วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รองปลัด 'ณรงค์' รู้จะโดนย้าย ลั่นพร้อมถูกตรวจสอบปมโกงเงินคนจน

รองปลัด 'ณรงค์' รู้จะโดนย้าย ลั่นพร้อมถูกตรวจสอบปมโกงเงินคนจน

  • Share:

รองปลัด ”ณรงค์” ทราบแล้วจะโดนย้าย แต่ยังไม่เห็นคำสั่งฉบับจริง ชี้ไปช่วยราชการ ยังไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม คาดเปิดทางสอบสวนปมโกงเงินคนจน ยันพร้อมถูกตรวจสอบ...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.นายณรงค์ คงคำ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงกรณีพล.อ.พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามคำสั่งย้าย มาปฎิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมนายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยยอมรับได้ทราบจะมีคำสั่งย้ายในวันนี้(23 ก.พ) แต่ยังไม่เห็นคำสั่งฉบับจริงแต่อย่างใด คาดว่าจะส่งให้ตนทราบ และจะต้องไปปฎิบัติหน้าที่ในสัปดาห์หน้า ซึ่งต้องไปรายงานตัวกับรองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแล รวมถึงปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดยคำสั่งนี้เป็นการสั่งย้ายไปช่วยราชการ ซึ่งยังไม่ได้ขาดจากตำแหน่งเดิม คาดเป็นการเปิดทางในการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยตนพร้อมถูกตรวจสอบอยู่แล้ว

นอกจากนี้ได้เข้าพบพล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งได้แจ้งให้ทราบว่าจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน หลังมีกระแสข่าวผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ 2 คน มีส่วนเกี่ยวกับการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งในหลายจังหวัด แต่ยังไม่ได้แจ้งว่าจะมีการสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการที่ไหน และวันใด


ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อผ่านโทรศัพท์เพื่อสัมภาษณ์นายพุฒิพัฒน์ ในประเด็นดังกล่าว แต่ปรากฎไม่ยอมรับสายใดๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้