วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชแบน' เปิดใจหลังพากิเลนเชือดแอร์ฟอร์ซ พูดถึง 2 แข้งเป็นพิเศษ

“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน เฮ้ดโค้ชของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจหลังพาทีมบุกมาชนะ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 1-0 พร้อมพูดถึงลูกทีม 2 รายเป็นพิเศษ...

วันที่ 24 ก.พ. ความเคลื่อนไหวหลังเกมโตโยต้า ไทยลีก 2018 ซึ่งทีม”กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกมาเอาชนะ “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ถึงสนามธูปเตมีย์ 1-0 จากประตูชัยของ แจ็คสัน โอเคลโญ เมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น

หลังจบเกม “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า กล่าวว่า “เกมนี้ไม่ใช่เกมที่ง่ายครับ จะมองว่าง่ายก็ตอนครึ่งแรกที่เขาเล่นเกมรับเยอะ แล้วก็ปล่อยให้เราได้ครองบอล ได้เล่น เพราะเขาก็เน้นผลการแข่งขันเหมือนกัน แต่พอเราได้ประตูแล้วเกมมันก็เปลี่ยน เพราะเขาเปิดแลกมากขึ้น กดดันเรามากขึ้น และความสัมพันธ์ในการเล่นของเราก็ยังไม่เหมือนกับปีก่อน ต้องค่อยๆปรับกันไป อาจมีความสับสนในการเล่นอยู่บ้าง ก็ถือว่าเป็นเกมที่สนุก และถึงแม้ว่าจะยากแต่ก็เอาตัวรอด คว้า 3 แต้มมาได้”

จากนั้น โค้ชแบน ยังพูดถึงการนำ ศนุกรานต์ ถิ่นจอม ซึ่งเป็นกองกลาง มาเล่นเป็นตัวรับฝั่งซ้าย ด้วยว่า “ก็เราคิดว่าน้องสามารถเซ็ตเกมได้ ในเรื่องของความผิดพลาดอาจจะเกิดขึ้นน้อย และเขาก็มีความเป็นมิดฟิลด์ตัวรับอยู่แล้ว มันก็เลยทำให้เขาปรับเกมอ่านเกมง่าย ความผิดพลาดวันนี้ถือว่าน้อย และวันนี้เราไม่มีปีกธรรมชาติเลย ก็เลยต้องนำบาส (พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา) ขึ้นไปช่วยริมเส้นด้วย”

นอกจากนี้ โค้ชแบนยังพูดถึง แจ็คสัน โคเอลโญ ว่า “จริงๆเขาน่าจะยิงได้ตั้งแต่ 2 นัดที่แล้ว แต่โอเคว่าจังหวะและอะไรหลายๆอย่างอาจยังไม่เป็นใจ แต่จังหวะจบสกอร์ในลูกที่ยิงได้ถือว่าทำได้ดี แต่ก็มีหลายจังหวะที่เขาน่าจะทำได้ อาจเป็นเรื่องของความฟิตที่ยังไม่เต็มร้อยครับ”

“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน เฮ้ดโค้ชของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจหลังพาทีมบุกมาชนะ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 1-0 พร้อมพูดถึงลูกทีม 2 รายเป็นพิเศษ... 24 ก.พ. 2561 01:39 24 ก.พ. 2561 02:14 ไทยรัฐ