วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงรายเจอลูกเห็บถล่ม บ้านเรือนเสียหาย ป้ายโฆษณาพัง ต้นไม้หักทับรถ

เชียงรายเจอลูกเห็บถล่ม บ้านเรือนเสียหาย ป้ายโฆษณาพัง ต้นไม้หักทับรถ

  • Share:

เกิดพายุฝนตกหนักลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกถล่มไปทั่วในเขตเทศบาลเมืองเชียงราย มีต้นไม้ล้ม หลังคากันสาดร้านค้า ป้ายโฆษณา บ้านเรือนเสียหาย รถของ ปชช.ถูกต้นไม้หักใส่ ไฟฟ้าดับทั่วเมือง...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 61 ที่ จ.เชียงราย ได้เกิดพายุฝนตกหนักลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกถล่ม ไปทั่วในเขตเทศบาล เป็นเวลากว่า 30 นาที เป็นผลให้มีต้นไม้ล้ม หลังคากันสาดร้านค้า ป้ายโฆษณา ป้ายบอกทางล้มปลิวว่อน ขวางเส้นทางการจราจรบริเวณถนนสันโค้งน้อย ทำให้การสัญจรติดขัด เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง และ แรงพายุได้พัดกระแทกกระจกบานใหญ่โชว์รูมของบริษัทโตโยต้าเชียงราย ริมถนนพหลโยธิน พังทลายแตกเสียหายหนัก ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.สี่แยกแม่กรณ์ ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าเมือง

ขณะที่รถยนต์กะบะโตโยต้าสีเทา ทะเบียน กล 6283 เชียงราย ขับมุ่งหน้าจะเข้าเมือง มีต้นไม้ขนาดใหญ่ริมทางโค่นล้มทับบริเวณหน้ารถกระจกหน้าแตก กระโปรงหน้าหลังคายุบ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทำให้กิ่งไม้หักพาดสายไฟฟ้า ไฟดับทั่วเมืองเชียงราย สัญญาณไฟจราจรตามสี่แยกต่างๆ ดับหมด ทำให้บริเวณสี่แยกสันร้อง และสี่แยกกุลพันธ์ ถนนตัดกับบายพาส มีรถติดยาวเหยียด เจ้าหน้าที่จราจรต้องเข้าจัดการจราจร เพื่อระบายรถในช่วงเวลาเร่งด่วน เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเชียงราย ได้เร่งเข้าแก้ไขเป็นการเร่งด่วน 

ด้าน นายวันชัย จงสุทธมณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งออกตัดต้นไม้ที่ล้ม และเก็บกวาดป้ายสิ่งกีดขวางเปิดเส้นทางการจราจร และ ปภ.เชียงราย ได้สั่งการให้ทุกอำเภอเร่งสำรวจความเสียหายและรายงาน เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

ขณะที่ นายเอนก ปันทะยม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เผยว่า หลังจากได้รับรายงานว่ามีหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนในพื้นที่อำเภอเทิง ตนก็ออกมาสำรวจความเสียหายตามคำสั่งของนายอำเภอเทิง ซึ่งเท่าทใได้รับรายงานตอนนี้มีพื้นที่ ต.เวียง ได้รับความเสียหายจำนวน 9 หมู่บ้าน คือ หมู่ 3,6,8,11,15,17,21,24,และ25 และตำบลสันทรายงามจำนวน 2 หมู่บ้าน ขณะนี้ฝ่าย ปภ. ของ อปท.ในพื้นที่กำลังเร่งสำรวจความเสียหายอย่างเร่งด่วน เพื่อจะได้ดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร็วที่สุด

ด้านนายภาณุภาค ยอดพังเทียม นายกเทศบาลตำบลสันทรายงาม เผยว่า พื้นที่ตำบลสันทรายงามได้รับรายงานเบื้องต้นว่ามีหมู้บ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุจำนวน 2 หมู่บ้านคือ บ้านสันทรายทอง ม.6 และบ้านสันทรายงาม ม.2 โดนพายุพัดหลังคาปลิวหลายหลังคาเรือน บางหลังโดนลมพายุพัดข้าวของพัวเสียหาย ขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนบ้านเรือนที่เสียหายจากพายุที่แน่ชัด อย่างไรก็ตามตนได้ ประสานให้ผู้นำชุมชนในพื้นที่รีบสำรวจความเสียหายและรายงานมายังเทศบาลเพื่อจะได้ดำเนินการช่วยเหลือโดยเร่งด่วนต่อไป

ขณะที่ กองอำนวยการ ปภ.จ.เชียงรายได้รายงานความเสียหายและสถานการณ์เบื้องต้น จากเหตุฝนตก ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ในช่วงเย็นวันนี้ยังมีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอีก 4 อำเภอคือ อ.เมืองเชียงรายต.ป่าอ้อดอนชัย หลังคาเสียหาย ต้นไม้ล้มทับรถยนต์ส่วนบุคคลบริเวณแยกแม่กรณ์หน้าร้านไทวัสดุ และเขตเทศบาลนครเชียงรายบางส่วนไฟฟ้าดับ อ.เวียงชัย มีบ้านเรือนราษฎรเสียหายบางส่วน พื้นที่เกษตรเสียหาย ได้แก่ ข้าวโพด 5 ไร่ ลำไย 40 ต้น อ.ขุนตาล บ้านเรือนราษฎรเสียหาย อ.พญาเม็งราย ม.4,10,11,13 ต.ไม้ยา บ้านเรือนราษฎรเสียหายจำนวน 25 หลัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้