วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วย 3 พี่น้อง มาฟ้องครู ถูกพ่อเลี้ยงบังคับให้นั่งดูขณะร่วมเพศกับแม่

เจ้าหน้าที่รุดช่วย 3 หนูน้อยกลุ่มเสี่ยง หลังครูแจ้งถูกพ่อเลี้ยงโรคจิตทุบตี บังคับให้นั่งดูขณะร่วมเพศกับแม่ ขณะที่ผู้เป็นแม่ยืนยันไม่จริง ลูกโกหก แต่ยอมให้ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก นำลูกๆ ไปดูแล..

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 61 นายจรูญ พัฒหาญ กำนันตำบลนาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับการร้องเรียนจากคุณครูของโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลบางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่ามีเด็กนักเรียนจำนวน 3 คน ได้มาเล่าให้ฟังว่าถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย ตบ ตี บ่อยครั้ง และวันนี้รู้ว่าพ่อเลี้ยงจะมานอนค้างคืนที่บ้าน จึงไม่อยากจะกลับบ้าน เกรงว่าจะโดนทุบตีอีก จึงได้ประสาน นางสาวชนัญชิดา สุดรอด พนักงานเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร เดินทางมาตรวจสอบยังโรงเรียนดังกล่าว 

โดยพบว่าเป็นนักเรียนหญิงทราบ ชื่อ ด.ญ.จอย อายุ 11 ปี ด.ญ.บิว อายุ 9 ปี และ ด.ญ.ฝน อายุ 7 ปี ซึ่งทั้งสามเป็นพี่น้องกัน บ้านอยู่ในตำบลนาขา อ.หลังสวน เมื่อสอบ ถาม ด.ญ.บิว พี่คนกลาง ทราบว่าพี่น้องทั้ง 3 คน มักจะโดนพ่อเลี้ยงข่มขู่และบังคับหากไม่ทำตามก็จะใช้ไม้ตี ใช้มือตบ บีบคอ นอกจากนี้พ่อเลี้ยงชอบบังคับให้ ด.ญ.บิว ยืนดู พ่อเลี้ยงมีเพศสัมพันธ์กับแม่ของตัวเอง และยังบังคับให้ ด.ญ.บิว ตบตี ด.ญ.จอย พี่สาวและ ด.ญ.ฝน น้องสาว เป็นประจำ

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็กได้สอบถามเป็นการเบื้องต้น จึงได้นำตัวเด็กนักเรียนหญิงทั้ง 3 คนพี่น้องเดินทางไปลงบันทึกประจำวันต่อ ร.ต.อ.ชัยณรงค์ สุคะนา รอง สว.สอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน โดยให้เหตุผลเด็กอยู่ในกลุ่มเสี่ยงถูกละเมิดทางเพศ เนื่องจากแม่เลี้ยงดูเด็กไม่เหมาะสม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 และจะรับเด็กหญิงทั้งสามเข้าคุ้มครองสวัสดิภาพ ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร ต่อไป

ต่อมา นางสาวเพ็ญพวง ใจกว้าง หน.บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อม นายโชคชัย ว่องกูล นายก อบต.นาขา ได้นำตัว นางสาวฉุยฉาย ซึ่งเป็นแม่ของเด็กหญิงทั้ง 3 คน มาสอบปากคำที่ห้องประชุม อบต.นาขา อ.หลังสวน โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟัง ซึ่งจากการสอบปากคำ นางสาวฉุยฉาย แม่เด็ก ได้ให้การปฏิเสธ ไม่เคยกระทำดังกล่าว เชื่อว่าเด็กคงกุเรื่องขึ้นมาเอง ตนรักลูกและลูกก็รักตน แต่ยินยอมให้ลูกทั้ง 3 คนไปอยู่ในการคุ้มครองของบ้านพักเด็กไปก่อน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะให้ทางผู้นำท้องถิ่น เฝ้าตรวจดูพฤติกรรมทั้งแม่และพ่อเลี้ยงเด็กหญิงทั้ง 3 คน พร้อมสืบเสาะข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่ามีการละเมิดหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กได้นำตัวเด็กทั้งสามไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ไม่พบการล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็จะฟื้นฟูสุขภาพจิต จนกว่าจะมีความพร้อมสมบูรณ์.

เจ้าหน้าที่รุดช่วย 3 หนูน้อยกลุ่มเสี่ยง หลังครูแจ้งถูกพ่อเลี้ยงโรคจิตทุบตี บังคับให้นั่งดูขณะร่วมเพศกับแม่ ขณะที่ผู้เป็นแม่ยืนยันไม่จริง ลูกโกหก แต่ยอมให้ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก นำลูกๆ ไปดูแล.. 23 ก.พ. 2561 17:20 23 ก.พ. 2561 17:43 ไทยรัฐ