วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้ง “สุรสิทธิ์” ผอ.เซนต์คาเบรียล

จากกรณีคณะครู นักเรียน และผู้ปกครองโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ได้รวมตัวเรียกร้องให้ปลดภราดาวินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากมีการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส และประพฤติตนไม่เหมาะสม ซึ่งในเวลาต่อมาภราดาวินัยได้ประกาศยุติบทบาทการเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียลนั้น

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ดร.พะโยม ชิณวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวถึงความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวว่า ล่าสุดตนได้รับรายงานจากมูลนิธิเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ว่าทางมูลนิธิฯได้มีคำสั่งที่ให้ภราดาวินัยยุติบทบาทการเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และแต่งตั้งให้ ภราดาสุรสิทธิ์ สุขชัย รักษาการแทน นอกจากนี้ยังมีคำสั่ง ที่ 1/2561 ถึงครู อาจารย์และบุคลากรในโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ให้ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนวุ่นวายด้วย ส่วนการสืบสวนข้อเท็จจริงนั้น ทราบว่าทางมูลนิธิฯจะมีการตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีที่มีการร้องเรียนต่างๆในวันนี้ด้วย.

จากกรณีคณะครู นักเรียน และผู้ปกครองโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ได้รวมตัวเรียกร้องให้ปลดภราดาวินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ออกจากตำแหน่ง 24 ก.พ. 2561 00:32 24 ก.พ. 2561 00:32 ไทยรัฐ