วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.ปปป. ลั่นคดี 'เปรมชัย' สำคัญที่พยาน คลิปเสียงหายไม่กระทบ

ผบก.ปปป. ลั่นคดี 'เปรมชัย' เข้าป่าล่าสัตว์ คลิปหลักฐานหายไป ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อรูปคดี เพราะสำคัญที่พยานให้การ โดย ปปป.นัด นายวิเชียร มาพบวันที่ 8 มี.ค.นี้...

จากกรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ทำหน้าที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ว่า นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เสนอผลประโยชน์ให้เจ้าหน้าที่เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ต่อมา พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. 
เผยว่า พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. ลงนามคำสั่งจัดตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เลขที่ 21/2561 ลงวันที่ 15 ก.พ. 61 ในสืบสวนคดีนี้ และเตรียมเชิญนายวิเชียรกับเจ้าหน้าที่ 3 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ที่ นายเปรมชัย พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ มาให้รายละเอียดเพิ่มในวันที่ 8 มี.ค. ล่าสุด มีกระแสข่าวว่าคลิปเสียงที่ นายเปรมชัย เจรจาต่อรองกับ จนท.ให้ปล่อยตัวตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี่ เป็นหลักฐานสำคัญได้หายไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 ก.พ. 2561 พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป เปิดเผยว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องคลิปเสียงหลักฐานหายไป เพราะ นายวิเชียร ยังไม่ได้ส่งมอบโทรศัพท์มาให้พนักงานสอบสวน โดย บก.ปปป.นัด นายวิเชียร มาพบวันที่ 8 มี.ค.นี้ และรอรับมอบโทรศัพท์ที่เป็นพยานหลักฐานจากเจ้าตัว จากนั้นจะส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญของ บก.ปอท.ทำการตรวจสอบตามขั้นตอน

"ในกรณีที่คลิปหลักฐานหายไป ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อรูปคดี เพราะความสำคัญอยู่ที่พยานให้การ หากไม่มีคลิปเสียง ทางเจ้าหน้าที่จะสอบถามพยานที่เป็นประจักษ์พยานว่า นายเปรมชัย มีการพูดตามข้อความที่ได้ร้องทุกข์ไว้หรือไม่ หากพยานยืนยันหนักแน่น มีข้อมูลชัดเจนครบองค์ประกอบความผิด สามารถเอาผิดนายเปรมชัยได้
ดังนั้นประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนกไป บก.ปปป.ยืนยันว่าจะทำคดีนี้อย่างสุดความสามารถตามขอบเขตอำนาจกฎหมาย เพื่อลงโทษผู้กระทำความผิดต่อไป" พล.ต.ต.กมล กล่าว.

ผบก.ปปป. ลั่นคดี 'เปรมชัย' เข้าป่าล่าสัตว์ คลิปหลักฐานหายไป ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อรูปคดี เพราะสำคัญที่พยานให้การ โดย ปปป.นัด นายวิเชียร มาพบวันที่ 8 มี.ค.นี้... 24 ก.พ. 2561 16:00 24 ก.พ. 2561 16:07 ไทยรัฐ