วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘5 เสือ สน.ดอนเมือง’ รอดตัว น.1 ไม่เด้ง! ชี้มี ตร.ร่วมจับบ่อนดอนเมือง

ผบช.น.ยันยังไม่มีคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.ดอนเมือง ชี้มีตำรวจท้องที่ร่วมจับบ่อน “นวย ดอนเมือง” เตรียมตรวจสอบผู้มีอิทธิพลหนุนหลังหรือไม่

เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 23 ก.พ. 61 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวถึงกรณี เจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.น. พร้อมด้วย กก.ดส.บช.น. จับกุมบ่อนพนันย่านดอนเมือง สามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 69 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก ว่า เบื้องต้น นายอำนวย ซึ่งเป็นเจ้าของบ่อนก็ได้ออกมายอมรับว่า เปิดบ่อนการพนันเพราะมีคนเล่น และหากมีคนเล่นก็จะเปิดอีก ซึ่งทางตำรวจก็ยืนยันเช่นกันว่า หากมีการเล่นการพนันก็จะต้องจับ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังของนายอำนวย ก็พบว่าเป็นคนที่มีนิสัยดื้อรั้น เจ้าหน้าที่เคยจับกุมและเตือนให้หยุด แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือ ส่วนเรื่องนี้จะมีผู้มีอิทธิพลเข้าไปเกี่ยวข้องสนับสนุนอยู่เบื้องหลังหรือไม่ จะต้องตรวจสอบต่อไป

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ขณะนี้ได้กำชับให้ตำรวจในพื้นที่กวดขัน อย่าให้มีการลักลอบเล่นการพนันอีก และประสานกับทางเขตดอนเมือง เข้าไปตรวจสอบว่า การดัดแปลงอาคารต่างๆ ที่ใช้เป็นบ่อนเป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่ อย่างไรก็ตาม การจับกุมในครั้งนี้ เป็นการปฏิบัติการร่วมกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมวางแผนด้วย ดังนั้น ตำรวจในพื้นที่จึงไม่น่าจะมีความผิด.

ผบช.น.ยันยังไม่มีคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.ดอนเมือง ชี้มีตำรวจท้องที่ร่วมจับบ่อน “นวย ดอนเมือง” เตรียมตรวจสอบผู้มีอิทธิพลหนุนหลังหรือไม่ 23 ก.พ. 2561 19:04 23 ก.พ. 2561 20:08 ไทยรัฐ