วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทะเลพังงาคลั่งกลืน นทท.จีน ตาย 2 เจ็บ 2 หาย 1 ผู้ว่าฯเร่งค้นหายังไม่พบ

ทะเลพังงาคลั่งกลืน นทท.จีน ตาย 2 เจ็บ 2 หาย 1 ผู้ว่าฯเร่งค้นหายังไม่พบ

  • Share:

พังงา ทะเลคลื่นลมแรงกลืนนักท่องเที่ยวจีน ตาย 2 เจ็บ 2 สูญหายอีก 1 เหตุลงเล่นน้ำหน้าโรงแรมช่วงค่ำ ด้านผู้ว่าฯ เร่งระดมทีมค้นหา พร้อมเยียวยาผู้ประสบเหตุ...

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2561 นายสายัณ กิจมะโน ปภ.พังงา เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อคืนวันที่ 23 ก.พ. 2561 ที่ผ่านมา ได้รับการประสานงานจาก ร.ต.อ.ไกรสร ภาคอารีย์ พนักงานสอบสวน สภ.ท้ายเหมือง เหตุมีนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิต บาดเจ็บและสูญหาย บริเวณชายทะเลหน้าโรงแรมฮอตสปริง ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวชาวจีน ได้ 2 ราย เสียชีวิต 2 ราย และสูญหายอีก 1 ราย ผู้เสียชีวิตชื่อ Miss.Wang Qi อายุ 29 ปี และ Mr. jiang yufu อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บชื่อ Mr.Jiang Yuping อายุ 28 ปี และ Mr.Jiang Yumong อายุ 28 ปี ภายหลังตัวไปรักษาที่ รพ.อบจ.ภูเก็ต ส่วนผู้สูญหายทราบชื่อคือ Miss.YANG JUAN อายุ 27 ปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหาจนล่วงเข้าวันใหม่ก็ยังไม่พบ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอนุวัตร กังสดาลบรรพต อายุ 26 ปี ที่อยู่ 1/2 หมู่ที่ 12 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ให้การว่า ตนเป็นไกด์นำเที่ยวของบริษัท หย่ง เหริน หง ทราเวล จำกัด ได้นำนักท่องเที่ยวชาวจีน กรุ๊ปดังกล่าว จำนวน 29 คน มาจากสนามบินกระบี่ เข้าพักที่โรงแรมฮอตสปริง โดยตนเองได้มีการเตือนลูกทัวร์ทุกคนแล้วไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเล เพราะเป็นเวลาใกล้ค่ำ และมีคลื่นค่อนข้างแรงอาจจะเกิดอันตรายได้ แต่ยังมีลูกทัวร์ จำนวน 5 คน ดังกล่าวข้างต้น ลงไปเล่นน้ำทะเล เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ต่อมา นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.พังงา พร้อมด้วย นายมานิตย์ เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา นายบัญชา ธนูอินทร์ นอภ.ตะกั่วทุ่ง นายก อบต. นายเตย นายก อบต.โคกกลอย เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมตั้งชุดค้นหาผู้สูญหายซึ่งประกอบด้วยทีมกู้ภัยจาก อบต.โคกกลอย และ อบต.นาเตย ทีมกู้ภัยทางทะเล และนักประดาน้ำของสำนักงาน ปภ.จังหวัดพังงา และฐานทัพเรือพังงา ผนึกกำลังค้นหาผู้สูญหายบริเวณหน้าชายหาด ซึ่งเป็นโขดหินทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตร คาดว่าอาจติดอยู่ใต้โพรงหิน พร้อมตั้งทีมติดตามให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก และเยียวยาผู้ประสบเหตุทั้งหมดอย่างเร่งด่วน

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.20 น. วันเดียวกัน จนถึงขณะนี้ใช้เวลาค้นหากว่า 18 ชม. ยังไร้วี่แวว โดยจุดที่นักท่องเที่ยวจีนลงเล่นน้ำนั้น ออกจากชายหาดไปในทะเลประมาณ 300 เมตร จะเป็นแนวหินที่มีโพรง ระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ซึ่งคาดการณ์ว่าน่าจะติดอยู่ใต้โพรงหิน เพราะถ้าจมลงพื้นทรายด้านล่างจะมองเห็นได้ชัดเจน เนื่องจากนักท่องเที่ยวสวมใส่เสื้อสีแดง จึงสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ทำให้นักประดาน้ำทำการค้นหายาก เนื่องจากต้องเข้าไปในโพรงหินและน้ำไหลแรง จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ยังคงให้เจ้าหน้าที่ทำการค้นหาต่อไปจนถึงตอนค่ำ และหวังว่าจะเจอตัวนักท่องเที่ยวจีนก่อนพระอาทิตย์ตกดิน แต่ยังไร้วี่แวว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้