วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า4) 26/02/61

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรง เปิดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2561 พร้อมทอดพระเนตรร้านค้านานาชาติ ณ รอยัลพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....ทิศทางการเมืองยังอึมครึม ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561

กรณี คว่ำการสรรหา กกต. ของ สนช. ...ถือเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ทั้ง การปฏิบัติงาน ในอนาคต และ ความถูกต้องในกระบวนการสรรหา ที่ยังคาราคาซัง ...ไม่ได้เกี่ยวกับ การคว่ำกระดานเพื่อเลื่อนการเลือกตั้ง แต่อย่างใด....ส่วนจะกระทบกับ การจัดการเลือกตั้ง แค่ไหน...รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ยืนยันไม่กระทบการเลือกตั้งใหญ่ และเรื่องนี้ ไม่มีใบสั่งจาก คสช. แต่อย่างใด...การสรรหา กกต.ใหม่ มีเวลาถึง 90 วัน...ข้าง สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. อ้าง กกต.ชุดนี้พร้อมที่จะจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น ภายใน 45 วันหลังจาก กฎหมาย 6 ฉบับว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นใช้บังคับ...ส่วนที่ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีต คมช.และหัวหน้าพรรคมาตุภูมิ แสดงอาการตกใจ...จี้ให้ คสช.ต้องเดินตามโรดแม็ป...เป็นอาการทางการเมืองตามปกติ

สะท้อนการทำงานของรัฐบาล คสช. ในการ ปราบปรามทุจริตคอร์รัปชัน...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงนามในคำสั่งให้ พุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ ณรงค์ คงคำ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ มาประจำสำนักนายกฯ...หลังจากได้รับแจ้งจาก สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ตรวจสอบพบความผิดปกติ ในการเบิกจ่ายงบประมาณอุดหนุน...ที่อาจจะเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการระดับสูง...ขยายความโดย พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมฯ ได้สั่งตั้งกรรมการสอบ การทุจริตปลอมลายเซ็น เพื่อรับเงินสงเคราะห์ ผู้มีรายได้น้อยและผู้ติดเชื้อเอดส์ ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งร่วมกับ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ แล้ว ....ที่ยังคาใจตามที่ วัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ออกมาให้ข้อมูล...การพบเห็นความผิดปกติโดย นักศึกษาฝึกงาน และนำเรื่องนี้มาแฉ...เกิดขึ้นสมัย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน อดีต รมว.การพัฒนาสังคมฯ...และตั้งข้อสังเกตว่า บุคคลที่ถูกเด้งมาประจำสำนักนายกฯ ได้รับการแต่งตั้ง เป็นปลัดกระทรวง สมัยที่ พล.ต.อ.อดุลย์ มีตำแหน่ง รมว.การพัฒนาสังคมฯ....งานนี้จะออกหัวออกก้อยอย่างไรต้องวัดใจ พล.อ.ประยุทธ์....แต่ที่ รัฐบาล คสช. และหน่วยงานรัฐควรจะทำมากที่สุดคือ การสดุดียกย่องนักศึกษาฝึกงาน ที่กล้าปูดเรื่องนี้....ให้เป็นต้นแบบของฮีโร่ตัวจริง

มาถูกทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม ออกมาเปิดเผย...พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม สั่งการให้หน่วยงานความมั่นคงประสานกำลัง เข้ากวาดล้าง ผู้มีอิทธิพล และพ่อค้ายาเสพติด ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง...ในเบื้องต้นจับกุมพ่อค้ายารายใหญ่และเครือข่ายได้จำนวนมาก....“อินทรีเหล็ก” เห็นด้วยกับงานถนัดของ พล.อ.ประวิตร ถูกฝาถูกตัว...ตามประสาคนหาข่าว มีการประสานงานระหว่างประเทศที่จะมีการ กวาดล้างกระบวนการค้ายาเสพติดครั้งใหญ่....โดยเฉพาะเหลือบสังคม ที่มี รายชื่ออยู่ในบัญชีดำ โยงไปถึง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ...เพื่อลูกหลานไทยในอนาคต

