วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดลำดับเหตุการณ์.. ‘ลูกทรพี’ เจอตร.สายลับซ้อนแผน ‘ฆ่ายกครัว’ ฮุบมรดก

‘ลูกทรพีวางแผนฆ่าพ่อแม่ เพื่อหวังสมบัติ’ ถือเป็นเรื่องราวที่เราเคยได้ยินมาไม่น้อย แต่สำหรับเหตุการณ์หนุ่มรัสเซีย วัย 22 ปี ที่เจอตำรวจสายลับวางแผนซ้อนแผน จัดฉากให้พ่อแม่แกล้งตาย จนลูกทรพีรายนี้ถูกจับกุมได้โดยละม่อมนั้น ต้องถือเป็นเหตุการณ์ที่แทบไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยก็ว่าได้..

‘ไทยรัฐออนไลน์’ จึงอยากขอลำดับเหตุการณ์สุดช็อกครั้งนี้ ที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกรู้สึก‘สะใจ’ ที่สุดท้ายแผนการของ ‘ลูกชั่ว’ ล้มเหลว และป่านนี้เขาคงได้แต่เจ็บใจอยู่ในห้องขัง ระหว่างรอศาลตัดสินชี้ชะตา

*ถูกตำรวจสายลับปลอมตัว รับงาน ‘ฆ่า’

สำหรับหนุ่มรัสเซียวัย 22 รายนี้ ที่จิตใจเลวร้ายจ้างวานคนมาฆ่าพ่อแม่ของตนเองนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซียไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อแต่อย่างใด โดยหายนะมาถึงตัวเขาที่คิดฆ่าพ่อแม่ของตัวเอง หลังจากมีตำรวจสายลับได้ปลอมตัวมารับงาน ฆ่าพ่อแม่และน้องสาววัย 10 ปีของหนุ่มคนนี้ ที่เมืองโซชิ เมืองท่องเที่ยวชื่อดัง ริมทะเลดำ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัสเซีย


*ลูกทรพี บอกแผนฆ่าบุพการี น้องในไส้

หลังจากตำรวจสายลับวางแผนมารับงานของลูกทรพีรายนี้แล้ว จากนั้นจึงมีการนัดหมาย บอกถึงกำหนดวันเวลาและแผนการสังหาร โดยหนุ่มคนนี้ ได้มีการแนะนำแก่มือสังหาร ถึงขนาดที่ว่า ควรฆ่าพ่อแม่และน้องด้วยวิธีใด และควรฆ่ายกครัว (พ่อแม่และน้องสาว) ที่ไหน?? อีกทั้ง เขายังรอบคอบถึงขนาดป้องกันไม่ให้แผนการฆ่าผิดพลาด บอกทั้งแผนผังชั้นล่างของตัวบ้าน ชี้ตำแหน่งกล้องวงจรปิดว่าติดตั้งอยู่บริเวณไหนบ้าง รวมวิธีที่จะหลบเลี่ยง ไม่เจอกับบรรดาสุนัขเฝ้าบ้าน

*ตกลงยอมจ่ายเงินก้อนโต ให้มือฆ่า ถ้า ‘งาน’ สำเร็จ

ตำรวจรัสเซียเผยว่า หนุ่มรัสเซียคนนี้ตกลงที่จะจ่ายค่าจ้างให้กับมือฆ่า 38,000 ปอนด์ (1.6 ล้านบาท) หากงานสำเร็จ สามารถปลิดชีพ พ่อ แม่ และน้องเขาได้ จนเขาได้ครอบครองทรัพย์สินแต่เพียงผู้เดียว พร้อมกันนั้น ลูกทรพีรายนี้ยังย้ำว่า หลังจากลงมือฆ่าได้แล้ว ขอให้ถ่ายภาพส่งมาให้ดูด้วย เพื่อเป็นเครื่องยืนยัน

*พ่อแม่เสียใจสุดๆ...ไม่อยากเชื่อลูกชายคิดจะฆ่า !!

หลังจากแผนร้ายถูกวางไว้อย่างรอบคอบ และกำหนดวันเวลา ‘ลงมือ’ เรียบร้อยแล้ว ตำรวจสายลับรัสเซีย รีบนำข่าวร้ายนี้ไปบอกกับพ่อแม่ของหนุ่มเนรคุณรายนี้ ซึ่งทั้งคู่รู้สึกเสียใจอย่างมาก และยอมให้การร่วมมือกับตำรวจ ที่วางแผนให้พ่อแม่แสร้งทำเป็นตาย หลังถูกคนร้ายแทงด้วยมีด จนสิ้นลมคาบ้าน

