วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น็อกดีสุด! WBC จัดทีมกรรมการสหรัฐฯตัดสินมวยคู่ 'ศรีสะเกษ-เอสตราดา'

เปิดรายชื่อผู้ตัดสินทำหน้าที่มวยคู่ "ศรีสะเกษ-เอสตราดา" เป็นชาวอเมริกันทั้งหมด เป็นธรรม มาตรฐานเชื่อถือได้ แต่ถ้าจะให้เด็ดขาด "เจ้าแหลม" ต้องน็อกสถานเดียว...

วันที่ 24 ก.พ. สภามวยโลก (WBC) ประกาศทีมคณะกรรมการผู้ตัดสิน สำหรับคู่เอกในศึก "SuperFly 2" "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต WBC ครั้งที่ 2 สมัยที่ 2 กับ "ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา" ที่อิงเกิลวูด มหานครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

สำหรับกรรมการผู้ห้ามบนเวที ได้แก่ "แจ็ค รีสส์" จากสหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งขึ้นห้ามมวยคู่ ฮอร์เก ลินาเรส ป้องกันแชมป์โลกรุ่นไลต์เวต สมาคมมวยโลก WBA กับ เมอร์ซิโก เกสตา

กรรมการให้คะแนน 3 คน รายแรก "เคธีย์ เลียวนาร์ด" กรรมการหญิงจากสหรัฐอเมริกา ผู้เคยให้คะแนน คาร์ลอส คูเอดราส แพ้คะแนน โรมัน กอนซาเลซ ขาดลอย 111-117 ในไฟต์ที่ คูเอดราส เสียแชมป์โลก

รายที่ 2 "สตีฟ มอร์โรว์" กรรมการจากสหรัฐอเมริกา ผู้เคยให้คะแนนในไฟต์ที่ ศรีสะเกษ น็อก กอนซาเลซ ในการชกครั้งล่าสุดที่ผ่านมา

รายที่ 3 "เดฟ มอเร็ตติ" กรรมการจากสหรัฐอเมริกา ที่เคยให้คะแนนคู่ "3จี" เกนนาดี โกลอฟกิน ปะทะ คาเนโล ภาคแรกมาแล้ว และเป็นคนให้คะแนน โกลอฟกิน ชนะ 115-113 ในไฟต์ดังกล่าว จนผลออกมาเสมอกัน

ขณะที่สักขีพยาน หรือซุปเปอร์ไวเซอร์ ในไฟต์นี้ คือ "บ็อบ ยาเลน" จากสหรัฐอเมริกา เช่นกัน

สำหรับการชกครั้งนี้ จะมีขึ้นที่สังเวียน เดอะ ฟอรัม ประเทศสหรัฐอเมริกา เช้าวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ตามเวลาประเทศไทย

เปิดรายชื่อผู้ตัดสินทำหน้าที่มวยคู่ "ศรีสะเกษ-เอสตราดา" เป็นชาวอเมริกันทั้งหมด เป็นธรรม มาตรฐานเชื่อถือได้ แต่ถ้าจะให้เด็ดขาด "เจ้าแหลม" ต้องน็อกสถานเดียว... 24 ก.พ. 2561 20:06 24 ก.พ. 2561 20:56 ไทยรัฐ