วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอ๊ต' ได้ใจ 'แทน-ใบเฟิร์น' ร่วมงาน "คิดถึง(มาหาหน่อย)"

แม้ภายนอกใครจะว่าหยาบคาย ต่ำตม แต่ก็มีคนรู้จักเนื้อแท้ โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน อย่าง แทน ลิปตา ที่มาร่วมทำเพลง และใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่มารับเล่นเป็นนางเอกมิวสิกวีดิโอ ในเพลงล่าสุด “คิดถึงจัง (มาหาหน่อย)” ของนักร้องหุ่นหมีอารมณ์ดี แห่งบ้านไวท์มิวสิค แทน ลิปตา เผยว่า...

“จริงๆคือรู้จักโอ๊ตมานานมาก สิบกว่าปีได้ ตั้งแต่ลิปตาเข้าวงการใหม่ๆ หลังจากนั้นก็เจอกันบ้าง โดนป้ายยาเรื่องกล้องมาบ้าง จนท้ายสุด เอ๊ย! น่าจะมาทำเพลงด้วยกันซักเพลงนึง ตอนแรกคิดว่าจะยาก แต่พอมาเจอโอ๊ต มาประชุมกันครั้งนึง ก็ได้คอนเซปต์ ชื่อเพลงเลย ก็ไปนั่งเขียนเพลง และโชคดีที่ได้ไปนั่งเขียนเพลงกับนักเขียนเพลงรุ่นใหม่ ชื่อน้องข้าว จากวงเฟลโล่เฟลโล่คิดไปเรื่อยๆ และส่งให้โอ๊ตฟัง โอ๊ตก็บอกว่าดีครับแทนแต่มันยังไม่สุด มันต้องขยี้ลงไปอีก ท้ายสุดก็ไปนั่งกับโอ๊ตแก้เพลงกันเลย เออ! มันเหมาะกับโอ๊ต หลายๆคำก็ไม่เคยใช้ในเพลงเรา อย่างเช่น หนึ่งคลิก จิบไวน์ เป็นคำในโลกอูเบอร์ นอกจากในเพลงของโอ๊ต รู้สึกว่าเพลงนี้ได้ทำลายกำแพงตัวเองหลายๆ อย่างเหมือนกัน เราอยากทำเพลงให้โอ๊ตอยู่แล้ว เพลงนี้อย่างที่ทุกคนได้ฟังกันครับ”.

แม้ภายนอกใครจะว่าหยาบคาย ต่ำตม แต่ก็มีคนรู้จักเนื้อแท้ โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน อย่าง แทน ลิปตา ที่มาร่วมทำเพลง และใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่มารับเล่นเป็นนางเอกมิวสิกวีดิโอ ในเพลงล่าสุด “คิดถึงจัง (มาหาหน่อย)” 23 ก.พ. 2561 17:28 23 ก.พ. 2561 17:59 ไทยรัฐ