*ส่งมอบภาพให้ ลูกทรพี ในรถหรู

หลังจากจัดฉากถ่ายรูปเรียบร้อย.. ก็ถึงเวลานัดหมายส่งรูปเหตุฆาตกรรมกันภายในรถหรู เมอร์เซเดส เบนซ์ โดยมีภาพพ่อของเขานอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บนพื้น ที่มีเลือดไหลทะลักออกมาจากบริเวณช่องท้อง และมือด้านขวาก็เปื้อนเลือด ขณะที่อีกภาพ แม่ของเขานอนตายสลดอยู่บริเวณเชิงบันได มีเลือดไหลออกจากบริเวณลำคอ (ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซียไม่เผยแพร่ภาพน้องสาววัย 10 ขวบแต่อย่างใด)

ทันทีที่หนุ่มคนนี้เห็นภาพพ่อแม่ตัวเองตายเช่นนี้ เขาถึงกับแสดงความดีใจออกมา และตกลงจะจ่ายเงินค่าจ้างตามสัญญาที่ตกลงไว้ 1.6 ล้านบาท ทันทีที่ได้เป็นผู้ครอบครองมรดกทั้งหมดของครอบครัว ที่มีฐานะมั่งคั่งร่ำรวยมากแต่เพียงผู้เดียว!!

* รับสารภาพสิ้น หลังโดนตำรวจบุกรวบคาเบนซ์

ทันทีที่หนุ่มคนนี้ตกปากรับคำจะให้เงินแก่มือฆ่า จากนั้นเขาได้ถูกตำรวจสายลับที่ปลอมตัวเป็นมือฆ่า ตะครุบตัวจับกุมทันที โดยมีทีมตำรวจมาคอยสนับสนุนปฏิบัติการจับกุม ‘ลูกชั่ว’ ครั้งนี้

ต่อมา ชายคนนี้ได้ยอมรับสารภาพว่า เคยคิดวางแผนลงมือฆ่าพ่อแม่มาแล้ว 2 หน โดยหนหนึ่ง ได้ใส่ยาพิษลงในกาต้มน้ำหวังให้พ่อแม่กิน แต่พ่อสังเกตเห็นความผิดปกติเสียก่อน เลยรอดตายมาได้ และแผนฆ่าที่ 2 คือ ต้องการทำให้เครื่องวัดอุณหภูมิ เทอร์โมมิเตอร์ในรถยนต์ที่พ่อแม่ใช้ประจำพัง เพื่อที่ว่าทั้งคู่จะได้รับพิษจากสารปรอทที่ระเหยออกมา แต่เขาได้เกิดไม่มั่นใจ จนเลิกแผนนี้กะทันหัน

*เผยเหตุคิดฆ่า พ่อแม่ฐานะร่ำรวย-เจ้าของสถานศึกษาใหญ่

หนุ่มคนนี้สารภาพกับตำรวจถึงสาเหตุที่เขาคิดฆ่าพ่อแม่ของตัวเองที่มีฐานะร่ำรวย พ่อเป็นเจ้าของสถานศึกษาใหญ่ในเมืองโซชิ ว่า เป็นเพราะโกรธแค้นที่พ่อแม่ไม่ให้เงินเขาใช้ จึงคิดจะฆ่า และไปเสาะหาวิธีฆาตกรรมทางอินเทอร์เน็ต โดยมีแผนจะสังหารมานานหลายเดือนแล้ว

ผมคิดฆ่าพวกเขา เพราะเขาไม่เคยเข้าใจผมเลย กระทั่งมาพบกับมือฆ่า จึงมีการวางแผนครั้งนี้’ ลูกทรพีรับสารภาพหมดสิ้น

*จุดจบของลูกทรพี มีสิทธิเจอโทษจำคุก 15 ปี

ขณะที่พ่อแม่ของเขามีบ้านหลังใหญ่ มีรถยนต์ และมีเงินฝากในธนาคารสำหรับลูกทั้งสอง ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย แต่แล้วชะตากรรมของลูกเนรคุณ คิดฆ่าพ่อแม่นี้ อยู่ระหว่างการเผชิญหน้ากับคำตัดสินของศาลในคดีวางแผนฆ่าบุพการี ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 15 ปี..

รับผลกรรมที่นอกจากจะไม่สำนึกบุญคุณแล้ว แต่ยังเนรคุณแบบสุดๆ..ที่คิดจะฆ่าพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด เลี้ยงดูอุ้มชูจนเติบใหญ่ มาจนถึงวันที่เขาอายุ 22 ปี...

(เครดิตภาพ:ยูทูบ)

‘ลูกทรพีวางแผนฆ่าพ่อแม่ เพื่อหวังสมบัติ’ ถือเป็นเรื่องราวที่เราเคยได้ยินมาไม่น้อย แต่สำหรับเหตุการณ์หนุ่มรัสเซีย วัย 22 ปี ที่เจอตำรวจสายลับวางแผนซ้อนแผนจัดฉากให้พ่อแม่แกล้งตาย 23 ก.พ. 2561 17:46 24 ก.พ. 2561 09:30 ไทยรัฐ