วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอแสง' บอกจะแจกยามะเร็งไปเรื่อยๆ รับปากพ่อแม่พี่น้องไม่ทอดทิ้งแน่นอน

หมอแสง ประกาศชัดเจน บอกจะแจกยารักษามะเร็งไปเรื่อยๆ รับปากพ่อแม่พี่น้อง ไม่ทอดทิ้งแน่นอน บอกจะแจกในประเทศ จะได้เจริญบ้าง คนจะได้หันมาทำความดีกันบ้าง ไม่ใช่มีเงินแล้วซุกกันหมด

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี เริ่มมีประชาชนทั้งผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย เดินทางไปลงบันทึกประจำวันมากขึ้น เนื่องจากใกล้กำหนดวันรับสมุนไพรแก้โรคมะเร็งจากหมอแสง หรือนายแสงชัย แหเลิศตระกูล ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรี ในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 3-วันอาทิตย์ที่ 4 มี.ค. 61

จากการตรวจสอบ พบว่า ผู้ป่วยและญาติเดินทางมาลงบันทึกประจำวันในแต่ละวันเป็นผู้ป่วยรายใหม่ ส่วนผู้ป่วยรายเก่าส่วนใหญ่ที่อยู่ต่างจังหวัด จะเดินทางมาในช่วงเช้าวันศุกร์และเสาร์ต้นเดือน

นายแสงชัย กล่าวว่า ตนไม่ได้บอกว่าจะยกเลิกการแจกยา ใครจะกล้าทิ้งประชาชน ไม่กล้าทิ้งหรอก เราแจกอยู่แล้ว ขณะนี้ก็เริ่มลงมือผลิตตั้งแต่วันที่ 20 ที่ผ่านมา และคาดว่าจะมีผู้ป่วยเดินทางมาประมาณ 3 หมื่นคน

"ตอนนี้ได้ใบอนุญาตมาแล้ว ไม่รู้จะมาฆ่าเราหรือเปล่า ห้ามโน่น ห้ามนี่ นั่น ในอนาคตก็แจกไปเรื่อยๆ แจกในประเทศจะได้เจริญบ้าง คนจะได้หันมาทำความดีกันบ้าง ไม่ใช่มีเงินแล้วซุกกันหมด"

ล่าสุด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ จึงได้จัดพิธีมอบโล่เกียรติคุณให้กับหมอแสงชัย ศิษย์เก่าดีเด่น สาขาบริการสังคม สร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัวและทีมงานเป็นอย่างมาก 

หมอแสง ประกาศชัดเจน บอกจะแจกยารักษามะเร็งไปเรื่อยๆ รับปากพ่อแม่พี่น้อง ไม่ทอดทิ้งแน่นอน บอกจะแจกในประเทศ จะได้เจริญบ้าง คนจะได้หันมาทำความดีกันบ้าง ไม่ใช่มีเงินแล้วซุกกันหมด 24 ก.พ. 2561 10:29 24 ก.พ. 2561 10:42 ไทยรัฐ