วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นำนักเรียนร่วมกิจกรรมอุ่นไอรักฯ เรียนรู้ประวัติศาสตร์

นำนักเรียนร่วมกิจกรรมอุ่นไอรักฯ เรียนรู้ประวัติศาสตร์

  • Share:

มูลนิธิเอสซีจี พานักเรียนทุน SCG Sharing the Dream ร่วมกิจกรรมงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิเอสซีจี โดย สุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี นำคณะนักเรียนทุน SCG Sharing the Dream ตัวแทนจากภูมิภาคต่างๆ ร่วมกิจกรรมอุ่นไอรักคลายความหนาว ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 ก.พ.-11 มี.ค.2561 ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นย้อนยุค ให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ ความผูกพันอันแนบแน่นของสถาบันพระมหากษัตริย์กับประชาชนผ่านนิทรรศการ พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจในรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 พระมหากษัตริย์ผู้ทรงมีคุณูปการต่อแผ่นดินไทยและประชาชนไทยทั้งปวง

นอกจากนั้น ภายในงานยังมีการเผยแพร่ความงดงามของความเป็นไทย วิถีการดำเนินชีวิตของชาวไทยในสมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน ผ่านการออกแบบและตกแต่งสถานที่ในโซนต่างๆ มีการสาธิตงานประดิษฐ์ และจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นจากทั่วประเทศ เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ตลอดจนประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้านานาชนิดจากร้านค้าต่างๆ ที่มาร่วมงาน และการสอยกัลปพฤกษ์ลุ้นรางวัลทุกวัน โดยกิจกรรมครั้งนี้เป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาศักยภาพและความสัมพันธ์ของนักเรียนทุนมูลนิธิเอสซีจี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้