วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยีน-เกวลิน' จบสัมพันธ์ ‘ไฮโซเบิ้ม’ ลั่น 3 ปี ไม่เสียดายเวลาแต่ขอเดินหน้าต่อ

ดูท่าจะเป็นนางเอกลูกรักช่อง 8 ที่มาแรง สำหรับ สาว ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา เพราะมีผลงานละครต่อเนื่องยาวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ล่าสุด พลิกนางเอกสายดราม่าหนักหน่วง มาเป็นคอมเมดี้แบบสุดขั้วที่ทำเอาเจ้าตัวถึงกับปวดหัวไม่เบา ในละคร “พ่อปลาไหล” ที่ต้องคอยปราบปลาไหลตัวพ่อ อย่างฟิล์ม รัฐภูมิ เรื่องงานดูท่าจะไปได้สวย ผิดกับเรื่องรักที่เจ้าตัวตัดสินใจจบความสัมพันธ์กับไฮโซเบิ้ม ทายาทโรงแรมโฟร์วิง ซะแล้ว

ละครยาวต่อเนื่อง ขึ้นแท่นเป็นลูกรักช่อง 8?

“ไม่หรอกค่ะ ไม่กล้าคิด เราก็เป็นนักแสดงในช่อง ทำงานตามที่ผู้ใหญ่มอบหมายให้ ตำแหน่งลูกรัก หรืออะไร คงไม่มีหรอกค่ะ ผู้ใหญ่เขาก็เลือกว่าคนนี้สามารถไปเล่นคาแรกเตอร์ไหนได้ คนไหนเหมาะกับละครแนวไหน บทอะไรมากกว่า อาจจะเป็นจังหวะที่เราได้ละคร แล้วออนแอร์ต่อๆกัน คนก็เลยเห็นหน้าบ่อยมากกว่า เห็นทุกคนในช่องก็มีงานกันเรื่อยๆ”

กลัวเพื่อนร่วมช่องหมั่นไส้ไหม?

“ไม่มีอะไรให้หมั่นไส้นะคะ (หัวเราะ) จริงๆแล้วเพื่อนร่วมช่องบางคนเขามีละครเยอะกว่ายีนด้วยซ้ำ เล่นหลายเรื่อง เรายังรู้สึกว่าเขาดีจังเลยมีงานเยอะ พอเห็นเพื่อนๆมีงานละคร ก็เหมือนนิมิตหมายที่ดีว่าช่องจะเปิดละครเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนก็อยู่กันแบบเพื่อน พี่ น้องค่ะ”

พลิกบทจากดราม่า เป็นคอมเมดี้สุดขั้ว?

“ใช่ค่ะ ตอนนั้นถ่ายทำไล่ๆกันด้วย ก็ต้องแยกอารมณ์ แยกบทให้ดี เพราะเรื่องก่อนหน้าคือใจลวง ดราม่าหนัก แล้วเล่นบทที่นิ่งมากๆ แต่ต้องเชือดเฉือนด้วยอารมณ์ คือต้องกดอารมณ์สุด แล้วพอเราเล่นบทดราม่าจนชิน การจะปรับโหมดมาเล่นคอมเมดี้แบบสุดขั้วเลย ก็ต้องปรับตัวเองเยอะมาก การเล่นคอมเมดี้ จังหวะต้องดี ถึงจะสนุก แล้วต้องเป็นธรรมชาติ การฝืนเล่นตลกๆออกไป มันไม่ได้อารมณ์ ถ้าเราเล่นยังไม่สนุก ละครมันก็จะดูแข็งๆ ไม่ไหลลื่น ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ”

ใครทำเราขำแตกสุด?

