วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด หนุ่มรถไถกาฬสินธุ์ ยิงกรอกปากตัวเองตายปริศนา มารดา สุดมึน!

สลด ไอ้หนุ่มรถไถกาฬสินธุ์  ใช้ปืนยิงกรอกปากตัวเองตายปริศนา มารดา สุดมึน ยัน ไร้เหตุจูงใจฆ่าตัวตาย เพราะลูกชายเป็นคนอารมณ์ดี ไม่มีหนี้สิน เชื่ออาจทำปืนลั่น 

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.อ.อัศวิน พงษ์โยธี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยเม็ก ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวเสียชีวิต ภายในบ้านที่บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 8 ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ แพทย์เวรโรงพยาบาลห้วยเม็ก และอาสาสมัครกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ ร่วมชันสูตรศพและตรวจสถานที่ ท่ามกลางความตื่นตระหนกของมารดาผู้เสียชีวิต และเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน ที่มุงดูเหตุการณ์

จากการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก 2 ชั้น พบศพนายวีระศักดิ์ เดชยศดี อายุ 34 ปี สภาพสวมเสื้อยืดคอกลม สีกรมท่า สวมทับด้วยเสื้อแจ็คเก็ตแขนยาว สีดำ กางเกงยีนขายาว สีน้ำเงิน นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนที่นอน ตรวจพบมีบาดแผลถูกยิงเข้าปาก เขม่าปืนผสมครบเลือดเต็มปาก กระสุนฝังใน ใกล้กันพบปืนแก๊ป หรือปืนไทยประดิษฐ์ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางบัวลอง เดชยศดี อายุ 64 ปี มารดา นายวีระศักดิ์ ผู้ตาย กล่าวว่า ปกตินายวีระศักดิ์ ลูกชายเป็นคนนิสัยร่าเริง อารมณ์ดี ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องทะเละวิวาท หรือมีปัญหากับใครมาก่อน เป็นคนขยัน ตั้งใจทำมาหินกิน จึงซื้อรถไถให้เพื่อรับจ้างไถนา ไถไร่ ไม่เคยมีหนี้สิน หรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อย่างไรก็ตาม 3-4 วัน ที่ผ่านมา นายวีระศักดิ์ มีอาการไข้ ซึ่งก็ได้ไปพบหมอ รับยามากินระงับอาการ เช้าวันนี้อาการว่า ดีขึ้น และคุยกันว่าบ่ายนี้จะออกไปไถนา

ก่อนเกิดเหตุสลดยิงตัวตาย หลังกินข้าวกลางวัน เวลาประมาณ 13.50 น. นายวีระศักดิ์ ได้บอกว่า จะเข้ามานอนดูทีวี ขณะที่ตนได้ออกมาคุยเล่นกับเพื่อนบ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านญาติห่างกัน ประมาณ 30 เมตร ได้ยินเสียงดังคล้ายยางรถระเบิด จึงได้เดินเข้ามาตรวจสอบดูยางรถไถที่จอดอยู่ตัวบ้าน ก็ไม่พบว่า ยางจะระเบิดแต่อย่างใด ในขณะที่สงสัยและมองหาสาเหตุที่มาของเสียงดังดังกล่าว ก็ได้กลิ่นฉุนคล้ายดินของดินปืนโชยออกมาจากภายในบ้าน จึงได้เข้าไปดู ก่อนที่จะพบร่างของนายวีระศักดิ์ ลูกชายจมกองเลือด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการฆ่าตัวตายนั้น ตนไม่ทราบ นอกจากจะสันนิษฐานว่า เป็นเรื่องของอุบัติเหตุ ลูกชายเอาปืนออกมาบรรจุกระสุนปืน ก่อนพลาดทำปืนลั่นเสียเสียชีวิต

ด้าน ร.ต.อ.อัศวิน พงษ์โยธี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยเม็ก กล่าวว่า หลังร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรฯ และสอบปากคำมารดานายวีระศักดิ์ ผู้เสียชีวิต รวมทั้งญาติและพยานแวดล้อม ทราบว่า ไม่มีเหตุจูงใจใดเลย ที่นายวีระศักดิ์ จะตัดสินใจฆ่าตัวตาย โดยใช้ปืนแก็ปยิงกรอกปากตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว แต่ทราบว่า นายวีระศักดิ์ เพิ่งจะหัดเล่นปืน ซึ่งอาจจะเกิดอุบัติเหตุปืนลั่น เละเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนที่จะนำศพส่งภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พิสูจน์ศพอีกครั้ง และมอบศพให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป.

สลด ไอ้หนุ่มรถไถกาฬสินธุ์ ใช้ปืนยิงกรอกปากตัวเองตายปริศนา มารดา สุดมึน ยัน ไร้เหตุจูงใจฆ่าตัวตาย เพราะลูกชายเป็นคนอารมณ์ดี ไม่มีหนี้สิน เชื่ออาจทำปืนลั่น 25 ก.พ. 2561 23:54 26 ก.พ. 2561 01:05 ไทยรัฐ