วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบ.ตร.เยี่ยมร้านกาแฟ น้องบีม สาวสู้ชีวิตหลังถูกทนายโกงเงิน 5 ล้าน

รอง ผบ.ตร. เยี่ยมร้านกาแฟ “น้องบีม” สาวสู้ชีวิตหลังซวยซ้อน รถชน-ทนายโกงเงิน 5 ล้าน เจ้าตัวเผย “ขอบคุณที่ทำให้ฝันของหนูเป็นจริง” ได้เปิดร้านกาแฟอยู่ในวัดชลประทานรังสฤษดิ์...

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2561 ที่ร้านค้าสวัสดิการกรมชลประทาน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เดินทางมาเยี่ยมชมและเปิดร้านกาแฟสด “สตาร์คาเฟ่” ของ ด.ญ.ภัทรดา หรือ น้องบีม แก้วผ่อง อายุ 15 ปี ผู้พิการจากอุบัติเหตุรถชน จนทำให้พิการต้องนั่งวีลแชร์ตลอดเวลา เคราะห์กรรมยังซ้ำเติมเธอ เนื่องจากถูกทนายโกงเงินชดเชยจากคู่กรณี จำนวน 5 ล้านบาท จนแม่ของน้องบีมต้องพาน้องมาตระเวนขายพวงมาลัยอยู่ในวัดชลประทานรังสฤษดิ์ ย่าน อ.ปากเกร็ด จนมีผู้พบเห็นนำไปโพสต์ ต่อมา ทางสื่อมวลชนได้มีการนำเสนอข่าวและเรื่องราวที่เกิดขึ้น จนทำให้ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัว นายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายที่โกงเงินช่วยเหลือไป จนกระทั่ง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ได้ร่วมกับสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรม นำเงินมาช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง ซึ่งทาง น้องบีม และครอบครัวได้นำมาเปิดร้านกาแฟสด เพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา 

น้องบีม กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจมากที่มีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ต้องขอขอบคุณผู้ที่ให้การช่วยเหลือที่ทำความฝันของหนูเป็นจริง พร้อมทั้งยังได้ฝากเชิญชวนให้ผู้ที่เข้ามาภายในกรมชลประทาน ให้แวะเข้ามาอุดหนุนและชิมรสชาติกาแฟสดของที่ร้านของตน โดยตลอดทั้งวันมีประชาชนทยอยมาอุดหนุนกาแฟสด เพื่อเป็นกำลังใจในความตั้งใจที่อยากมีร้านกาแฟเป็นของตนเอง ซึ่งน้องบีมนั้นยังชงกาแฟได้อย่างคล่องแคล่ว

สำหรับ ด.ญ.ภัทรดา หรือ น้องบีม แก้วผ่อง อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนศรีสังวาลย์ พิการขาขาด 2 ข้าง ต้องนั่งวีลแชร์ตลอดเวลา เนื่องจากประสบอุบัติเหตุรถยนต์ที่น้องบีมกับครอบครัวโดยสารมาชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ในพื้นที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อปี 2549 เป็นเหตุให้พ่อของน้องบีมเสียชีวิต น.ส.พรทิพย์ จันทรัตน์ แม่ บาดเจ็บสาหัส ส่วนน้องบีมต้องถูกตัดขากลายเป็นคนพิการตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ซึ่งทางบริษัทเจ้าของรถพ่วงคู่กรณีได้ชดใช้ค่าเสียหายให้ 5 ล้านบาท โดยจ่ายให้ นายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความอาสาที่รับว่าความ แต่กลับถูก นายพิสิษฐ์ โกงเงินไปทั้งหมด.

รอง ผบ.ตร. เยี่ยมร้านกาแฟ “น้องบีม” สาวสู้ชีวิตหลังซวยซ้อน รถชน-ทนายโกงเงิน 5 ล้าน เจ้าตัวเผย “ขอบคุณที่ทำให้ฝันของหนูเป็นจริง” ได้เปิดร้านกาแฟอยู่ในวัดชลประทานรังสฤษดิ์... 24 ก.พ. 2561 21:25 ไทยรัฐ