วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชมป์ผู้ยิ่งใหญ่

แชมป์ผู้ยิ่งใหญ่

โดย โจโจ้
26 ก.พ. 2561 05:01 น.
  • Share:

ผ่านด่านหินไปอีกครั้งสำหรับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย หลังเป็นฝ่ายชนะคะแนน “ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา” ผู้ท้าชิงชาวจังโก้ อย่างไม่เอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกภาคบังคับไว้ได้เป็นครั้งที่ 2

ในยก 12 ต้องยอมรับเจ้าแหลมทำเอาแฟนมวยหายใจไม่ทั่วท้อง ที่ไปปักหลักแลกหมัดแบบใครดีใครอยู่กับเอสตราดา ทั้งที่คะแนนเราเหนือกว่า เพราะถ้าพลาดนิดเดียวเอาแค่โดนนับทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำมาเป็นอันต้องสูญสลายในทันที

แต่อย่างว่าด้วยหัวใจที่แกร่งเกินหินมีเกินร้อย เมื่อโดนแล้วก็อยากที่จะสั่งสอนคืน เชื่อว่าแฟนมวยทางบ้านคงตกอยู่ในสภาวะเดียวกับผมที่ภาวนาให้เวลาหมดเร็วๆ ไม่ใช่อะไรหรอกครับเพราะไม่อยากเสี่ยง ซึ่งตรงนี้น่าจะเป็นอีกประสบการณ์ให้เจ้าแหลมต้องจดจำและห้ามทำซ้ำ

ไม่เป็นไรครับ ทุกอย่างผ่านไปแล้ว ต้องยอมรับว่าความสำเร็จของ “เจ้าแหลม” ครั้งนี้สร้างประวัติศาสตร์อีกหน้าให้กับวงการมวยโลกของไทยอีกแล้ว เพราะเป็นนักชกไทยคนแรกที่ชนะในถิ่นลุงแซมเมกกะมวยโลกได้ถึง 3 ครั้งติด

นอกจากนี้ยังเป็นนักชกไทยคนแรกที่ป้องกันแชมป์โลกบนดินแดนแห่งนี้ไว้ได้ถึง 2 ครั้ง และก็เป็นคนแรกของไทยที่ทาง “เดอะริง” นิตยสารมวยระดับโลก ทำเข็มขัดแชมป์โลกมอบให้อีก 1 เส้นทำให้ครั้งนี้ “เจ้าแหลม” หอบเข็มขัดแชมป์โลกกลับแดนสยาม 2 เส้น

ความภาคภูมิใจทั้งหมดทั้งมวลต้องยอมรับในฝีมือ เพราะทุกอย่างไม่ได้มาเพราะโชคช่วย หากไม่เจ๋งจริงหรือไม่แกร่งพอบอกได้เลยว่าแจ้งเกิดบนเมกกะมวยโลกแห่งนี้ยาก และเมื่อเกิดแล้วความโด่งดังเกียรติยศชื่อเสียง รวมถึงเงินตราก็จะตามมาในโอกาสต่อไป

วันนี้ “เจ้าแหลม” สร้างความยิ่งใหญ่สร้างชื่อเสียงให้กับนักมวยไทยอย่างมาก เพราะความสำเร็จที่เกิดขึ้นจะเป็นใบเบิกทางชั้นยอดให้กับนักชกคนต่อๆไปที่จะมาแจ้งเกิด ณ ดินแดนแห่งนี้

จากนักชกโนเนมโดนโห่เวลาขึ้นชกเพียงแค่ 3 ไฟต์บนถิ่นลุงแซม เจ้าแหลมก็ดังระเบิดเป็นพลุแตก หันไปทางไหนก็มีแต่คนอยากเข้ามาขอถ่ายรูป อยากขอลายเซ็น ในฐานะซุปเปอร์สตาร์คนหนึ่ง

เอาแค่เสื้อที่ทางสภามวยโลกผลิตออกมา จำหน่ายในราคา 30 เหรียญฯ ไม่ใช่ถูกนะครับ รวมถึงโปสเตอร์ใบละ 5 เหรียญฯ สูจิบัตร 15 เหรียญฯ ก็ยังมีคนต่อคิวเพื่อที่จะซื้อ แค่นี้ก็รู้แล้วว่าเริ่มมีแววเป็นซุปเปอร์สตาร์แล้ว และตรงนี้ก็ถือเป็นคนแรกของนักชกไทยเช่นกันที่สภามวยโลกผลิตเสื้อออกมาจำหน่าย

เห็นแบบนี้แล้วชื่นใจแทนคนไทยทั้งประเทศจริงๆ เมื่อเราได้ใบเบิกทางแล้ว จากนี้นักมวยคนอื่นๆ ที่จะมาก็ต้องพิสูจน์ความเป็นยอดนักชกออกมาด้วย “แพ้ชนะ” เป็นเรื่องปกติคงไม่มีใครว่าหากทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ

ไม่ใช่มาเพื่อนอนหรือมาแบบไม่พร้อม นั่นแหละจะทำให้ชื่อเสียงของประเทศพลอยตกต่ำลงไป

วันนี้คุณทำให้วงการมวยโลกของไทยตื่นตัวขึ้นมาอีกครั้ง นี่แหละครับ แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยตัวจริง “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น”.

โจโจ้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้