วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วนนราธิวาส ลอบเผาไฟไหม้วอดห้างซุปเปอร์ฯ-ร้านขายของราคาถูก

ชายแดนใต้วุ่นไม่เลิก ป่วนนราธิวาส 2 จุด ลอบเผาห้างซุปเปอร์ฯ ซ้ำอีก วอดทั้งหมด อีกจุดร้านขายสินค้าราคาถูก ไฟลุกลามไหม้ร้านใกล้เคียง เสียหาย รวม 2 คูหา...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 24 ก.พ. พ.ต.อ.เจริญ ธรรมขันธ์ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ 2 จุด โดยจุดแรกบริเวณร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก ไม่มีเลขที่ บนถนนระแงะมรรคา และจุดที่ 2 บริเวณห้างซุปเปอร์ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ เลขที่ 24/2 ถนนจำรูญนรา เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส พร้อมประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองนราธิวาส และพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนกว่า 20 คัน ไปยังจุดเกิดเหตุ และทำการปิดกั้นการจราจร

สำหรับร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก ปลูกสร้างโดยใช้สังกะสีมุงหลังคาและกั้นเป็นฝาผนัง โดยเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณจุดวางสินค้าประเภทพลาสติก ซึ่งตั้งอยู่กลางร้าน และไฟได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็วไปยังร้านจำหน่ายปลาสวยงามที่อยู่ติดกัน โดยเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสงบลง และพบว่าร้านค้าถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย จำนวน 2 คูหา

ส่วนจุดที่ 2 ห้างซุปเปอร์ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ที่ใหญ่ที่สุดของจ.นราธิวาส ซึ่งเคยถูกลอบวางเพลิงได้รับความเสียหายมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2555 ที่ผ่านมา โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณล็อกวางสินค้าประเภทไวไฟที่บรรจุไว้ในกระป๋อง และขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังฉีดน้ำสกัดเพลิง ได้ยินเสียงระเบิดเป็นระยะๆ กระทั่งไฟได้ลุกลามไปทั่ว โดยเจ้าหน้าที่ทำได้เพียงฉีดน้ำเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนข้างเคียง จนเวลาผ่านไปนานประมาณ 4 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ซึ่งห้างซุปเปอร์ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ได้รับความเสียหายทั้งหมด

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้านี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะเดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุด เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง.

ชายแดนใต้วุ่นไม่เลิก ป่วนนราธิวาส 2 จุด ลอบเผาห้างซุปเปอร์ฯ ซ้ำอีก วอดทั้งหมด อีกจุดร้านขายสินค้าราคาถูก ไฟลุกลามไหม้ร้านใกล้เคียง เสียหาย รวม 2 คูหา... 24 ก.พ. 2561 05:18 24 ก.พ. 2561 05:19 ไทยรัฐ