“แทบทุกคน คือเค้าจะมีมุมตลก จังหวะของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แล้วเรื่องนี้เหมือนรวมเซียนตลกมาไว้ด้วยกัน หัวเราะเหมือนคนบ้าทุกวัน มีแต่เรื่องขำทุกวัน ถ้าคนที่ทำให้หลุดบ่อยสุด ก็เป็นพี่ฟิล์มกับพี่เอ อนันต์ พี่ฟิล์มเค้าจะตลกแอ็กใหญ่ เล่นแบบไม่ห่วงหล่อ หน้าตาเหยเก บูดเบี้ยว ถอดเสื้อผ้าเหลือแต่บ็อกเซอร์ นุ่งผ้าถุง ถกกางเกงขาสั้นเป็นเหมือนกางเกงใน (หัวเราะ) แล้วชอบมุกสดหน้างาน ส่วนพี่เอตลกหน้าตาย เข้าด้วยกันบ่อย เพราะเล่นเป็นพ่อลูกกัน ใครเจอพี่เอ ต่อให้กลั้นแค่ไหน ก็เอาไม่อยู่ จริงๆพี่เอกับฟิล์ม คือเคมีดีมาก เป็นมวยถูกคู่ รับส่งกันได้เนียนเหมือนเตี๊ยมมา แต่จริงๆ แล้ว ต่างคนต่างคิดมุกสดหน้างาน แต่มาสาดใส่กันหน้ากอง มันส์มากค่ะ”

กลั้นขำยังไง?

“ตอนแรกสติแตก ไม่ค่อยรอด แต่พอปรับตัวได้ รู้ว่าจังหวะนี้เค้าจะเล่นแน่ ต้องทำเป็นหูดับ (หัวเราะ) เวลาพี่ฟิล์มพูดมา เราต้องไม่ไปจินตนาการตาม ฟังผ่านๆ แต่ก็ต้องรู้เรื่องนะ ว่าเขาพูดอะไรมา ต้องคอยเดาทางว่า เขาจะใส่มุกตรงไหน ต้องคุมสมาธิดีๆ แต่ถ้าวันไหนรวมเทพเยอะๆ จะต้องนิ่ง และตั้งใจหลายเท่า กลั้นขำ หรือถ้ากล้องไม่จับก็ยิ้มๆ ปลดปล่อยออกมาบ้าง ไม่งั้นเละเทะแน่นอนค่ะ”

เรื่องนี้ต้องจูบดุเดือดไหม?

“เรื่องนี้ไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ ไม่ได้จูบจริงทุกครั้ง มีมุมกล้องด้วย แต่ถ้ามีมุมไหนที่เห็นชัดๆ ผู้กำกับก็จะบอกว่าต้องจูบจริงนะ แต่ก็เป็นแค่ปากแตะปาก ไม่ได้ถึงขั้นดูดดื่มอะไร ซึ่งเทียบกับเรื่องใจลวงก่อนหน้านี้ ห่างชั้นเยอะมาก (หัวเราะ)”

เรื่องนี้แต่งตัวเซ็กซี่ที่สุดตั้งแต่เคยเล่นมารึเปล่า?

“ใช่ค่ะ เปิดบน แหวกล่าง ยิ่งไม่มีอะไรจะโชว์ด้วย (หัวเราะ) มันจะมีอยู่ชุดนึงเป็นชุดสีขาวเกาะอก แล้วผ่าแหวกอกลึกไปอีก เราก็ไม่เคยใส่ขนาดนี้ แล้วฉากนี้ถ่ายในห้างด้วย ก็จะมีคนมองลงมาจากชั้นข้างบน ยีนเห็นมีคนยืนแอบถ่ายระหว่างที่ยืนต่อบทอยู่ เราก็ต้องคอยปิดเซฟตัวเอง คือเราไม่ได้เป็นคนเซ็กซี่หรือแต่งเปิดอะไรมาก เวลาเล่นก็จะกังวลนิดนึง กลัวโป๊ (หัวเราะ)”

เรื่องนี้เล่นกับหนุ่มๆเยอะ แม่เลยมาคุม?

“ไม่เกี่ยวนะคะ เพราะตอนไปถ่ายละครเรื่องอื่น แม่ก็จะไปด้วยตลอด ไม่ค่อยมีกองไหนที่แยก ยกเว้นแม่ไปต่างจังหวัด เราก็ต้องทำอะไรด้วยตัวเองหมด หนุ่มๆกองนี้ตลก ติดเกม เป็นพี่น้องกันหมด เรื่องแม่หวง หรือแม่มาคุม ไม่มีแน่นอนค่ะ”

เรื่องหัวใจ สถานะตอนนี้เป็นยังไง?

