วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับก่อนใครในไทย! สมาร์ทโฟนใหม่จาก 'โนเกีย' หรือนี่จะเป็นยุคใหม่?

กลับมาพร้อมกับความยิ่งใหญ่ อลังการ ดาวล้านดวงมากกับ โนเกีย แบรนด์ที่อยู่ในใจคนไทยทั้งประเทศ ที่วันนี้เปิดตัวมือถือพร้อมกันถึง 5 ตัวเลยทีเดียว

เปิดตัวไปอย่างสดๆ ร้อนๆ แบบเต็มอิ่มในงาน Mobile World Congress 2018 (MWC 2018) มหกรรมมือถือใหญ่ระดับโลกประจำปี 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้น ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในวันที่ 26-1 มีนาคม

ความตื่นเต้นของงานนี้คือ ไม่ว่าใครก็ไม่คาดฝันว่า โนเกีย แบรนด์มือถือในตำนานจะเปิดตัวมือถือพร้อมกันถึง 5 รุ่น ครอบคลุมตั้งแต่ฟีเจอร์โฟน ไปจนถึงสมาร์ทโฟนตัวท็อป

ที่สำคัญคือ!!...ทุกรุ่น (เว้น นาร์ฟ 8810) ใช้ระบบปฏิบัติการเพียวแอนดรอยด์ที่มีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยสูงและทันสมัยอยู่เสมอภายใต้ชื่อใหม่ Android One

IT by Choice มีโอกาสได้จับเครื่องรุ่นใหม่ก่อนใครในประเทศไทย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์นี้ให้ผู้อ่านได้ฟังกัน เริ่มต้นด้วย...

- Nokia 1 -

สมาร์ทโฟนตัวเล็ก ราคาเบา สีสันสดใสน่ารัก มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Oreo (Go edition) ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีแรมขนาด 1GB หรือต่ำกว่านั้นได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญคือราคาเบาหวิว แต่สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันต่างๆ ได้เท่าเทียมกับสมาร์ทโฟนทั่วไป

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่สำคัญคือ คุณสามารถเปลี่ยนโฉมสมาร์ทโฟนของคุณได้ด้วยเคส Xpress-on Cover สีสันสดใสที่มีให้เลือกจำนวนมาก อารมณ์เหมือนตอนเด็กๆ ที่เปลี่ยนสีเคสมือถือบ่อยๆ มีให้เลือก 2 สีได้แก่ Warm Red และ Dark Blue

วางขาย: เมษายน 2561 ราคา: 85 ยูโร

- Nokia 6 -

เพิ่มสมรรถนะในการทำงานมากขึ้นกว่าเดิม ที่ทางแบรนด์เคลมว่าทำงานเร็วขึ้นถึง 60% เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม อีกทั้งกล้องหลังยังใช้ Dual-Sight เลนส์จาก ZEISS แบรนด์คู่บุญของโนเกียเสมอมา 

ตัวเครื่องเป็น Unibody ซึ่งทำจากอะลูมิเนียมซีรีส์ 6000 และหน้าจอแบบ 2.5D ดีไซน์สวยที่ทำจาก Corning Gorilla Glass ที่ทนทานต่อรอยขีดข่วน

เพิ่มประสิทธิภาพด้วย Qualcomm Snapdragon 630 Mobile Platform มาใช้เพื่อให้ All New Nokia 6 ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ลื่นไหล และยาวนานตลอดทั้งวัน มี 3 สี ได้แก่ Black/Copper, White/Iron และ Blue/Gold

วางขาย: เมษายน 2561 ราคา: 279 ยูโร

- Nokia 7+ -

รุ่นนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของบล็อกเกอร์หลายคน เพราะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual-Sight ที่มาพร้อมเซนเซอร์คู่ด้านหลังจาก ZEISS ซึ่งประกอบด้วยกล้องหลักมุมกว้าง 12MP สำหรับการเก็บภาพที่คมชัดไม่มีที่ติแม้มีแสงน้อยหรือแสงมาก และยังมีเซนเซอร์รอง 13MP ที่มีระยะ Optical Zoom สูงสุดที่ 2 เท่า

