วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 กูรูไทยวิเคราะห์มวยคู่ 'ศรีสะเกษ-เอสตราดา' ใครจะได้เฮ!!

2 กูรูชื่อดังของไทยขอมาฟันธงมวยคู่ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตสภามวยโลก ที่จะดวลกับ ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก ในวันอาทิตย์นี้..

วันที่ 24 ก.พ. ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตสภามวยโลก ที่กำลังฟิตซ้อมเพื่อเตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก ในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. ตามเวลาเมืองไทย ที่เวทีเดอะฟอรัม, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา

ล่าสุด เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสมาคมมวยโลก (WBA) เจ้าของฉายา "ซ้ายทะลวงไส้" และ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย รุ่นแบนตัมเวต 56 กก. เหรียญทองซีเกมส์ 3 สมัย ให้ทัศนะถึงการชกระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ได้อย่างน่าสนใจ

เขาทราย กล่าวว่า “ศรีสะเกษต้องน็อกเขาให้ได้ เพราะถ้าครบยกมันน่าจะมีปัญหา เจอมวยซ้ายด้วยกันมันจะต่อยยาก ดังนั้นมันก็อยู่ที่จังหวะ จริงๆ แล้วยก 1 ยก 2 ไม่ควรออกเยอะเท่าไร เริ่มค่อยๆ ต้อนไป เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งเขาจะหนีไม่ออก แต่ผมเชื่อว่าศรีสะเกษต้องทำได้ ลำหักลำโค่นดี มวยหมัดดี มีหมัดพิเศษที่น็อกคู่ต่อสู้ได้เสมอ

ฉัตร์ชัย กล่าวว่า “ผมเคยดูเทปของ เอสตราดา มา เขาเป็นมวยที่ต่อยในระยะใกล้ได้ดี ต่อยอัพเปอร์คัตได้ดี เป็นมวยที่เหนียวแน่น มีลูกอึดลูกทรหดสูง ส่วนศรีสะเกษของเรามีความแข็งแรง และหมัดหนัก ผมว่ามวยคู่นี้สูสีและน่าจะครบยก ไม่น่าจะมีใครน็อกใครได้ เพราะว่าต่างคนต่างมีความแข็งแกร่งและเหนียวแน่น แต่ผมว่า เอสตราดา เขาชกกับมวยซ้ายไม่ค่อยดีเท่าไร ศรีสะเกษทั้งซ้ายหนักขวาหนัก มีเปอร์เซ็นต์สูงที่เราจะชนะ และรักษาเข็มขัดแชมป์ไว้ได้ เป็นกำลังใจให้ศรีสะเกษครับ”

2 กูรูชื่อดังของไทยขอมาฟันธงมวยคู่ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตสภามวยโลก ที่จะดวลกับ ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก ในวันอาทิตย์นี้.. 24 ก.พ. 2561 21:28 24 ก.พ. 2561 22:47 ไทยรัฐ