรถ บางราย ร้องไม่ยอมขึ้น ตนเลยคิดว่า หากมีการนำตัวการ์ตูนนำมาตกแต่ง เป็นการสร้างสีสัน จะทำให้ลดความหวาดกลัวได้ จึงช่วยกันนำตุ๊กาโดราเอม่อน มาวางตามจุดที่ว่างภายในรถทำให้รถคันนี้เป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เมื่อนำรถไปจอดรับคนเจ็บก็จะมีชาวบ้านถ่ายภาพ รู้สึกเป็นกันเองมากขึ้น ถามว่าเกะกะหรือไม่ เห็นเด็กๆชอบหยิบจับ และหลังจากเสร็จภารกิจแต่ละวันเราก็จะช่วยกันทำความสะอาด เป็นการสร้างภาพลักษณ์ลดความหวดกลัวได้ในที่สุด

มิติใหม่! รถกู้ภัยเมืองนครศรีธรรมราช ประดับตุ๊กตาโดเรมอนสุดน่ารักทั่วทั้งรถ หวังสร้างภาพลักษณ์ ลดความหวาดกลัวผู้บาดเจ็บ เผยได้ผล ชาวบ้านมาร่วมถ่ายภาพจำนวนมาก 26 ก.พ. 2561 00:16 26 ก.พ. 2561 01:41 ไทยรัฐ