ไหนๆก็ไหนๆ บ้านเมืองส่อเค้าวุ่นวาย...พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 สั่งเอกซเรย์การชุมนุมของกลุ่มการเมือง อยากเลือกตั้ง...ที่จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย...และ การตรวจสอบอาวุธสงครามใน 26 จังหวัด เป้าหมาย...เพื่อป้องกันการก่อเหตุรุนแรง...ในขณะเดียวกันได้จัดกำลังพลลงพื้นที่สร้างความเข้าใจกับประชาชน ตาม นโยบายไทยนิยมยั่งยืน....ยิงกระสุนนัดเดียวได้นกหลายตัวอ้า เครือข่ายประชาชน people Go Network นำโดย นิมิตร์ เทียนอุดม เข้ายื่นคำร้องให้ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ผ่าน อังคณา นีละไพจิตร ขอให้ตรวจสอบ การละเมิดสิทธิมนุษยชนของเจ้าหน้าที่รัฐ กรณีจัดกิจกรรม we walk...กลายเป็น ข้อขัดแย้งทางกฎหมาย ระหว่าง กฎหมายควบคุมความสงบ สิทธิมนุษยชน รวมทั้งคำสั่ง ศาลปกครองสูงสุด ที่สั่งคุ้มครองชั่วคราว.... เป็นข้อกังขาการทำหน้าที่ระหว่างหน่วยงานรัฐด้วยกันเองไปฉิบ

มาที่ ตัวเลขเศรษฐกิจ เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการพัฒนา การเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ... รายงานตัวเลข การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ หรือ จีดีพี ที่ร้อยละ 3.9...ต่อด้วยเป้าหมายในปี 2561 โตไม่น้อยกว่าร้อยละ 4.1 แน่นอน...รองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ การันตีประเทศไทยจะต้องมีการ ปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจอย่างจริงจัง ปฏิรูปอุตสาหกรรมและสร้างธุรกิจใหม่ให้ทันกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก...ตามด้วยการประเมิน สถาน-การณ์การส่งออก ในปี 2561 ที่กระทรวงพาณิชย์ โดย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ จับมือทูตพาณิชย์ทั่วโลก เร่งผลักดันการส่งออกโตขึ้นกว่าร้อยละ 17...ประเทศคู่ค้าสำคัญ สหรัฐฯ อียู เอเชีย โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง...โดยเฉพาะ รัสเซีย ตั้งเป้าการส่งออกโตที่ร้อยละ 30 ....แปลกแต่จริง สำนักโพลเมืองไทย สำรวจความเห็นชาวบ้านทีไร...ผลออกมาเศรษฐกิจไทยตกต่ำ สวนข้อเท็จจริงทุกทีพับผ่า

เรืองศิริ สิงหเดช ผอ.โรงเรียนราชินี ขอเชิญศิษย์เก่าราชินีทุกรุ่น ร่วมงาน พิกุลแก้วสู่สวนขวัญ ย้อนวิถี 113 ปีอุทยานราชินี วันที่ 3 มี.ค. เวลา 11.30 น. ที่โรงเรียนราชินี ถ.มหาราช ซื้อบัตรเข้างานได้ที่ 0–2221–1501.....วันนี้ เวลา 08.30 น. ปิติกาญจน์ สิทธิเดช อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพเปิดรับฟังความเห็นเรื่องการพัฒนากฎหมาย และมาตรการในการช่วยเหลือผู้ได้รับความเสียหายจากการละเมิดสิทธิ ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์....สวดศพ ธีรวัชร์ สุขสัมพันธ์ บิดา ธนสาร สุขสัมพันธ์ ที่ศาลา 6 วัดวิมุตยาราม บางพลัด ถึง 27 ก.พ.พระราชทานเพลิงศพ 28 ก.พ. เวลา 16.00 น. ...พระราชทานเพลิงศพ คุณแม่กฤษณา สุวรรณจูฑะ มารดา ศราวุธ สุวรรณจูฑะ ที่วัดผาสุกมณีจักร เมืองทองธานี 28 ก.พ. เวลา 17.00 น. ...สวดพระอภิธรรมศพ อบ ผดุงนานนท์ บิดา อุดม ผดุงนานนท์ ถึง 2 มี.ค. (เว้น 1 มี.ค.) ที่ศาลากวนอิม วัดไทร บางขุนเทียน ซ.เอกชัย 23 เผา 3 มี.ค.


"อินทรีเหล็ก"

กรณี คว่ำการสรรหา กกต. ของ สนช. ...ถือเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ทั้ง การปฏิบัติงาน ในอนาคต และ ความถูกต้องในกระบวนการสรรหา ที่ยังคาราคาซัง ...ไม่ได้เกี่ยวกับ การคว่ำกระดานเพื่อเลื่อนการเลือกตั้ง... 25 ก.พ. 2561 11:09 25 ก.พ. 2561 11:17 ไทยรัฐ