วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.-ทหาร บุกจับบ่อนไฮโล กลางสวนยางฯ พัทลุง 40 ผีพนันวิ่งสุดชีวิต!!

ผีพนันแตกฮือ!! ผู้การฯ พัทลุง สั่งสืบจังหวัด ร่วมกับทหาร บุกทลายบ่อนการพนันไฮโล กลางสวนยางพารา อ.เขาชัยสน พบเซียนพนันกว่า 40 คน กำลังเล่นอย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะแตกกระเจิงหลบหนี จับมาได้ 19 คน พร้อมอุปกรณ์ของกลาง เงินสด พร้อมสั่งให้ท้องที่ สภ.เขาชัยสน ทำหนังสือชี้แจง...เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 24 ก.พ. 61 พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้รับเรื่องร้องเรียนการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยเปิดมาเป็นระยะเวลานานหลายเดือน แต่ไม่มีการจับกุม จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด กก.สส.ภ.จว.พัทลุง ผนึกกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบ วางแผนเข้าทลายบ่อนการพนันและจับกุมนักพนัน
โดยจากการเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบบริเวณสวนยางพารา หลังบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 14 บ้านโคกยา ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ได้มีการกางเต็นท์เปิดเป็นบ่อนการพนันไฮโล ขณะเจ้าหน้าที่ไปถึงพบกลุ่มนักพนันทั้งชายและหญิงกว่า 40 คน ลักลอบเล่นการพนันกันอยู่ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ วงพนันแตกกระเจิง นักพนันวิ่งหลบหนีไปคนละทิศทางละทาง เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนักพนันได้ทั้งชายและหญิง 19 คน พร้อมของกลาง อุปกรณ์การเล่นไฮโล เงินสด โต๊ะบอกแต้มโฮโล ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาชัยสน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย
อย่างไรก็ดี บ่อนการพนันดังกล่าวเปิดให้มีการลักลอบเล่นการพนันมานานหลายเดือน แต่ไม่มีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาชัยสน ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบแต่อย่างใด รวมทั้งในการจับกุมครั้งนี้ ก็ไม่มีรายชื่อของเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ร่วมด้วย ล่าสุด พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทำหนังสือรายงานข้อเท็จจริงแล้ว.

ผีพนันแตกฮือ!! ผู้การฯ พัทลุง สั่งสืบจังหวัด ร่วมกับทหาร บุกทลายบ่อนการพนันไฮโล กลางสวนยางพารา อ.เขาชัยสน พบเซียนพนันกว่า 40 คน กำลังเล่นอย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะแตกกระเจิงหลบหนี จับมาได้ 19 คน 24 ก.พ. 2561 14:07 24 ก.พ. 2561 14:35 ไทยรัฐ