วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับได้แล้ว 2 นายจ้างฆ่าสาวใช้ปินส์หมกตู้แช่แข็งในคูเวตนานนับปี

2 นายจ้างผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมสาวใช้ชาวฟิลิปปินส์หมกตู้แช่แข็งในคูเวตนานนับปี ถูกจับกุมตัวได้แล้ว ฟิลิปปินส์ยินดี ชี้เป็นก้าวแรกของการทวงความยุติธรรม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันเสาร์ที่ 23 ก.พ. ว่า นายนาเดอร์ เอสซาม อัสซาฟ ชาวเลบานอนและนาง โมนา ภรรยาชาวซีเรียของเขา ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมน.ส. โจแอนนา ดีมาเฟลิส สาวใช้ฟิลิปปินส์วัย 29 ปี ที่ถูกพบเป็นศพอยู่ในตู้แช่แข็งบนอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในประเทศคูเวตในช่วงเดือนที่ผ่านมา ถูกจับกุมตัวได้แล้ว

นายอัสซาฟและนางโมนาถูกจับกุมตัวได้ในประเทศซีเรีย โดยฝ่ายชายถูกส่งตัวไปดำเนินคดีที่เลบานอนแล้ว และหน่วยงานตุลาการของเลบานอนได้ติดต่อไปยังตำรวจคูเวตเพื่อขอบันทึกเกี่ยวกับคดีของนายอัสซาฟแล้ว

ด้านนายอลัน ปีเตอร์ กาเยตาโน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศฟิลิปปินส์ ออกมาแสดงความยินดีต่อข่าวการจับกุมผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คน ระบุว่า เป็นก้าวแรกที่สำคัญมากในการทวงความยุติธรรมให้โจแอนนา

ทั้งนี้ ศพของน.ส.โจแอนนาถูกพบอยู่ในตู้แช่แข็งของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในคูเวตซึ่งถูกปล่อยร้างอย่างน้อย 1 ปี โดยศพมีร่องรอยการถูกทรมาน

กรณีนี้ทำให้ประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต แห่งฟิลิปปินส์ไม่พอใจอย่างมาก และดำเนินการให้แรงงานชาวฟิลิปปินส์ในคูเวตมากกว่า 1,000 คนซึ่งส่วนใหญ่ทำงานเป็นคนรับใช้ภายในบ้าน เดินทางกลับประเทศได้สะดวกขึ้น และห้ามไม่ให้ชาวฟิลิปปินส์ไปทำงานในคูเวตด้วย

2 นายจ้างผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมสาวใช้ชาวฟิลิปปินส์หมกตู้แช่แข็งในคูเวตนานนับปี ถูกจับกุมตัวได้แล้ว ฟิลิปปินส์ยินดี ชี้เป็นก้าวแรกของการทวงความยุติธรรม... 24 ก.พ. 2561 23:49 24 ก.พ. 2561 23:52 ไทยรัฐ