ใช้ระบบปฏิบัติการอันทรงพลังจาก Qualcomm Snapdragon 660 Mobile Platform ที่สำคัญคือทางแบรนด์ยังเคลมเพิ่มว่าแบตฯ สามารถอยู่ได้ถึง 2 วันติดกัน 

ดีไซน์หน้าจอขนาด 6 นิ้ว สัดส่วน 18:9 แบบ Full HD+ มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Black/Copper กับ White/Copper

วางขาย: เมษายน 2561 ราคา: 399 ยูโร

นอกจากนั้นยังมีอีก 2 รุ่นที่เปิดตัวพร้อมกันในงาน ได้แก่

Nokia 8110:

ฟีเจอร์โฟนแบบฝาเลื่อนที่เก๋ไม่แพ้ใคร ค่ายไหนทำจอโค้งเราไม่สนใจ แต่นี่เป็นตัวเครื่องโค้ง รับกับรูปหน้าของเราเวลาใช้งาน แถมเป็นฝาเลื่อนปิด-เปิด ด้านในเป็นปุ่มกดตามแบบฉบับฟีเจอร์โฟนของโนเกีย 

ถึงจะเห็นจิ๋วๆ แบบนี้แต่ความแจ๋วก็ไม่ธรรมดา เพราะสามารถต่อ WiFi เล่นเฟซบุ๊ก และแชร์ Hotspot ได้ด้วย นี่ยังไม่พูดถึงสีเหลืองที่สุดแสนจะน่ารัก จน IT by Choice อยากจะตั้งฉายาภาษาไทยว่า 'น้องกล้วยหอม'

รุ่นนี้จะวางขาย พฤษภาคม ราคา: 79 ยูโร

รุ่นสุดท้ายจะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะนี่คือตัวท็อปที่สุดของโนเกียในการเปิดตัวครั้งนี้

Nokia 8 Sirocco:

สมาร์ทโฟนตัวท็อปที่เราถึงกับร้องว้าว! เพราะคุณสมบัติทั้งหมดไม่แพ้แบรนด์ที่ครองตลาดอยู่ ณ ตอนนี้สักนิด 

รุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ตัวเครื่องทำจากกระจกทรงโค้ง ห่อหุ้มกรอบสเตนเลสสตีลเพื่อความแข็งแรงและความงดงาม ใช้หน้าจอ pOLED 2K ทรงโค้งแบบขอบถึงขอบขนาด 5.5 นิ้ว เข้ากับกรอบที่ขนาดเล็กกว่าและส่วนโค้งบนตัวเครื่องเพื่อให้ได้ดีไซน์ที่มีขนาดกะทัดรัด

อีกทั้งยังเก็บทุกรายละเอียดได้ดีด้วยเซนเซอร์คู่ด้านหลังจาก ZEISS
ที่ประกอบด้วยกล้องหลักมุมกว้างสำหรับการถ่ายรูปในที่แสงน้อยและเซนเซอร์รอง 13MP ที่มีระยะ Optical Zoom สูงสุด ที่ 2 เท่า พร้อมด้วยโหมด Pro Camera ให้ถ่ายภาพได้เหมือนกล้องมืออาชีพ

วางขายเดือนเมษายน ราคา: 749 ยูโร

สำหรับวันนี้ IT by Choice เก็บภาพมาฝากกัน ขอบอกเลยว่าให้อดใจรอสักนิด... แล้วคุณจะไม่เสียใจ

รัก ...จากช้อย

ไทยรัฐออนไลน์ ได้ลองจับโนเกียรุ่นใหม่ก่อนใคร และนี่คือคุณสมบัติทั้งหมดที่น่าสนใจ และบอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาด 24 ก.พ. 2561 12:03 26 ก.พ. 2561 07:46 ไทยรัฐ