วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุถล่มยาย 92 ปี บ้านหลังคา-หน้าต่างปลิว พนมมือขอในหลวง ร.9 คุ้มครอง

พายุถล่มยาย 92 ปี บ้านหลังคา-หน้าต่างปลิว พนมมือขอในหลวง ร.9 คุ้มครอง

  • Share:

กาชาดจังหวัดตาก เร่งช่วยเหลือประชาชนที่โดนพายุถล่มพัดบ้านพังเสียหาย ขณะที่ ยายวัย 92 ปีชาวบ้านตากบ้านหายไปครึ่งหลัง พนมมือ ขอพร ในหลวง ร.9 ช่วย รอดหวุดหวิดโดนวงกบหน้าต่างปลิวอัดร่าง...

จากสถานการณ์พายุฝนในพื้นที่ 4 อำเภอ ฝั่งตะวันออก ได้แก่ อ.เมืองตาก อ.วังเจ้า อ.บ้านตาก และ อ.สามเงา เมื่อคืนนี้ นานประมาณ 30 นาที ทำให้ มีต้นไม้หักโค่นทับสายไฟ และมีบ้านเรือน ประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวนหลายหลัง โดยเฉพาะที่ หมู่ที่ 1-2-3-4 ต.ตากออก อ.บ้านตาก จ.ตาก ฝนได้พัดกระโชกแรง จนสังกะสี หลังคาบ้านเรือนประชาชนปลิวหลุดลอย ไปพาดสายไฟฟ้า จนเกิดการลัดวงจร ระเบิดเสียดัง และทำให้ต้นไม้ ขนาดใหญ่-น้อย จำนวนประมาณ 10 ต้น หักโค่น บางต้นปิดทับถนนพหลโยธิน ทั้งขาขึ้นเหนือและขาล่อง ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ กู้ภัย และเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตากที่ 1 ใช้เลื่อยยนต์ตัดทอนต้นไม้ และช่วยกัน ชักลาก นำไปไว้ข้างทาง เพื่อจะได้คืนพื้นผิวจราจรให้ผู้ใช้รถได้รับความสะดวกในการเดินทางโดยเร็ว 

ล่าสุดวันนี้ (23 ก.พ.2561) พล.ต.ณรัช สิงห์ปภากร ผบ.มทบ. 310 ได้นำกำลังทหารในสังกัด พร้อมด้วยหน่วยงานราชการทั้งภาครัฐและเอกชน เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมส่งหน่วยแพทย์ทหาร ดูแลผู้บาดเจ็บ และเยียวยา สุขภาพจิตประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว 

ในขณะที่ นายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม นายอำเภอบ้านตาก พร้อมด้วยหน่วยกาชาดอำเภอบ้านตาก เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ นางนำ ยะถา อายุ 92 ปี ผู้สูงอายุ ชาวบ้าน บ้านเด่นตาล บ้านเลขที่ 85 หมู่ที่ 3 ต.ตากออก อ.บ้านตาก จ.ตาก ขณะเกิดเหตุที่อาศัยอยู่บ้านตามลำพัง ช่วงพายุพัดกระโชกแรง ได้พนมมือไหว้ พระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้คุ้มครองตนเอง แต่ด้วยความแรงของพายุ ทำให้วงกบหน้าต่าง ขนาด 3 ช่อง หลุดลอยข้ามศีรษะนางนำ ลอยไปตกอยู่อีกฟากฝั่งของเตียงนอน รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ และจากความแรงของพายุ ทำให้หลังคาบ้าน พังเสียหายครึ่งหลัง แต่พระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงที่แขวนอยู่ที่ฝาบ้านกลับไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด 

ทั้งนี้ นายอำเภอบ้านตาก ได้สรุป การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีบ้านเรือนประชาชน จำนวน 133 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย โดยเสียหายหนักประมาณ 10 หลังคาเรือน และเร่งฟื้นฟูช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และจะสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ครบ 100% ในวันพรุ่งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้