วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดฯ พม. ยันน้อมรับคำสั่งนายกฯ พร้อมเปิดทางสอบโกงเงินสงเคราะห์

ปลัด พม. "พุฒิพัฒน์" แจงผ่านไลน์น้อมรับคำสั่งนายกฯ ย้ายไปสำนักนายกฯ เพื่อเปิดทางสอบโกงเงินสงเคราะห์ พร้อมให้กำลังใจชาว พม.ย้ำให้ทุกคนต้องรักองค์กร อย่าทำลายกันเอง

...

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อโทรศัพท์ขอสัมภาษณ์ นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ภายหลังมีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 52/2561 ให้ นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัดพม. และ นายณรงค์ คงคำ รองปลัด พม. มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ 23 ก.พ. ลงนามโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่ไม่รับสาย

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ส่งข้อความผ่านแอปพลิเคชันไลน์ไปขอสัมภาษณ์ ซึ่ง นายพุฒิพัฒน์ ได้พิมพ์ตอบกลับมาว่า "ขอขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี และท่าน รมว.พม.ที่ได้มีคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้การสอบสวนดำเนินไปตามระเบียบของทางราชการ ผมเองเป็นข้าราชการขอน้อมรับคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และต้องกราบขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรีและท่าน รมว.พม.ที่ท่านให้ความเป็นธรรมในครั้งนี้ด้วย ส่วนการชี้แจงก็เป็นตามข้อเท็จจริงและเหตุผล ที่เป็นระเบียบที่ถือปฏิบัติอยู่แล้ว

ขณะที่การรักษาการปลัด พม.คงเป็นไปตามลำดับอาวุโสที่มีการกำหนดไว้แล้ว ซึ่งผมเคารพในกติกาและระเบียบของทางราชการ ต้องยึดความโปร่งใสเป็นธรรม อย่างไรก็ตาม อยากให้กำลังใจน้องๆ ชาว พม.ที่อยู่ในภูมิภาค ให้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง อย่าท้อ และเตรียมข้อมูลหลักฐาน เพื่อการชี้แจงที่มีเหตุมีผลและเป็นการดำเนินภายใต้กรอบการปฏิบัติอย่างไร ที่สำคัญพวกเราต้องรักองค์กร อย่าทำลายกันเอง ทุกคนต้องจากไปไม่วันใดก็วันหนึ่ง แต่กระทรวงของเรายังต้องอยู่ต่อไปเพื่อดูแลพี่น้องประชาชน พวกเราต้องรักสามัคคีกัน.

ปลัด พม. "พุฒิพัฒน์" แจงผ่านไลน์น้อมรับคำสั่งนายกฯ ย้ายไปสำนักนายกฯ เพื่อเปิดทางสอบโกงเงินสงเคราะห์ พร้อมให้กำลังใจชาว พม.ย้ำให้ทุกคนต้องรักองค์กร อย่าทำลายกันเอง

... 24 ก.พ. 2561 15:13 24 ก.พ. 2561 15:34 ไทยรัฐ