วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ่อง ลาน ซาง น็อกคู่แข่งยกแรก คว้าแชมป์โลกไลท์เฮฟวี่เวท

อ่อง ลาน ซาง น็อกคู่แข่งยกแรก คว้าแชมป์โลกไลท์เฮฟวี่เวท

  • Share:

แชมป์โลก 2 รุ่น! "อ่อง ลาน ซาง" เช็กบิล "มาชาโด" ตั้งแต่ไก่โห่ คว้าเข็มขัดอีกเส้นในศึก ONE : QUEST FOR GOLD23 ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา...

วัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) บริษัทผู้ผลิตสื่อรายการกีฬาใหญ่ที่สุดระดับโลกของเอเชีย จัดการแข่งขันที่น่าจดจำและบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์อีกครั้งที่ ธุวันนา อินดอร์ สเตเดี้ยม เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ในศึก ONE : QUEST FOR GOLD โดยคู่เอกของรายการเป็นการชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นไลท์เฮฟวี่เวทที่ว่างอยู่ ระหว่างซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจเจ้าถิ่น เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวท อย่าง อ่อง ลาน ซาง ดวลกับ อเล็กซานเดร มาชาโด จากบราซิล

ผลการแข่งขันปรากฏว่า อ่อง ลาน ซาง แชมป์วัย 32 ปี ไม่ทำให้กองเชียร์ชาวเมียนมาทั้งประเทศผิดหวัง เมื่อจัดการน็อกคู่แข่งชาวแซมบ้าด้วยท่าเตะสูง ตั้งแต่ 56 วินาทีแรกของยกที่ 1 เท่านั้น ทำให้เขากลายเป็นเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกของ 2 รุ่น คือ มิดเดิลเวท และไลท์เฮฟวี่เวท ทันที

อ่อง ลาน ซาง กล่าวหลังการแข่งขันว่า ชีวิตคนเรามันสั้น จะทำอะไรต้องเอาให้เต็มที่ สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจคือ เมื่อพวกเราชาวเมียนมาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ใครก็หยุดเราไม่ได้ ลูกเตะที่ศีรษะมันได้ผล ผมอยากขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้ผมมายืน ณ จุดนี้ ผมทำสำเร็จด้วยตัวเอง แต่นี่คือความเป็นทีม ถ้าเราร่วมมือกัน เราสามารถทำได้ทุกอย่าง ผมอยากจะทำให้ดีที่สุดต่อไป และอนาคตจะป้องกันเข็มขัดสองเส้นนี้ไว้ให้ได้ จะไม่ยอมให้มันผ่านมาแล้วผ่านไปแน่นอน

สำหรับคู่รองของรายการในรุ่นไลต์เวท เป็นการพบกันระหว่าง อีฟ ทิง อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกจากมาเลเซีย พบกับ เอเรียล เซ็กตัน จอมเก๋าจากคอสตาริกา หนึ่งในยอดฝีมือของ วัน แชมเปียนชิพ ในรุ่นนี้ โดยผลการแข่งขันตลอดทั้ง 3 ยกเป็นไปอย่างสูสี มีจังหวะที่ทิงออกอาวุธได้อย่างรวดเร็วและรุนแรงจนต้อนเซ็กตันให้ติดกรงในยกที่ 2 แต่มายก 3 เซ็กตันไม่ยอมง่ายๆ เมื่อได้เข่าลอยและจังหวะจับซับมิสชั่นคืนบ้าง แต่สุดท้ายไม่สำเร็จ ครบ 3 ยก ผลปรากฏว่า ทิงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปได้อย่างไม่เป็นเอกฉันท์

รุ่นเฟเธอร์เวท โพ ธอว์ นักกีฬาซุปตาร์ขวัญใจเจ้าถิ่น ดวลกับ ซอร์ เซย คู่แข่งจากกัมพูชา คู่นี้จบลงอย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีที่ 1.53 ของยกแรก เมื่อโพ ธอว์ ได้โอกาสเตะเข้าหน้าซอร์ เซย เต็มๆ จนนักกีฬาเขมรถึงกับออกอาการเสียหลักเซถลา โพ ธอว์ ไม่รอช้าปิดบัญชีด้วยลูกเตะซ้ำ ชนะน็อกไปได้ในที่สุด เรียกเสียงเฮจากกองเชียร์ชาวเมียนมาในธุวันนา อินดอร์ สเตเดี้ยม ได้สนั่นหวั่นไหว

รุ่นไลท์เวท ยอดฝีมือของวัน แชมเปียนชิพ ติโมฟี นาสต์ยูกิน จากรัสเซีย เอาชนะคะแนน อาเมียร์ ข่าน แชมป์มวยไทยจากสิงคโปร์ หลังบู๊กันดุเดือดครบ 3 ยก โดยนักกีฬาจากแดนหมีขาวออกอาวุธหมัดซ้าย-ขวาได้อย่างหนักหน่วง นอกจากนี้ยังมีจังหวะเข่าลอยแล้วปล่อยหมัดตามได้อย่างจะแจ้ง ชนะคะแนนไปได้อย่างเอกฉันท์จากกรรมการทั้ง 3 เสียง

รุ่นแบนตัมเวท เป็นการพบกันของสองชาติคู่รักคู่แค้นตลอดกาล นั่นคือ แด ฮวาน คิม จากเกาหลีใต้ พบ ไดอิชิ ทาเคนากะ จากญี่ปุ่น แต่คู่นี้กลับจบลงด้วยการที่แด ฮวาน คิม ถูกปรับแพ้ไป เนื่องจากเจ้าตัวดันไปโจมตีบริเวณท้ายทอยนักกีฬาแดนซามูไร ซึ่งถือเป็นท่าต้องห้ามเพราะเป็นจุดอันตรายนั่นเอง

รุ่นฟลายเวท นักกีฬาเมียนมาพบกันเอง เป็นอดีตนักมวยคาดเชือกทั้งคู่ นั่นคือ เย ธเว เน พบกับ ซอว์ มิน มิน โดยคู่นี้ถือเป็นหนึ่งในคู่ที่มันสุดของรายการ เมื่อทั้งคู่แลกอาวุธกันดุเดือดบนสังเวียนกรงตลอดทั้ง 3 ยก สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่กองเชียร์ทั้งสนาม ก่อนสุดท้ายจะเป็นเย ธเว เน ที่ชนะคะแนนไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์

รุ่นเฟเธอร์เวท หลี่ ไค เวน นักกีฬาจากจีน ได้รับชัยชนะเหนือน้องใหม่ของวงการอย่า โรเอล โรเซาโร จากฟิลิปปินส์ ได้ตั้งแต่ 43 วินาทีแรกของการแข่งขัน เมื่อจู่โจมฝ่ายหลังจนเสียหลัก ก่อนช่วงชิงความได้เปรียบจับซับมิสชั่นด้วยท่ากิโยตินโชค ซึ่งนี่เป็นการชนะคู่แข่งแบบซับมิสชั่นครั้งแรกของเจ้าตัวในวัน แชมเปียนชิพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้