วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพทารกแรกเกิด มีแผลถูกแทงเหวอะเลือดนองถุง ทิ้งคาสวนยางระยอง

ผงะ! ศพทารกแรกเกิดใส่ถุงทิ้งสวนยาง คอและหน้าผากเป็นแผล เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชม. คาดถูกนำมาทิ้งข่วงเช้ามืด ตร.เร่งหาเบาะแสล่าแม่ใจยักษ์มาดำเนินคดี...เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 61 พ.ต.ท.ไพทูรย์ ตั้งความเพียร สว.(สอบสวน) สภ.แกลง ระยอง ได้รับแจ้งพบศพทารกใส่ถุงนำไปทิ้งไว้ในสวนยางพารา บ้านยางงาม ม.5 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมชุดสืบสวน สภ.แกลง ประสานแพทย์เวร รพ.แกลง และ หน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสวนยางพารา ที่ปลูกสับปะรดแซมกลางร่องยางพารา ห่างจากชุมชน เมื่อเข้าไปตรวจสอบริมสวนบริเวณป่าหญ้า พบศพเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย ใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีเหลือง ช่วงลำตัวส่วนบนโผล่ออกมาในสภาพคว่ำหน้า หลังนำศพออกมาจากถุง พบยังมีรกติดอยู่บริเวณคอด้านหลังเป็นแผลเหวอะคล้ายถูกของแข็งทุบ ที่หน้าผากมีแผลคล้ายถูกของมีคมแทงยังมีเลือดไหลออกมา คาดเสียชีวิตมาประมาณ 12 ชม. เป็นที่อนาถแก่ชาวบ้านที่มามุงดูเป็นอย่างยิ่ง จึงนำศพส่งพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่ รพ.แกลง ต่อไป

นายสมศักดิ์ สมดี ให้การว่า ตน ได้เดินทางเข้ามาในสวนขนุนของตนเอง ริมสวนยางพาราที่พบศพทารก ขณะที่กำลังเดินอยู่ริมสวน สายตาก็เหลือบมองไปในสวนยาง มองเห็นถุงสีเหลืองถูกทิ้งอยู่บนพื้น เห็นครั้งแรกซึ่งอยู่ห่างประมาณ 10 เมตร คิดว่าเป็นลูกหมูอยู่ในถุง จึงเดินเข้าไปตรวจสอบ เมื่อเข้าใกล้ก็ถึงกับผงะกับภาพที่เห็น ไม่ใช่ลูกหมู แต่เป็นศพเด็กทารกเพศชาย จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบทันที ซึ่งไม่ทราบเบาะแสว่าใครนำมาทิ้ง เพราะรายรอบไม่มีบ้านคนอยู่เลย คาดคงจะถูกนำมาจากที่อื่นแล้วมาทิ้งไว้ในสวนยางแห่งนี้ เพราะคิดว่าเป็นที่ปลอดคน ซึ่งไม่น่าจะเป็นคนในหมู่บ้านอย่างแน่นอนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดคงจะเป็นการนำศพมาจากพื้นที่อื่น แล้วนำมาทิ้งในสวนยางเปลี่ยวเพื่ออำพราง ส่วนบาดแผลที่พบในตัวทารกยังระบุไม่ได้ว่าถูกฆาตกรรมหรือเป็นแผลจากการคลอด ซึ่งต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์ก่อนจึงจะสรุปได้ นอกจากนี้ ยังตรวจสอบรอบๆ พื้นที่ที่พบศพอย่างละเอียด เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย รวมถึงสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางรอบๆ และประสานโรงพยาบาลพื้นที่ข้างเคียง เพื่อตรวจสอบว่ามีคนมาคลอดหรือไม่ เพื่อล่าตัวแม่ใจยักษ์มาดำเนินคดีต่อไป.

ผงะ! ศพทารกแรกเกิดใส่ถุงทิ้งสวนยาง คอและหน้าผากเป็นแผล เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชม. คาดถูกนำมาทิ้งข่วงเช้ามืด ตร.เร่งหาเบาะแสล่าแม่ใจยักษ์มาดำเนินคดี... 23 ก.พ. 2561 19:41 23 ก.พ. 2561 20:11 ไทยรัฐ