“สถานะโสดค่ะ ตอนนี้โสดแล้วค่ะ”

มีปัญหามือที่สามหรือเปล่า?

“ถ้าถามฝั่งยีน ยีนไม่มีค่ะ แต่ถ้าถามฝั่งเขา เราไม่รู้ค่ะ เพราะว่าจบก็คือจบ ไม่อยากพูดถึงอีก” เป็นคนบอกตัดความสัมพันธ์เองเลยหรือเปล่า? “ใช่ค่ะ แต่เราสามารถคุยเป็นเพื่อน พี่น้องกันได้ แต่เราก็ไม่รู้ว่าเขาคิดยังไง เราชิลๆ”

เฮิร์ตมั้ย?

“ก็มีบ้างค่ะ เพราะคบกันมา 3 ปี เรื่องดีๆความรู้สึกดีๆ ก็มีอยู่แล้ว แต่ยีนคิดว่าถ้ามาจมปลักกับอาการนี้นานๆ มันก็ไม่ดี จริงๆคนเรามันก็มีอะไรหลายๆอย่างให้ทำเยอะถ้ามาโฟกัสแต่กับความเสียใจมันก็ไม่ก้าวเดินต่อ” คบมา 3 ปี เสียดายเวลามั้ย? “ไม่หรอกค่ะ อย่างที่บอกช่วงเวลาดีๆ เรื่องราวดีๆ มันก็มี เพราะว่าก่อนหน้านี้เขาก็มีพูดๆเรื่องวางแผนแต่งงานด้วย แต่ในเมื่อปลายทางมันไม่ใช่ ยังไงก็ต้องปล่อย”

สาเหตุพอจะบอกได้มั้ย?

“ก็คือคบกันแล้ว มันไม่มีความสุข ต่างคนก็ต่างทำให้อีกคนไม่มีความสุข ประมาณนั้นค่ะ”

มีสิทธิ์คืนดีกันมั้ย?

“มันเป็นเรื่องของอนาคต ตอบไม่ได้ค่ะ”

ปิดกับเรื่องความรักเลยมั้ย?

“ไม่ปิดก็เปิดโอกาส ถ้าเกิดมีใครสนใจ อยากลองคุย เราก็ไม่ได้ปิดโอกาสตัวเองนะคะ”

มีแพลนทำธุรกิจรึเปล่า?

“ตอนนี้ เราก็อยากหารายได้เพิ่มเติมอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการถ่ายละคร ก็เลยอยู่ในขั้นตอนของการทดลองอะไรหลายๆ อย่างค่ะ ถ้าเกิดมีของออกมาจริงๆ ให้มันเดินหน้าไปมากกว่านี้ก่อน แล้วจะบอกอีกทีค่ะ”

มีแพลนเรียนต่อด้วย?

“มีค่ะ เพราะว่าในสมัยนี้ อย่างน้อยต้องจบปริญญาโท ตอนนี้มองไว้สองด้าน คือการตลาด หรือไฟแนนซ์ เพื่อเอามาทำคู่กับธุรกิจค่ะ แต่อย่างงานในวงการบันเทิงมันก็ดีนะ แต่ว่าไม่มั่นคง มีความรู้ติดตัวไว้มันดีกว่าอยู่แล้วค่ะ”.

ทีมข่าวบันเทิง

ดูท่าจะเป็นนางเอกลูกรักช่อง 8 ที่มาแรง สำหรับ สาว ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา เพราะมีผลงานละครต่อเนื่องยาวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ล่าสุด พลิกนางเอกสายดราม่าหนักหน่วง มาเป็นคอมเมดี้แบบสุดขั้วที่ทำเอาเจ้าตัว... 23 ก.พ. 2561 16:59 23 ก.พ. 2561 17:00 ไทยรัฐ