วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากปาก! ชิน ชินวุฒ ชีวิตหลังรับใช้ชาติ ทัศนคติที่มีต่อทหารเปลี่ยนไป

ถึงกับเคยหลั่งน้ำตาต่อหน้าสื่อเมื่อครั้งที่นักร้องหนุ่ม ชิน ชินวุฒ ต้องเป็นทหารเกณฑ์รับใช้ชาติตามหน้าที่ของชายไทยในปี 2559 และภาพดังกล่าว ก็ทำให้หนุ่มชินถูกคนไทยค่อนประเทศวิจารณ์ค่อนข้างรุนแรงในเรื่องนี้

และหลังจากวันนั้นจนถึงวันนี้เป็นเวลาปีกว่า กับการที่หนุ่มชินได้ทำหน้าที่ชายไทยรับใช้ชาติ ทัศนคติของนักร้องหนุ่มที่มีต่อการเป็นทหารเกณฑ์เปลี่ยนไป เพราะการเข้ากรมของหนุ่มชิน ได้พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส มีแต่เรื่องราวดีๆ เข้ามาให้ชีวิตมากมาย ซึ่งหนุ่มชินเปิดใจถึงเรื่องนี้กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ว่า

"การได้ไปเป็นทหาร มันทำให้ผมโตขึ้น เข้มแข็งขึ้น ตอนแรกที่ผมกังวลที่ต้องเป็นทหาร เพราะมันเหลือเวลาแค่ 1 เดือน แล้วด้วยรายได้ของเรามันจะหายไปเยอะในช่วง 3 เดือนแรกที่ต้องไปฝึก มันก็ทำให้ทุกอย่างเหวอไปหมด แต่ตอนนั้นน้องสาวก็ทำหน้าที่ตรงนั้นแทนผมได้ดีมาก ถ่ายละคร เก็บเงิน จ่ายค่าบ้าน ก็ช่วยแบ่งเบาตรงนั้นได้

หลังจากนั้นเราก็ช่วยกันวางแผนไม่ว่าจะผม น้อง แม่ และก็ลิลลี่ ว่าจะทำอย่างไรกับชีวิต หลังจากเป็นทหาร ยอมรับว่าชีวิตมันดีขึ้น มีทั้งงานราษฎร์ งานหลวง ให้ผมได้ทำ ยอมรับนะว่าช่วงปีแรกฝึกหนักมาก ก็รับงานยากหน่อย แต่พอหลังจากนันก็เริ่มมีลาได้ ก็ทำให้ผมได้ออกมาทำงานหาเงินช่วยที่บ้านได้บ้าง

ตอนนี้การเป็นทหารของผมไม่มีความกังวลใจใดๆ แล้วครับ เพราะว่าเรารู้แล้วว่ามันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราเคยคิดเอาไว้ หมายถึงเรื่องความยากลำบากของครอบครัวผมนะครับ โชคดีรีไฟซ์แนนซ์บ้านได้ ทั้งๆ ที่ผมผ่อนบ้านมานาน แต่พอรู้ว่าจะต้องไปเป็นทหาร ก็เริ่มหาทางลดค่าใช้จ่าย และพอทำมันก็ลดลงไปได้เยอะเลย ผมก็ไม่เครียดมาก คุณพ่อก็ยื่นมือเข้ามาช่วยในช่วงนี้ ก็ทำให้เราถูไถกันไปได้ในตอนนั้น

สิ่งที่เกิดขึ้นกับผม มันเป็นบทเรียน มันทำให้ผมโตขึ้น ทำให้น้องผมโตขึ้น เป็นบทพิสูจน์และทดสอบเรา ผมรู้สึกแฮปปี้กับการที่ผมไปเป็นทหารแล้วทำให้ผู้หญิง 3 คนในชีวิตผม แม่ น้อง และลิลลี่ รู้จักกันมากขึ้น เค้าช่วยกันและกัน มันทำให้เรารู้สึกแฮปปี้จริงๆ

จริงๆ การเป็นทหารมีแต่อะไรดีๆ เข้ามาในชีวิตผมนะ ซึ่งก่อนหน้านี้ผมไม่รู้ไง พอคนไม่รู้ก็คิดแค่ว่า เอาแล้ว เราเป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องหายจากการหาเงิน เราไม่ได้เตรียมใจจะไปเป็นเลยนะวันนั้น แล้วมันก็เกิดขึ้นเร็วมาก มันก็เลยรู้สึกอย่างที่หลายๆ คนได้เห็น และกลายเป็นดราม่าไปทั้งประเทศ ผมเข้าใจในมุมมองของแต่ละคน".

ชิน ชินวุฒ เปิดหมดใจ หลังเคยร้องไห้เสียน้ำตาไม่อยากเป็นทหารเกณฑ์จนเป็นเรื่องดราม่า ว่าเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา.... 23 ก.พ. 2561 16:24 23 ก.พ. 2561 18:25 ไทยรัฐ