วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาถรรพ์!! เมล์เอ็นจีวี วุ่นไม่จบ มือดีทุบกระจกรถรอส่งมอบ คาแหลมฉบัง

ขอบคุณภาพ : ช ทวี

อาถรรพ์ !! เมล์เอ็นจีวี ไม่จบ มือดีย่องทุบกระจกรถใหม่ 6-7 คัน จอดรอส่งคาท่าเรือแหลมฉบังพังยับ งานนี้ถึงโรงพัก ด้าน ช. ทวี ย้ำมั่นใจ ไม่กระทบส่งมอบลอตแรก ให้ ขสมก. เดือน มีนา นี้แน่นอน...

นายกริน ชยวิสุทธิ์ ผู้จัดการโครงการ บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงโครงการจัดหารถโดยสารประจำทางที่ใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ หรือรถเมล์เอ็นจีวี พร้อมซ่อมแซมและบำรุงรักษาจำนวน 489 คัน วงเงิน 4,261 ล้านบาท ว่า ขณะนี้ประเทศจีนได้ส่งรถเมล์เอ็นจีวีถึงท่าเรือแหลมฉบังแล้วประมาณ 50 คัน โดยวันนี้ (24 ก.พ.) ช ทวี จะนำรถเมล์ที่ผ่านพิธีการกรมศุลกากร ออกจากท่าเรือแหลมฉบังเป็นรอบที่ 2 และพรุ่งนี้ (25 ก.พ.) จะนำรถที่เหลืออีก 10 คันสุดท้ายออกมา แต่เมื่อเข้าไปรับรถในเวลาประมาณ 15.00-16.00 น. กลับพบว่ามีรถเมล์ 6-7 คัน ถูกทุบทำลาย บางคันถูกทุบกระจก ทุบไฟท้าย บางคันถูกงัดประตูและมีรอยเท้าคนเดินในรถ โดยผู้เกี่ยวข้องไม่ทราบว่าสาเหตุของเรื่องดังกล่าว

อย่างไรก็ตามตั้งข้อสังเกตว่าบริเวณที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ปิด ไม่มีคนนอกเข้าไปก่อเหตุได้ ขณะเดียวกันอาจมีผู้ประสงค์ให้ ช ทวี ส่งมอบรถ 100 คันแรกไม่ทันกำหนดในวันที่ 26 มี.ค. นี้ ทั้งนี้ยืนยันสามารถซ่อมแซมตัวรถได้และจะไม่กระทบต่อกำหนดการส่งมอบอย่างแน่นอน โดยจะต้องหาสาเหตุของเรื่องดังกล่าว และต้องป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ เพราะเหลือรถเมล์ที่ต้องส่งจากประเทศจีนมาถึงท่าเรือแหลมฉบัง อีกกว่า 439 คัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 24 ก.พ.61 นี้ ที่ท่าเรือแหลมฉบัง โดยมีการแจ้งความที่สภ.แหลมฉบัง เมื่อเวลา 15.00 น. และเมื่อตรวจสอบสถานการณ์แล้ว เพื่อความปลอดภัยทางบริษัท จึงได้นำรถเมล์ เอ็นจีวี ที่จอดและถูกทุบดังกล่าวออกจากพื้นที่จากแหลมฉบังแล้ว ซึ่งขั้นตอนต่อไป ต้องนำมาซ่อมแซม และนำมาประกอบ เนื่องจากบริเวณรถมีรอยเสียหาย ส่วนกระจกที่เสียหายนั้น จะต้องมีขั้นตอนนำเข้ากระจกต่อไป.

อาถรรพ์ !! เมล์เอ็นจีวี ไม่จบ มือดีย่องทุบกระจกรถใหม่ 6-7 คัน จอดรอส่งคาท่าเรือแหลมฉบังพังยับ งานนี้ถึงโรงพัก ด้าน ช. ทวี ย้ำมั่นใจ ไม่กระทบส่งมอบลอตแรก ให้ ขสมก. เดือน มีนา นี้แน่นอน... 24 ก.พ. 2561 23:12 24 ก.พ. 2561 23:36 ไทยรัฐ